มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนเราตกงาน มีผู้บริหารท่านหนึ่งบอกเราตอนไปสัมภาษณ์งานว่า การถูก lay off จากผลกระทบของ Covid-19 ไม่ใช่ความผิดของเรา แต่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน
ดังนั้น คุณไม่ควรรู้สึกว่าไร้ค่าและไม่มีประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ กว่าเราจะหางานได้ก็ยากเหมือนกัน
และแน่นอนเราก็เครียดไม่ต่างจากคุณ เพราะชีวิตเรามีการเติบโตเรื่องหน้าที่การงานมาตลอด ไม่เคยเดือดร้อนหรือมีปัญหาเรื่องงานไม่มั่นคงเลย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องตั้งสติให้ได้ว่าการตกงานมันไม่ใช่สุดท้ายของชีวิต
เราใช้วิธีวางตารางชีวิต เพื่อให้มีเป้าหมายในแต่ละวัน เริ่มจากออกกำลังกายแบบเป็นกิจวัตรในตอนเช้า หางานและสมัครงานในตอนบ่าย เวลาที่เหลือก็หาอะไรอ่านไป
ลองสำรวจตัวเองว่ามีทักษะ หรือ ความสามารถอื่น ๆ นอกจากงานประจำที่เราทำประจำไม๊ก็ลองไปพัฒนาให้เก่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในอนาคต เช่น เราเคยไปลองทำงานด้านประชาสัมพันธ์ หรือแม้แต่ไปลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ได้เรียนรู้
หวังว่าประสบการณ์จริงของเราจะพอช่วยได้บ้าง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ไม่ต้องรอแล้วไตเทียมใช้ไตหมูแทนก็ได้!! เมื่อทีมแพทย์ประสบความสำเร็จในการปลูกถ่ายไตจากหมูไปสู่คนได้สำเร็จ
   ดูทั้งหมด