มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] “ตัวเลข” เกี่ยวข้องกับ “ชีวิต” จริงหรือ??🤨
2
เคยเจอกันไหมคะถ้ามีเลขตัวนี้อยู่ในชีวิต “ชีวิตจะย่ำแย่” จริงหรือ??
[[บทความนี้มีคำตอบ‼️]]👇🏻
1
ในชีวิตของเรานั้นมีตัวเลขที่จะคอยข้องเกี่ยวกับเราอยู่ตลอดจนเรามักที่จะมองข้ามผ่านไป เช่น บัตรคิวเป็นตัวเลข เบอร์โทรศัพท์ วันเดือนปีเกิด บ้านเลขที่ เลขประจำตัวประชาชน หรือล็อตเตอรี่ที่เราซื้อทุกงวด แค่นี้ก็เยอะแล้วใช่ไหมหล่ะคะ😂
แล้วคุณเคยสังเกตไหมว่า ในชีวิตของคุณเอง มักจะมีตัวเลขอะไรที่เกี่ยวข้องบ้าง?
1
แล้ว “ตัวเลข” เหล่านั้นจะมีความข้องเกี่ยวกับ “ชีวิต” ของเราไหม?
1
ไปติดตามอ่านพร้อมๆกับพีชเลยค่า..
จริงๆ “ตัวเลข” นับว่าเป็นศาสตร์ที่มีการศึกษากันมาอย่างยาวนาน ตัวเลขเหล่านี้มีความเชื่อว่า ตัวเลขแต่ละตัวมักจะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป
“ตัวเลข” นั้นเริ่มจะมีบทบาทตอนที่เริ่มมีการใช้ตัวเลขแทนสัญลักษณ์ต่างๆของดวงดาว วิชาโหราศาสตร์จึงใช้ดวงดาวในระบบสุริยะมากำหนดตัวเลขลงไปเพื่อใช้ในการ “พยากรณ์ชะตาชีวิต”🌎
2
ต่อมาผู้คนก็นำหลักความเชื่อเรื่องตัวเลขมาทำให้เกิดอิทธิพลต่อชีวิตมากขึ้น และสร้างความเชื่อต่างๆขึ้นมาเกี่ยวกับตัวเลขตามแต่ละภูมิภาคพื้นที่ เช่น
คนไทยเชื่อว่าเลข 9 เป็นเลขมงคล
คนจีนเชื่อว่าเลข 8 เป็นเลขมงคล
ชาวคริสต์เชื่อว่าเลข 13 ไม่เป็นมงคล(ไทยเราก็เชื่อ)
2
เรื่องราวเหล่านี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของวิชา “เลขศาสตร์” โดยจะมีแนวคิดความเชื่อที่แตกต่างกันไปตามแต่ละศาสนาและบุคคล
1
🔅แนวคิดที่ว่าหากนำชื่อ - นามสกุลไปคำนวณแล้วตกเลขไม่ดี จะทำให้ชีวิตมีแต่อุปสรรคต่างๆ
▫️ต้องยอมรับว่าแนวคิดนี้มีผู้คนเชื่ออยู่มากมาย ตามแนวคิดของพระพุทธเจ้าเชื่อว่าคนใดทำดี ก็จะได้ดี คนใดทำชั่ว ก็จะได้ชั่ว สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากการกระทำทั้งนั้น ความเป็นจริงทุกๆคนก็ต้องเจออุปสรรคต่างๆเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว คนบางคนเปลี่ยนชื่อไปตั้งหลายครั้งก็ยังต้องเจออุปสรรคอยู่ดีค่ะ
1
อย่ากังวลว่าตัวเลขนี้ๆจะมีผลต่อชีวิตของเรา เราต้องคิดไว้อยู่เสมอว่า..
“ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว” นั่นเอง😬
3
🔆แล้วเบอร์มงคลล่ะ ที่คนชอบบอกว่าใช้แล้วรวยอย่างนั้น อย่างนี้??
เลขดีที่เรียกว่า “คู่มิตร” ที่ควรมีในมือถือ คือ…
เลข (15,51) เป็นเลขที่เชื่อว่าถ้ามีแล้วจะคอยมีผู้ใหญ่มาคอยอุปถัมภ์ค้ำชู (ถ้าเราทำตัวดี น่ารัก มันก็จะทำให้ผู้ใหญ่รักและเอ็นดูเราเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว)
เลข (24,42) เหมาะกับอาชีพที่ใช้การเจรจา ติดต่อสื่อสารจะได้ราบรื่น (ถ้าเราเป็นคนพูดเก่งแล้วก็สุภาพยังไงก็ดีลงานได้ราบรื่นอยู่แล้วค่า)
เลข (36,63) เลขเสน่ห์ ใครที่เห็นก็จะรักก็จะหลง (ถ้าเราเป็นคนกระตือรือร้น น่ารักสุภาพ ใจดี ยังไงก็ต้องมีคนมาหลงเราอยู่แล้วค่า)
3
เลขที่เรียกว่า “ศัตรู” ไม่ควรมีในเบอร์มือถือ คือ…
เลข (13,31) ห้ามมีเลขสองตัวนี้อยู่ใกล้กันเด็ดขาด หรือ เลข (67,76) เชื่อว่าหายนะจะมาเยือน ทำการสิ่งใดก็จะไม่ประสบความสำเร็จ (ถ้าเราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทมีสติ ระมัดระวัง ก็คงยากที่จะเกิดเรื่องที่ไม่ดีใช่ม๊าาา😚)
“ตัวเลข” ก็เป็นแค่เพียงกุศโลบายให้ผู้คนหันกลับมานึกคิดถึงเรื่องการกระทำต่างๆของตนเอง หากใครทำดี ยังไงคุณก็ต้องเจอแต่สิ่งที่ดีๆอยู่แล้ว แต่หากว่าคุณ ทำชั่ว หรือ คิดไม่ดี ยังไงคุณก็ต้องเจอแต่เรื่องแย่ๆไม่ดีและทำให้คุณเองก็ไม่มีความสุข😚
7
สุดท้ายนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ
ว่าคุณมีความเชื่อเรื่องเหล่านี้หรือเปล่า?
พีชอยากถามกลับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ คิดยังไงบ้างคะ เชื่อหรือไม่เชื่อ
คิดเห็นยังไงคอมเมนต์มาบอกพีชหน่อยน๊าาาา🥰
1
ขอบคุณทุกคนที่อ่านบทความนี้จนจบนะคะ💖
ถ้าชอบเรื่องราวแปลกๆแบบมีสาระแบบนี้ “กดติดตาม” ไว้เลยนะคะ
ถ้าชอบก็อย่าลืม “กดไลค์” และ “กดแชร์” เพื่อให้พีชเขียนบทความต่อๆไปด้วยน๊า
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพดีๆ : https://goodlifeupdate.com/healthy-mind/dhamma/41096.html / https://40plus.posttoday.com/lifestyle/11443/ / Pixabay
  สามล้อ^^_^^
  คนไทยคิดเลขฝรั่งงงด้วย แต่ไมคนไทยไม่เห็นงง เช่น 19=100x100 99=50x50 อย่าลืมกลับ……ไปซื้อเด้อหล่า 555555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   คุณคิดว่าตอนนี้ คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอหรือไม่? หรือเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปอีกหนึ่งวันเท่านั้น ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อ มาลองวิธีใช้ชีวิตให้น่าตื่นเต้นผ่านการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองกันดีกว่าไหม? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 5
   ทำไมถนนทุกสายถึงมุ่งสู่ Metaverse (จักรวาลนฤมิต)..| Metaverse Talk Ep.1
   สวัสดีค่าชาวคลั่งรักทุกโคนนนน 🙏🏻🎉🎉 วันนี้เหมือนเดิมอีกเช่นเคยจะมาป้ายยาเพลงรัก ที่เหมาะกับชาวคลั่งรักอย่างเราๆ 🥳🌈 ความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงโปรโมทให้กับห้างชื่อดังของไทย แต่ด้วยความที่เพลงมีความไพเราะจากเสียงของคุณวี วิโอเลต บวกกับ MV ที่น่ารักทำให้เพลงนี้โด่งดังขึ้นมาทันที หลายๆคนอาจจะพึ่งเคยได้ยินมาเมื่อไม่นานมานี้แต่ที่จริงแล้วเพลงนี้ปล่อยมาแล้ว 4 ปี ซึ่งเป็นเพลงที่ดีมากๆเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ 💐👑
   ดูทั้งหมด