ทุกอย่างมีวันจบในทางนั้น และเริ่มทางใหม่กับเรื่องใหม่ ไม่จมอยู่กับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว
54รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • พีชคิดว่าเราต้องเริ่มคิดย้อนกลับไปในช่วงแรกๆของการทำงาน ว่าทำไมเราถึงอยากทำงานนี้ แล้วเราสนุกกับมันเพราะอะไร? พีชคิดว่าการที่เราได้มองย้อนกลับไปอาจจะช่วงดึงไฟในการทำงานให้กลับมาได้ค่ะ หรือถ้าพอมาคิดแล้วตั้งแต่ต้นฉันก็ไม่ได้สนุกกับมันเลยนี่นา ฉันทำเพราะมันต้องทำ ยังไงก็ไม่มีไฟทำงา...
   • หันไปหาอะไรที่ชอบทำสักพัก
    เช่น ท่องเที่ยว หาอะไรอร่อย ๆ ทาน อ่านหนังสือ ดูหนัง ดูซีรี่ส์ โดยให้ลืมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับงานไปสักพัก
    แต่ถ้าหนักมาก ๆ เปลี่ยนงานครับ...
    1
    • หยุดพักก่อนค่ะ เราก็ชอบหมดไฟเอาดื้อๆช่วงประจำเดือนจะมา ก็พักก่อนค่ะ เราจะเลือกเอางานเบาสมองมาทำ พออารมณ์ดีขึ้น ก็เร่งทำงานยากๆต่อค่ะ หรือถ้ารู้ว่าข่วงนี้เมนส์จะมา ดาวน์แน่ๆ ก็รีบเคลียร์งานยากๆเลย แล้วรีแลกซ์ช่วงที่เราหมดไฟค่ะ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      “ค่าเสื่อมราคา” ค่าใช้จ่าย ที่อาจเป็นโอกาส สำหรับนักลงทุน เวลาประเมินมูลค่าหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง นักลงทุนส่วนใหญ่มักดูเพียงแค่ว่า บริษัททำกำไรได้เท่าไร
      Deep listening กับ Palliative Care ฟังด้วยใจ เข้าถึงทุกความรู้สึก การฟังหลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่าย แต่บางครั้งเราอาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้ฟังคนที่เราอยู่ด้วยจริงๆแล้วหรือยัง? เราเข้าใจเขาอย่างลึกซึ้งแล้วหรือไม่?
      ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
      ‘กลุ่มพลังงาน’ ทุบหุ้นไทยร่วง ผวากำไรทรุดหนัก หุ้นไทยร่วงต่ำสุดรอบ 15 วัน กดดันจากการถล่มขายหุ้นกลุ่มพลังงาน นักวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์นี้อย่างไร หุ้น ‘Blue Chip’ กำไรทรุดหนัก จับทิศตลาดหุ้นไปทางไหนต่อ พูดคุยกับ กรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน รายชื่อเจ้าหนี้ของ FTX ถูกเปิดเผยแล้ว มีบริษัทยักษ์ใหญ่เอี่ยวเพียบ รายละเอียดเป็นอย่างไร
      ดูทั้งหมด