ตอบยากมาก แล้วแต่กรณีเลยครับ
บางครั้งพ่อแม่ได้ภูมิใจก็รู้สึกดีมากกว่า
บางครั้งพ่อแม่ก็อยากกระตุ้นให้คนที่เรียนไม่เก่งพัฒนา
แต่บางบ้านกลับกันก็มี กลายเป็นมองว่า คนเรียนเก่งพึ่งตัวเองได้ คนเรียนไม่เก่งตะเอาตัวไม่รอด มีอะไรเลยพยายามให้คนเรียนไม่เก่งก็มีครับ
1ถูกใจ
171รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • ขอให้อย่าท้อถอย อย่าตัดสินตัวเองว่าคุณมีคุณค่าแค่ไหน อย่าให้ใครตัดสินคุณ พี่เจอสภาพเดียวกับคุณมาก่อน ตอนนี้ทุกคนเค้าเห็นเองว่า การเรียนเก่ง ไม่ได้ตัดสินว่าจะสำเร็จหรือไม่ เรียนไม่เก่ง จงฝึกทักษะให้เก่ง แล้วทำอาชีพที่คุณสำเร็จได้ คนสำเร็จ คือคนที่มีนิสัยแห่งความสำเร็จ และมีทักษะ...
   • พิสูจน์สิคะ ว่าเราคือเพชร...แค่ยังไม่ได้เจียรนัย....
    • ในความคิดของพ่อแม่อาจจะพูดเปรียบเทียบเพื่อนกระตุ้นเรารึเปล่าคะ แต่ท่านไม่รู้ว่าการทำแบบนี้ทำให้เราเสียใจ เราก็เป็นนะ แต่ไม่ใช่พ่อกับแม่ที่พูด แต่เป็นตากับยาย ตอนนั้นก็โกรธ แต่เราพยายามทำให้ท่านรู้ว่าเราเองก็มีความสามารถที่แตกต่างออกไป ตอนนี้ไม่คิดอะไรละ ทำหน้าที่เราต่อไป ใครอยากว...
     • เราว่าเขารักเท่ากันแต่อาจห่วงคนที่เรียนไม่เก่งมากกว่าด้วย
      • อาจจะทำเพื่อ ให้ ลูกผลักดันตัวเอง แต่ความรู้สึกแรกของลูกกับมองว่า เราไม่เก่งสู้ใครไม่ได้ บางทีมันก็เหมือนเป็นดาบสองคมนะค่ะ
       • หากตอบเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับผมว่าลูกจะเรียนเก่งไม่เก่งไม่สำคัญที่สำคัญกว่าคือลูกเราเป็นคนดีแล้วหรือยัง หากลูกเป็นคนดีแค่นี้ก็เกินพอแล้วครับ ดีกว่าลูกทรพีที่เรียนเก่งอย่างเดียวแต่นิสัยแย่ชอบด่าหรือทุบตีพ่อแม่แบบนี้ไม่ไหวครับ แต่หากลูกทั้งเรียนเก่งและเป็นคนดีถือว่าลูกคนนั้นเป็น...
        • เรามีลูกชาย ๓ นาย ไม่เคยรู้สึกว่ารักใครมากกว่าใคร เพราะทุกคนเราพ่อแม่ร่วมกันผลิตมาทั้งนั้น ใครเรียนเก่ง ไม่เก่ง ไม่ใช่ปัญหา เลี้ยงดูมาเหมือนกัน เรียนในโรงเรียนเดียวกัน ซื้อของให้เหมือนๆกัน ให้อิสระเสรีภาพเช่นเดียวกัน ไม่เคยบังคับกะเกณฑ์ว่าต้องเรียนตามใจพ่อแม่ให้เลือกแนวทางชีวิตต...
         • ตอนเด็กๆที่เกิดมาใหม่ๆ..พ่อแม่รักลูกเท่ากันหมดเลย...เพราะเด็กทุกคนน่ารักในสายตาของพ่อแม่เสมอ.แต่ความหวัง ความตั้งใจ.ทำให้ดูเหมือนไม่รักกัน..ถ้าพ่อแม่ไม่ได้ตั้งความหวัง.แน่นอนรักลูกเท่ากัน...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ลาออกมาทำธุรกิจตัวเองดีไหม ทำสิ่งที่รักได้เงินจริงหรือ? หรือฉันจะออกไปทำธุรกิจตอนนี้เลยดีนะ? เมื่อมนุษย์เงินเดือนเริ่มโหยหาสิ่งที่ตนรัก อยากลาออกจากงานประจำและไปทำธุรกิจส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่าเส้นทางข้างหน้านั้นมีอุปสรรคอะไรรออยู่บ้าง Strategy Clinic กับ ดร.ธนัย ชรินทร์สาร ที่ปรึกษาและวิทยากรด้านกลยุทธ์ ชวนคนหนุ่มสาวมาขบคิดก่อนตัดสินใจออกไปทำธุรกิจ และเผยเคล็ดลับที่ทำให้คุณเริ่มต้นชีวิตการเป็นผู้ประกอบการได้อย่างมั่นคง พร้อมกระโดดเข้าสู่สนามธุรกิจเต็มตัว
           BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
           เราเตือนคุณแล้ว ว่าให้จัดการด้วยความรอบคอบ และใจเย็น อย่างมืออาชีพ เมื่อวันเสาร์ กระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าวว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและขอประท้วง การตัดสินใจของสหรัฐฯ ในการยิงบอลลูน ซึ่งอยู่ในน่านฟ้าของสหรัฐฯ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา
           ภาพที่เห็นคือกล่องและโมเดลกันพลาสุดรักของชายญี่ปุ่นที่ตอนนี้ไปรวมอยู่ในถุงขยะ กำลังเป็นดราม่าเดือด ๆ ในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ
           ดูทั้งหมด