เพราะสังคมไทยปัจจุบันเริ่มเพี้ยน ใช้สโลแกน ด่าก่อนคุย
3ถูกใจ
491รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เด็กรุ่นใหม่ ต่างตั้งคำถามว่า " พ่อแม่มีลูก เพื่อให้มาเลี้ยงดู ตอนตัวเองแก่แค่นั้นหรือ?" เด็กที่ตั้งคำถามหลายคนบอกว่า "พวกเขาไม่ได้อยากเกิด เพราะมันทุกข์มากกว่าสุข ชีวิตที่ต้องดิ้นรน และกดดันจากทั้งครอบครัว และสังคม มันสุขตรงไหน? หากคุณกระอักกระอ่วนกับคำถามนั้นของพวกเขา คุณต้องรู้ไว้เลยว่า มีลูกได้ไม่ผิด แต่คุณต้องเลี้ยงดูให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ ดำรงชีพเลี้ยงตัวเองได้ โดยไม่คาดหวังว่าพวกเขาจะต้องกลับมาเลี้ยงดูคุณ ดราม่ากตัญญู เป็นเรื่องของปัจเจก ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างดิ้นรน ต่างมีสำนึก ต่างไร้สำนึก ว่ากันไม่ได้เลยค่ะ
   งานหนัก-พนักงานหมดไฟ ป้องกันอย่างไรให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ ความเหนื่อยหน่ายจนทำให้พนักงานหมดไฟ คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับการทำงานหนัก หลังจากทำงานหนักเป็นเวลานานเกินไป
   ญี่ปุ่นผลิตชิปขนาด 2 นาโนเมตร สู้ไต้หวัน [ชิงลงมือ] ในขณะที่ TSMC ยังครองตำแหน่งผู้นำการผลิตชิปเบอร์ 1 ของโลกนั้น หลาย ๆ บริษัทก็มอง TSMC ว่าเป็นเป้าหมายอันดับ 1 เช่นกัน ที่ต้องการชิงตำแหน่งในสักวัน
   5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   ดูทั้งหมด