จะเล่าอะไรให้ฟัง
ฉีดวัคซีน โมเดอร์นา เข็มแรก
ได้มาฟรี
ประสบการณ์สำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ต่างแดน
ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์
1.
💳รอให้ได้รับ​ Resident Card อ้อยยื่นเรื่องขอวีซ่าและ Resident Card
จากสถานฑูตสวิตเซอร์แลนด์ในประเทศโปรตุเกสและยื่นอีกครั้งที่สวิตเซอร์แลนด์ในเขตที่ตัวเองอาศัยอยู่🧐รอ​ 5​ เดือน​ถึงได้รับและ​💳รอรับบัตรประกันชีวิตหลังจาก
ได้รับบัตร Resident Card และบัตรประกันชีวิตครบเรียบร้อย
2.
💻ลงทะเบียนตามเว็บไซต์​และระบุเขตที่อยู่
รอประมาณ​ 1​ สัปดาห์
ได้รับอีเมล์​แจ้งวันเวลาฉีดวัคซีน​ทั้ง​ 2​ เข็ม
ข้อความที่ได้รับทางอีเมล์
3.
💉เดินทางไปฉีดที่ร้านขายยา
ตามเขตที่แจ้งไว้โดยไปตามเวลาที่กำหนด
4.
ถึงร้านขายยาก่อนเวลานัด
มีคนนั่งอยู่ในร้านขายยาประมาณ 3 คนนั่งห่างกันเล็กน้อย
ยื่นข้อความที่ได้รับทางอีเมล์ในมือถือให้เภสัชกรดู
อ่านเอกสารที่เขายื่นให้ (ส่วนตัวอ่านไม่ออกเพราะเป็นภาษาเยอรมัน😇) จึงขอให้ทางเภสัชกรช่วยแปลและอ่านเป็นภาษาอังกฤษให้ฟังเสร็จแล้วก็ทำการเซ็นต์ชื่อและนั่งรอประมาณ 5 นาที
5.
เภสัชกรเรียกเข้าไปยังห้องฉีดยา
เขาถามอ้อยก่อนฉีดว่ามีสมุดวัคซีนหรือเปล่า ?
ตอบไม่มี
ได้มาฟรี 1 เล่ม
เลือกฉีดแขนด้านซ้ายเพราะเป็นข้างที่ไม่ถนัด
ในช่วงเวลาที่ฉีดไม่รู้สึกเจ็บ (คนฉีดเป็นผู้หญิงมือเบามาก)
บันทึกเข็มแรก
6.
หลังจากฉีดเสร็จออกมานั่งรอดูอาการด้านนอกห้องตามที่เภสัชกรจัดไว้ให้ 4 ที่นั่งภายในร้านขายยาและบริเวณป้ายที่กำหนด รอประมาณ 15 นาที สาวสวยฝรั่งตาน้ำข้าวเดินมาถามว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง ? สำหรับอ้อยปกติค่ะจึงกลับบ้านได้
ร้านขายยาที่อ้อยไปฉีดเป็นร้านขนาดใหญ่มีเจ้าหน้าที่เภสัชกร 4 คน
จะมีเภสัชกรที่มีใบประกาศนียบัตรที่สามารถฉีดได้ 1 คน
ทำไมถึงรู้ ? อ้อยถามค่ะ
ไม่มีวัดไข้ ไม่มีชั่งน้ำหนัก ไม่มีหน่วยคัดกรอก ไม่มีการถ่ายภาพในสถานที่นั้น ๆ
สถานที่เงียบสงบ ณ เวลานี้ผ่านไปแล้ว 5 ชั่วโมง
..ปวดแขนข้างที่ฉีดนิดหน่อย
..อาการยังคงปกติ
ขอเป็นกำลังใจสำหรับคนที่กำลังจะฉีดและรอฉีดวัคซีนป้องกันCovid19
และขอให้ปลอดภัยทุกคนนะคะ
15ถูกใจ
2แชร์
3.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รักที่ไม่ครอบครอง คือรักกันไม่มากพอค่ะ คนที่ไม่สู้เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองบอกว่ารัก คือคนที่ยอมแพ้ !!! ความรักคือความกล้าหาญ กล้าที่จะรักแล้วก็ต้องสู้เพื่อให้ได้มาด้วยสิ 💖
   ล้างหน้าอย่างไรให้ใสไร้สิว ทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่นควันตามถนนหนทาง ความมันจากเหงื่อ
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   ดูทั้งหมด