มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะเชื่อมระบบซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีได้ ในอนาคต
4
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มีข่าวว่าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะให้ นักลงทุนสามารถซื้อขายสินทรัพย์ได้ทุกประเภทผ่านทาง “Settrade Streaming”
3
ครอบคลุมตั้งแต่หุ้น, สินทรัพย์ลงทุนรูปแบบดิจิทัล, คริปโทเคอร์เรนซี, กองทุน, ตราสารแสดงสิทธิการฝากหลักทรัพย์ ไปจนถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า จบครบในที่เดียว รวมไปถึงการซื้อขายเศษหุ้นด้วย
1
ทั้งนี้ คุณภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เน้นย้ำว่า Streaming จะไม่ทำกระดานซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีเอง
โดย Streaming จะทำหน้าที่เชื่อมต่อการทำธุรกรรมทั้ง Traditional Market และ Digital Market เท่านั้น
เหตุผลสำคัญก็เพราะว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมองว่านักลงทุนไม่ควรเปิดบัญชีซ้ำซ้อนหรือซื้อขายสินทรัพย์ลงทุนผ่านตลาดหลายแห่ง
โดยในช่วงแรก อาจยังไม่ได้ให้เปิดบัญชีซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีเอง แต่จะมีช่องทางเชื่อมต่อให้ซื้อขาย ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าเชื่อมต่อไปที่ไหน
จากเรื่องนี้ก็น่าสนใจว่า ถ้าการซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี สามารถทำได้ผ่าน Streaming จริง จะทำให้ตลาดซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีในประเทศไทยเปลี่ยนไปอย่างไร
5
เพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่าผู้มีบัญชีซื้อขายหุ้นในประเทศไทย จะซื้อขายผ่านแอป Streaming เกือบทุกคน ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยมีบัญชีซื้อขายหุ้นประมาณ 4.5 ล้านบัญชี
และจะทำให้ Streaming ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กลายเป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีในประเทศไทย ได้ทันทีตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว
5
สำหรับในอนาคตก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะทำ Exchange หรือตลาดซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีเองหรือไม่
2
การแข่งขันในการแย่งเป็นเจ้าตลาดการซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีดูเหมือนว่าจะเข้มข้น รุนแรงขึ้นในอนาคต
2
เรื่องนี้ก็อาจเป็นเพราะว่าผลประโยชน์จากตลาดนี้มันมากพอแล้ว ที่จะดึงให้รายใหญ่เข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ
1
ไม่แน่ว่าในอนาคต ก็อาจจะมีธนาคารพาณิชย์ หรือ สถาบันการเงินอื่น ๆ เข้ามาร่วมแข่งขันในตลาดนี้อีก ก็เป็นได้..
  คนที่6ตระกูลเจียม'
  ไม่รู้ ไม่รู้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ "เจ้าชายน้อย" เจ้าชายน้อยนั้นใสซื่อและอ่อนต่อโลก เขาออกเดินทางไปยัง ดวงดาวต่าง ๆ มากมาย เจอผู้คนหลากหลาย ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ และเต็มไปด้วยความคิดที่เจ้าชายน้อยไม่มีวันเข้าใจ ผู้เขียน: อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gunyarak Tippy Piyakhun ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   เงิน100บาท แต่อนาคตอาจจะ เติบโตมากกว่าเดิมถึง 2,000% เนื้อหานี้ไม่ใช่การชักชวนหรือชี้นำในการลงทุน การลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนควรศึกษาก่อนลงทุน ล่าสุด เหรียญ KUB ก็ได้ทำราคา ATH อยู่ที่500บาท และยังไม่มีใครรู้ว่าจะ สิ้นสุดลงที่เท่าไร หรือสูงสุดเท่าไร
   ได้เสียกันแล้วให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ยังไม่ได้เสียกันก็ให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ได้เสียกันแล้วบางทีก็ยังไม่ถือว่าเป็นผัวเมียกัน..😳 เรื่องยุ่ง ๆ ของการตีความ ความเป็นผัวเมียในอดีต
   Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
   ดูทั้งหมด