นายกฯ แถลงไม่ล็อกดาวน์ กรุงเทพฯ แต่สั่งปิดแคมป์คนงาน คลัสเตอร์ไซด์ก่อสร้าง 1 เดือน ให้กระทรวงแรงงานดูแล
2
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังประชุมศูนย์ปฎิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศปก.ศบค. และ ที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข ศูนย์โควิด-19 โดยสรุปคือ
3
1. สั่งปิดแคมป์คนงานก่อสร้างที่มีการระบาด ในกรุงเทพและปริมณฑล และพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ (สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) 1 เดือน โดยให้กระทรวงแรงงาน เข้าไปดูแล ซึ่งจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้
2. ส่วนโครงการจ้างงาน จะหยุดชั่วคราว 1 เดือน และจะยืดเวลาต่อให้ตามสัญญา
3. ไม่ห้ามการเดินทาง แต่ขอความร่วมมือ เพื่อร่วมกันลดการแพร่กระจายของโรค เกรงว่ากลับไปบ้านอาจไปแพร่เชื้อ
1
4. หากมีความจำเป็นต้องเดินทาง ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดนั้นๆ
5. ส่วนของโรงงานยังประกอบการได้ แต่ต้องมีมาตรการ Bubble & Seal บางโรงงานที่ควบคุมไม่ได้ก็ต้องปิด
3
6. เรื่องเตียงรักษาผู้ป่วย มีการสั่งการเรื่องการเพิ่มเตียง และ เพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเข้ามาช่วยเหลือระบบการแพทย์มากขึ้น โดยจะมีแพทย์จบใหม่ เข้ามาช่วย
3
7. เรื่องการฉีดวัคซีน 2 เดือนนี้จะฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรังที่ลงทะเบียนไว้ให้ครบก่อนขยายไปกลุ่มเป้าหมายอื่น
1
#workpointTODAY
#สาระความรู้เพื่อวันนี้
ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
ติดตามรายการของ workpointTODAY ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK
ติดต่อโฆษณา E-mail: advertorial@workpointnews.com
23ถูกใจ
62แชร์
11Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   ตัวตนจริงของ “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” ผู้สั่งประหาร “พระเยซู (Jesus)” “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” คือหนึ่งในบุคคลที่นักประวัติศาสตร์และชาวคริสต์ให้ความสนใจมากที่สุดผู้หนึ่ง
   ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
   ดูทั้งหมด