มีบัญชีอยู่แล้ว?
1.ติวเตอร์อาจจะเป็นคนเรียนเก่งแต่ความสามารถในการถ่ายทอดไม่เก่งอันนี้ต้องสอบถามจากลูกๆครับเป็นข้อแรก
2.ลูกเรียนอ่อนวิชาไหนก็เรียนเฉพาะวิชานั้น อย่าเรียนเยอะมากไป
อ่อนล้าไป ลูกจะไม่อยากเรียน
3.เห็นเพื่อนไปเรียนที่พญาไท อยากไปเรียนบ้างแต่ลืมไปว่าบ้านตัวเองอยู่รังสิตเดินทางเหนื่อยไปไม่ดี อย่าหาทำ
ผมพิจารณาจากสามข้อนี้ ท้ายที่สุดสอบเข้ามหาลัยได้ตามที่ต้องการครับ ไม่เครียด ไม่เหนื่อยมาก มีความสุขกับการเรียน ส่ยกลางดีสุดครับ
Apichaya Yenjai
ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นมากๆค่ะ🙏
คำตอบอื่น
 • อันนี้หนูขอตอบในฐานคนเรียนพิเศษนะคะ ส่วนตัวจะเลือกจากการรีวิว+การสอนของคุณครูของนั้น ว่าเหมาะกับเเนวเราหรือป่าว สอนสนุกหรือป่าว มีทริคในการสอนไหม ประมาณนี้นะคะ
  Apichaya Yenjai
  ขอบคุณมากค่า🙏
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  BAY ควัก 5,501 ล้านบาท ซื้อกิจการ "บล.โนมูระ พัฒนสิน" บอร์ด "ธนาคารกรุงศรีอยุธยา" มีมติรับทราบ บรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ "บล.โนมูระ พัฒนสิน" ส้ดส่วน 99.1% จาก Nomura Asia Investment (Singapore) เตรียมซื้อหุ้นที่เหลืออีก 1.9% จากรายย่อย มูลค่าเงินลงทุนรวม 5,501 ล้านบาท หนุนการเติบโตด้านธุรกิจหลักทรัพย์ของกลุ่มแข็งแกร่ง
  Limited Units! Direct Sea View 🌊 ตื่นมารับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นไปกับ 𝙑𝙚𝙧𝙖𝙣𝙙𝙖 𝙍𝙚𝙨𝙞𝙙𝙚𝙣𝙘𝙚 𝙃𝙪𝙖-𝙃𝙞𝙣 คอนโดตากอากาศที่มีกลิ่นอายความเป็นรีสอร์ท ด้วยพื้นที่ส่วนกลางและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวรอบโครงการ
  "ไบเดน"..ประกาศ เสริมกำลัง"กองทัพสหรัฐ" ใน"ยุโรป" ล่าสุด!! ประธานาธิบดีประกาศกร้าว เตรียมเพิ่มกำลังกองทัพสหรัฐฯ ในยุโรป ทุกทิศทางทั้ง ทางอากาศ, ทะเล,ทางบก
  ตอนนี้ลูกสาวผม ไปโรงเรียนวันแรกแล้วครับ ทำให้เราได้ค้นพบความจริงบางอย่างด้วย เลยอยากเล่าให้ฟังครับผม อยากอธิบายนิดนึงว่า สำหรับเด็กนักเรียนนั้น ตามหลักสูตรปกติ เทอม 1 จะเริ่มพฤษภาคม - กันยายน และเทอม 2 จะเริ่มพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์
  ดูทั้งหมด