มีบัญชีอยู่แล้ว?
โรคระบาดมันจะร้ายแรงแค่ไหน..ชีวิตคนมันต่อดำเนินต่อไป เป็นไปไม่ได้เราจะหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้านตลอดไปเหมือนเต่าหดหัวอยู่ในกระดองเมื่อไฟไหม้ลามมาทั้งป่า..มันต้องเดินไปหาลำธารเท่านั้นจึงจะรอด
ที่เขาเรียกว่า Sand Box มันก็ตามนั้น..เขาจำกัดขอบเขตให้เล่นกันในเขตกระบะทรายอย่าออกมา ถ้าภูเก็ตทำได้สำเร็จที่อื่นก็จะตามมา และรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไร..สั้น ๆ คนในภูเก็ตเขาก็ได้รับการฉีดวัคซีนในจำนวนที่สูงเมื่อเทียบสัดส่วนประชาชนทั้งหมดในเกาะ.. มีมาตรการระมัดระวังตัวอย่างดีเช่นใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง ส่วนต่างชาติที่เข้ามาเขาต้องมีข้อกำหนดเช่นฉีดวัคซีนมาครบสองเข็ม ตรวจเชื้อโควิดก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง
คนไทยทั้งประเทศต้องดีใจที่ภูเก็ตลงมือทำได้..ถ้าสำเร็จที่อื่นก็รู้ว่าควรทำอย่างไร
1
ในโลกนี้เขาพยายามทำกันทั้งนั้น ทำก่อนเราด้วยซ้ำ เงื่อนไขก็ผ่อนปรนกว่า ง่ายกว่าสะดวกกว่าเช่นกรีซนี่แข่งกับเราแบบได้เปรียบมาก ๆ เพราะเงื่อนไขง่ายกว่า
คนที่จะมาภูเก็ตต่างหากที่เขาต้องกลัวเรา..เพราะเขาฉีดวัคซีนมาแล้ว ตรวจเชื้อมาแล้วและคนที่มาส่วนใหญ่อัตราส่วนผู้ติดเชื้อใหม่เขาอยู่ระดับขาลงแบบควบคุมได้แล้วเป็นส่วนใหญ่ ตรงกันข้ามเราเสียอีกอยู่ขาขึ้น
ต้องเอาใจช่วยภูเก็ตและไม่ต้องกลัว..ถ้าภูเก็ตสำเร็จเมืองอื่น ๆ มากมายทั่วโลกจะพากันตามอย่างอีกมาก
ความกลัวอย่างเดียวจะไม่ช่วยให้เราผ่านวิกฤติรอบนี้..ที่ภูเก็ตทำคือการหันหน้าสู้อย่างมีสติและมีวิธีการในการสู้..สำเร็จหรือไม่ดูกันอีกทีไม่เห็นเป็นไร
1
คำตอบอื่น
 • เหมือนแทงหัวหรือก้อยครับ
  ถ้าออกหัว การเพิ่มรายได้เข้าประเทศ
  ถ้าออกก้อย ถ้าประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้นและไวรัสกลายพันธุ์จะทำยังไง?
 • อยากให้ชาวภูเก็ตออกมาตอบครับ
 • ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดจากไวรัสที่มันกลายพันธุ์ ที่วัคซีนที่มีในปัจจุบันเอาไม่อยู่ จากชาวต่างประเทศ สู่ คนท้องถิ่น และคนท้องถิ่นเดินทางออกจากภูเก็ตไปยังคนในพื้นที่อื่น ๆ
  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เราคุมพฤติกรรมการใช้ชีวิตเขาไม่ได้หรอก...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  รถเป็นรอยขูด เกิดจากสาเหตุอะไร ? พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้นด้วยตัวเอง แม้จะเป็นรอยขนแมว รอยขีดข่วนเล็กน้อย เชื่อว่าหลายคนคงไม่สบายใจกับรอยขีดข่วนเหล่านี้แน่นอน
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  “Saudi Aramco” กำไร 1.7 ล้านล้าน ไตรมาสเดียว มากกว่ากำไรของ ปตท. 10 ปี Saudi Aramco บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญชาติซาอุดีอาระเบีย รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีกำไร 1.7 ล้านล้านบาท
  ดูทั้งหมด