REVIEW :
- ศึกมหาคนชนเทพ เป็นอนิเมะกาว ๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องสนใจเนื้อเรื่องหรือที่มาที่ไปอะไรมาก แค่รู้ว่าใครเป็นใครและใครต้องสู้กับใครก็เพียงพอที่จะหาความบันเทิงจากการ์ตูนเรื่องนี้ได้แล้ว
- ตัวเมะจะโยนเราเข้าสู่การต่อสู้ตั้งแต่ตอนแรกและเริ่มการต่อสู้โดยจะอธิบายองค์ประกอบอื่น ๆ ภายหลัง
- ความน่าสนใจของเนื้อเรื่องคือการได้เห็นบุคคลในประวัติศาสตร์ของมนุษย์มาต่อสู้กับเทพเจ้าที่เราคุ้นเคย
- ซึ่งประวัติศาสตร์ของบุคคลนั้น ๆ จะมีการตีความแบบใหม่ให้สอดคล้องกับความโม้ของการ์ตูนอีกด้วย 55
- นอกจากนี้ดีไซน์ของตัวละครหลายตัวจะแปลกไปจากรูปลักษณ์ที่เราคุ้นเคย อันนี้อาจจะต้องเปิดใจนิดนึงนะครับ
- ศึกมหาคนชนเทพ เป็นอนิเมะต่อสู้ที่สนุกด้วยพล็อตที่แปลกใหม่ ไม่ใช่เพราะฉากต่อสู้ครับ
- ว่ากันตามตรงฉากต่อสู้ในเรื่องมากกว่าครึ่งนั้น สอบไม่ผ่านครับ (ส่วนตัวให้ผ่านแค่ 3 ตอนสุดท้าย)
- ระหว่างการต่อสู้จะมีการตัดสลับเหตุการณ์ในอดีตเพื่ออธิบายที่มาที่ไปของตัวละคร หรือท่าไม้ตายต่าง ๆ ซึ่งตัดบ่อยและย้อนนานจนการต่อสู้ไม่สนุก ไม่ลื่นไหล
- นอกจากนี้ก่อนจะโจมตีสักครั้ง จะมีการบิวท์ความยิ่งใหญ่จากตัวละครอื่น ๆ อีก (ประเด็นคือบิวท์ไม่ชึ้นด้วย)
- มันเลยทำให้ฉากต่อสู้ในศึกมหาคนชนเทพต้องเสียเวลาไปกับคำพูดมากกว่าการปะทะกันจริง ๆ
- ซึ่งจริง ๆ ตัวมังงะก็ใช้วิธีนี้ในฉากต่อสู้ แต่ส่วนตัวคิดว่าการนำมาทำอนิเมะควรดัดแปลงในส่วนนี้ให้ดูแล้วสนุกขึ้น
- อีกจุดหนึ่งที่เหมือนเป็นจุดอ่อนของอนิเมะคือคุณภาพของ งานภาพ ครับ (พาร์ทของซุสคือแย่มาก !!)
- ทั้งความสวยงามของลายเส้นและการออกแบบมุมมองของฉากต่าง ๆ ล้วนแต่ไม่น่าประทับใจทั้งสิ้น
- อีกทั้งความบิดเบี้ยวของใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของมังงะ ตัวอนิเมะก็ถ่ายทอดออกมาได้ไม่ถึงใจด้วย
- ภาพของตอนที่ 1–9 เละเทะมาก ๆ ทว่า 3 ตอนสุดท้าย(ตอนที่ 10-12)ทีมงานกลับทำดีขึ้นมาดื้อ ๆ
- ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าเทคนิคดีขึ้นและดูใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น
- แต่ถึงแม้ 3 ตอนสุดท้ายจะมีคุณภาพที่ดีขึ้น มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะแบกอีก 9 ตอนที่เหลือครับ โดยรวมของศึกมหาคนชนเทพจึงเป็นความน่าผิดหวังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ยังไงซะถ้าซีซั่น 2 ทำออกมาได้ดีขึ้น อนิเมะเรื่องนี้ก็ยังเป็นการ์ตูนที่น่าติดตามอยู่