มีบัญชีอยู่แล้ว?
การเรียน ไม่ได้รับรอง ว่าจะมีงาน หรือไม่ตกงาน
การไม่ได้เรียน ก็เช่นกัน
เรื่องนี้ ในความคิดเรา เรียนเพื่อรู้ และนำมาปรับใช้ในชีวิต เรียนเพื่อพัฒนาชีวิต
ส่วนเริ่องงาน บางคน บางครั้ง บางโอกาส ก็มีสิทธิที่จะเลือก ซึ่งอาจจะไม่ตรงสาขาที่เรียนมา ก็เป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับคนมากกว่า ว่าจะเลือกงานหรือไม่
การตกงาน หรือไม่ตกงาน เราคิดว่า ไม่น่าจะยึดติดกับสาขาที่เรียน บางครั้ง ต้องตกงานโดยไม่รู้ตัว จากเหตุโควิด เป็นต้น อันนี้ ทุกคนไม่ได้เลือก แต่มันเป็นไปตามสถานการณ์
แต่ถ้าถามว่า เรียนสาขาไหน ให้จบ ได้รับใบปริญญา เราควรเลือกเรียนในสิ่งที่เราถนัดและชอบ ส่วนงาน อาจจะได้ทำตามที่เรียนมาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย เช่น ฐานะทางสังคม ฐานะเงินทอง ฐานะ.... ฯ
  คำตอบอื่น
  • สาขาที่เฉพาะทางหน่อยครับ แบบคนเรียนน้อย ในอนาคตยังเป็นที่ต้องการ เช่น เทคนิคการแพทย์ หมอฟัน เภสัช กายภาพบำบัด โปรแกรมเมอร์ที่เก่งในแต่ละด้าน
   • เราเรียนสาขาภาษาอังกฤษจีนค่ะ เป็นสาขาที่มีงานรองรับเยอะมากกกก แต่ถ้าสุดท้ายเราเรียนจบไปสอบ Toeic สอบ Hsk ไม่ผ่านก็คงตกงานเหมือนเดิม อย่าลืมเลือกตามความชอบนะคะ จะตกงานหรือไม่ก็อยู่ที่เรามากกว่าว่าจะทำให้ตัวเองตกงานมั้ย
    • เรียนในสิ่งที่เราชอบเเละถนัดคับ แล้วจะเป็นหนึ่งในสายนั้นๆ แล้วจะทำงานอย่างมีความสุขคับ
     • ทุกสาขามีสิทธิตกงานหมดครับ ขึ้นอยู่ความรู้
      ความพยายามของเราศักยภาพที่จะทำให้เราอยู่รอด😶
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
       กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
       Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
       วัคซีน mRNA ของจีนใกล้เสร็จหรือยัง? Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า วัคซีนโควิดทุกชนิดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่วัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดอื่นๆ คือวัคซีน mRNA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่เคยใช้มาก่อนหน้านี้
       ดูทั้งหมด