มีบัญชีอยู่แล้ว?
การที่ไม่มีเรื่อง ให้สมองต้องคิด
สามารถปล่อยอารมณ์ได้ตามสบาย
  คำตอบอื่น
  • ไม่เจ็บ​ ไม่จน
   • ร่างกายแข็งแรง มีเงินใช้ และได้อยู่กับคนรอบข้างที่เรารักและรักเราค่ะ
    • เราว่าความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ
     แต่สำหรับเราความสุขที่แท้จริงเราเรียกมันว่าความสบายใจที่ทำให้รู้สึกว่ามีความสุข คือการได้ทำงานที่เราชอบสบายใจที่จะทำมันในทุกวัน แค่นี้ก็ Happy แล้ว
     • ไม่ยุ่งวุ่นวายเรื่องของคนอื่น ให้อยู่กับตัวเอง ดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย
      • คือ หมดทุกข์ ทุกข์ก็คือ ขันธ์ ๕
       ขันธ์ประกอบด้วย รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ
       หมดขันธ์ ทั้ง ๕ นี้ ก็หมดทุกข์
       เวทนานั้น มี ๕ คือ สุข ทุกข์ ไม่สุขไม่ทุกข์ โสมนัส โทมนัส...
       • การที่ไม่รู้สึกสุข และทุกข์
        • ถ้าจะบอกว่าไม่มีสุขจริง ไม่มีทุกข์จริง มันคือ ความเป็นปกติของมัน เป็นธรรมชาติของอารมณ์ในกายเนื้อสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ การเข้าใจและเรียนรู้มันเป็นประสบการณ์ในการ เกิด ขึ้น ตั้งอยู่ มันเป็นสัจธรรมที่ทุกคนต้องเรียนรู้ การเป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างมีสติแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่คนรอบข้าง สร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์แก่โลกใบนี้ ค...
         • ทุกข์ที่ทนได้
           ดอกพุดพิชญา มีสุข
           ความสุขมีหลายมิติ ในบทสวดของพระบทสุดท้ายคือบท "สุโข" ว่าด้วย ความสุข 4 ประโยคสุดท้าย คือ 1.อโรคยา ปรมา ลาภา ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ... ดูเพิ่มเติม
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           จากทีมที่เคยมั่นใจเต็มร้อย ว่าแข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค เจอใครก็ไม่กลัว และประกาศกร้าวว่าจะเป็นทีมแรกจากอาเซียนที่ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบ 84 ปี วันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเวียดนาม ทำไมพวกเขาจมดิ่งไปอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ เราจะไปไล่เรียงด้วยกัน ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า สิ่งที่เป็นสัจธรรมสำหรับฟุตบอลทีมชาติ คือ แต่ละชาติจะมีช่วงเวลาของความสำเร็จอยู่สั้นๆ ราว 3-4 ปี จากนั้นจะค่อยๆ เข้าสู่ขาลง
           บทความนี้ นำเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการกระจายการลงทุนอย่างฉลาดมาฝากเพื่อนๆกันว่าต้องทำอย่างไร โดยสิ่งสำคัญก็คือสามารถทำให้นักลงทุนลดความเสี่ยงในการลงทุนได้นั่นเอง ตามไปอ่านกัน! การลงทุนมีความเสี่ยง จะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยก็อยู่ที่ประเภทการลงทุน และ การกระจายการลงทุนนั้นก็เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้อัตราความเสี่ยงของนักลงทุนนั้นน้อยลงได้ ซึ่งเหตุผลนั้นก็เพราะว่า สินทรัพย์ในการลงทุนต่างๆที่มีอยู่ในทุกวันนี้นั้น มีการราคาที่แตกต่างกันตามแต่ละช่วงเวลา หรือก็คือ ราคาขึ้นลงไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้น เมื่อเพื่อนๆมีการกระจายการลงทุนไปในหลายๆสินทรัพย์ เมื่อเกิดการผันผวนของตลาด เพื่อนๆก็จะไม่ค่อยได้รับผลกระทบสักเท่าไร การลงทุนที่เพื่อนๆได้กระจายลงทุนไปนั้นมันกลับมาช่วยสนับสนุนกันนั้นเอง
           🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
           ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
           ดูทั้งหมด