ไม่ยุ่งวุ่นวายเรื่องของคนอื่น ให้อยู่กับตัวเอง ดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย
73รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • คือ หมดทุกข์ ทุกข์ก็คือ ขันธ์ ๕
   ขันธ์ประกอบด้วย รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ
   หมดขันธ์ ทั้ง ๕ นี้ ก็หมดทุกข์
   เวทนานั้น มี ๕ คือ สุข ทุกข์ ไม่สุขไม่ทุกข์ โสมนัส โทมนัส...
   • การที่ไม่รู้สึกสุข และทุกข์
    • ถ้าจะบอกว่าไม่มีสุขจริง ไม่มีทุกข์จริง มันคือ ความเป็นปกติของมัน เป็นธรรมชาติของอารมณ์ในกายเนื้อสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ การเข้าใจและเรียนรู้มันเป็นประสบการณ์ในการ เกิด ขึ้น ตั้งอยู่ มันเป็นสัจธรรมที่ทุกคนต้องเรียนรู้ การเป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างมีสติแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่คนรอบข้าง สร...
     • ทุกข์ที่ทนได้
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       โอกาสบนเศษกระดาษ อุ้มเป็นนักเรียนเอบีซีคนหนึ่งในรุ่นนี้ของผม อุ้มเล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนๆฟังว่าเป็นคนเหนือ เริ่มงานก็เริ่มงานระดับต่ำสุดคือเป็น Bus Boy ที่ร้านอาหารก่อนจะย้ายมาทำงานรับจ้างแปะใบปลิวให้ห้างคาร์ฟูรับค่าแรงขั้นต่ำในตอนนั้น
       Social Detox ด้วยการลบ ลด เลาะ เลิก ลา เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ดูเผ็ชร้อนไปหมด เรียกว่าทุกอย่างสามารถเป็นข่าวไปเสียได้หมด แถมเรื่องเล็กหยุมหยิมยังสามารถลามไปเป็นเรื่องใหญ่
       นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
       ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
       ดูทั้งหมด