มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระพุทธองค์ ทรงให้แนวทาง สำหรับฆารวาสหรือปุถุชนทั่วไปในการดำเนินชีวิตคะ แต่พระองค์ไม่ทรงบังคับนะคะ แต่พระองค์ทรงชี้ให้เห็น ถึงสัจธรรม
1 ศีลข้อ ที่๑ ปาณาติบาต เว้นจากการฆ่าสัตว์ ไม่เบียดเบียนกันจะทำให้เรามีอายุยืน โรคภัยมีน้อย
2..เว้นจากการลักทรัพย์ ศีลข้อที่ ๒ นี้เรา จะไม่ถูกคนมาฉ้อโกงเรา
3 ศีลข้อที่ ๓ เว้นจากการ ผิดลูกผิดเมียคนอื่น หากเราผิดผัวผิดเมีย ถึงคราวที่เรามีครอบครัว ผัวเราเมียเรา จะคบชู้
4 ศีลข้อที่ ๔ เว้นจากพูดเท็จ ,เพ้อเจ้อ,ส่อเสียด,นินทา,กล่าวร้ายคนอื่น คนที่ละเมิดศีลข้อนี้ จะขาดความน่าเชื่อถือในคำพูด
5 ศีลข้อ ๕ เว้นจากการดื่มสุรา การดื่มสุราเมรัย ทำให้เราขาดสติ ขับรถชนคนตายบ้าง ทะเลาะกับคนอื่นจนถึงชักปืนผาหน้าไม้ แต่พอสติดีก็เสียอกเสียใจ จากการกระทำคำพูด ซึ่งมันไม่สามารถแก้ไขได้
เมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ ใครเขาอยากจะขายอะไรชั่งเขาเถอะค่ะ พวกเราไม่สนับสนุนไม่ซื้อไม่บริโภค เมรัยมันก็หมดไปเองนั่นแหละค่ะ อย่างเช่นตอนนี้โควิ19 ระบาด การดื่มการสังสรร ก็ลดน้อยลง เราควรหันมาทำอาชีพอื่นที่ยังยืนกันเถอะค่ะ ยิ่งตอนนี้เราพึ่งใครไม่ได้จริงๆค่ะ เราหันมาพึ่งพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ กันดีกว่าค่ะ ส่วนพระสงฆ์ที่ท่าน ผิดศีลถึงขั้นปะราชิก เราก็ไม่ควรให้การสนัวสนุนค่ะ เราอย่าศรัทธา จนขาดปัญญา ให้กลุ่มคนที่แอบอ้างหากินกับศาสนา การที่เราจะรักษาและสืบทอดพระพุทธศาสนา ทุกฝ่ายคฤหัสและฆารวาสต้องมีความเห็นที่ถูกต้องใช้ปัญญา นำ ตามด้วยศรัทธา สงฆ์ที่ทำผิดพระธรรมวินัย โดยประจบฆารวาส หวังลาภสักการะ โดยไม่ประพฤติตนให้อยู่ในพระธรรมวินัย อันนี้น่าจะผิดมากเช้นกันนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⁉️ ‘ขลิบ’ น้องสาว ..คืออะไร ..ยังไงนะ ⁉️ 🍆 ขลิบ อวัยวะเพศชาย เป็นเรื่องปกติ ที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้ว 🍑 ขลิบ อวัยวะเพศหญิง คนส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยิน มันคืออะไร ขลิบส่วนไหน แล้วจำเป็นต้องทำหรือไม่?
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   ดูทั้งหมด