มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍Intradermal Air – Dissector นวัตกรรมดูแลหลุมสิว คืนผิวเรียบเนียน
🔬Intradermal Air dissector เป็นการดูแลหลุมสิว ด้วยหลักการการปล่อยแรงดันอากาศไปที่ใต้ผิวหนัง ผ่านเข็มปลายแหลมเพื่อตัดพังผืดที่เกาะผิวที่เป็นหลุมสิวออก เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมของผิวใหม่ ทำให้ผิวตื้นขึ้น
สามารถทำควบคู่กับการฉีด Growth Factor เพื่อช่วยฟื้นฟูบำรุงสภาพเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
🧬หลักการคือโดยใช้เลาะพังผืดที่ยึดเกาะผิวออกจากเนื้อเยื่อด้านล่าง ผิวหนัง ส่วนนั้นก็จะยกลอยตัวขึ้นมา ซึ่งใช้ความเร็วและความแรงของอากาศเป็นตัวเลาะพังผืดผ่านเข็มขนาดเล็ก คือเบอร์31 อีกทั้งชั้นผิวที่แยกออกมาเกิดการกระตุ้นให้ซ่อมแซมตัวเอง
 
Intradermal Air – Dissector รักษาอย่างไร ❓
 
✅เครื่องมือรักษาหลุมสิวที่เรียกว่า Air – Dissector มีลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอก ความยาวเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2.5 เซนติเมตร มีเข็มปลายแหลมอยู่บริเวณปลายกระบอก ใช้สำหรับสะกิดผิวหนังชั้นบน ✅การทำงานของ Air – Dissector เป็นการปล่อยแก๊สไปที่ใต้ผิวหนัง เพื่อเลาะพังผืดให้ผิวตื้นขึ้นมา
✅สามารถดูแลควบคู่กับ เทคนิคการรักษาอื่นๆเช่นเลเซอร์ เช่น Fractional Laser, Picosecond Laser และ อุปกรณ์คลื่นวิทยุ Infini RF Microneedle 🌟ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ที่ทำการรักษา
✅โดยการใช้ Air – Dissector จะทำให้รู้สึกแสบยุบยิบอยู่บ้าง ใช้เวลารักษาประมาณ 10 – 20 นาที โดยพิจารณาจากจำนวนและระดับความลึกของหลุมสิวของผู้ป่วยแต่ละราย
 
👍ผลลัพท์จากการรักษา
 
โดยทั่วไปการรักษาหลุมสิวโดยใช้ Air – Dissector ใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 3 – 5 ครั้ง ถึงจะเห็นผล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะของการเกิดสิวอักเสบ หากผู้ป่วยเพิ่งหายจากการเป็นสิวอักเสบแล้วทิ้งรอยหลุมสิวในระดับ Box Scar หรือ Rolling Scar ผลลัพธ์จากการรักษาก็จะใช้เวลาประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ แต่หากผู้ป่วยมีรอยหลุมสิวอยู่ในระดับ Ice Pick Scar การรักษาอาจต้องใช้เวลานานกว่าระดับอื่นๆ เห็นผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องทำควบคู่กับการป้องกันไม่ให้เกิดหลุมสิวขึ้นอีกครั้งอย่างสม่ำเสมอ
• What is AIR DISSECTOR?
Air was infused into intra dermal Layer. Open space of the skin layer with the air pressure. Effective in improving wrinkles and elasticity.
#หมอรุจชวนคุย #รักษาหลุมสิว #หลุมสิว #ตัดพังผืด
#รักษาสิว #airdissector #Airdissection #picosecondlaser #InfiniRF #FractionalLaser
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⭐ สาระน่ารู้ วันนี้ชวนมาหาคำตอบกันค่ะว่า "พริก" เป็น ผัก หรือ ผลไม้ ใครคิดว่าพริกเป็นอะไรตอบกันมาได้นะคะ
   อยากรู้มั้ยว่าช่วงเวลาไหนที่คนเล่น Blockdit มากที่สุดในปีที่ผ่านมานี้ ครีเอเตอร์ที่สร้างคอนเทนต์ลงใน Blockdit เป็นประจำคงมีคำถามว่า โพสต์คอนเทนต์ช่วงเวลาไหนดีที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุด
   8 1/2 EP1040 - 10 แนวคิดสร้างนวัตกรรมของ MIT Media Lab #1 - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   " ผิดไหมที่เป็นเกย์ " ไม่กี่วันมานี้ ปาทริซ เอวร่า ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนักฟุตบอลที่เป็นเกย์
   ดูทั้งหมด