ตอนเราตกงาน มีผู้บริหารท่านหนึ่งบอกเราตอนไปสัมภาษณ์งานว่า การถูก lay off จากผลกระทบของ Covid-19 ไม่ใช่ความผิดของเรา แต่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน
ดังนั้น คุณไม่ควรรู้สึกว่าไร้ค่าและไม่มีประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ กว่าเราจะหางานได้ก็ยากเหมือนกัน
และแน่นอนเราก็เครียดไม่ต่างจากคุณ เพราะชีวิตเรามีการเติบโตเรื่องหน้าที่การงานมาตลอด ไม่เคยเดือดร้อนหรือมีปัญหาเรื่องงานไม่มั่นคงเลย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องตั้งสติให้ได้ว่าการตกงานมันไม่ใช่สุดท้ายของชีวิต
เราใช้วิธีวางตารางชีวิต เพื่อให้มีเป้าหมายในแต่ละวัน เริ่มจากออกกำลังกายแบบเป็นกิจวัตรในตอนเช้า หางานและสมัครงานในตอนบ่าย เวลาที่เหลือก็หาอะไรอ่านไป
ลองสำรวจตัวเองว่ามีทักษะ หรือ ความสามารถอื่น ๆ นอกจากงานประจำที่เราทำประจำไม๊ก็ลองไปพัฒนาให้เก่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในอนาคต เช่น เราเคยไปลองทำงานด้านประชาสัมพันธ์ หรือแม้แต่ไปลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ได้เรียนรู้
หวังว่าประสบการณ์จริงของเราจะพอช่วยได้บ้าง
478 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก ร้านอาหาร “ที่ไม่มีหน้าร้าน” ที่กำลังเติบโต ในสมัยก่อน หากเราต้องการเปิดร้านอาหาร เราต้องมองหาทำเลดี ๆ ที่ง่ายต่อการมองเห็น เพื่อที่ลูกค้า จะได้มองเห็น และเข้ามาทานข้าว ในร้านของเรา
   ทำไมต้องใส่ซัพพอร์ตบรา หลังศัลยกรรมหน้าอก ใส่ตอนไหน ซัพพอร์ตบรา ใส่กี่เดือน การศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวอีกต่อไป เรียกได้ว่ามาแรงมาก การศัลยกรรมก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกก็เป็นศัลยกรรมที่ยอดฮิตมาก ๆ และในการดูแลตัวเองที่ง่ายที่สุด
   อีลอน เผย เคลียใจกับทิม คุกแล้ว หลังมีข่าว Apple อาจถอด Twitter ออก พร้อมขอบคุณทิม ที่ให้เยี่ยมชมสำนักงาน Apple ล่าสุดอีลอน มัสก์ ได้ทวีตว่า ตัวเขาได้มีการพูดคุยกับ ทิม คุก CEO ของ Apple แล้ว หลังก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple ขู่ว่าอาจถอด Twitter ออกจาก App Store แบบไม่บอกสาเหตุ
   หมู่สิงโตกำลังรุมขย้ำเหยื่อ โดย
   ดูทั้งหมด