มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรียนอะไรที่มันสามารถทำงานเป็นชิ้นเป็นอันได้จริง ๆ จะได้เปรียบกว่า และต้องให้ทำได้แบบเชี่ยวชาญแบบยอดฝีมือเลย
ช่างไม้ ช่างเหล็ก ช่างปูน ช่างเชื่อม สารพัดซ่อมได้ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอรไซค์ เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์..ฯลฯ
เรียนอะไรแบบนี้ไม่ตกงานแน่นอน อยู่ไหนก็มีงานทำ..ไม่จำเป็นต้องไปเป็นลูกน้องใครด้วย หาเพื่อนหาทีมหรือลูกน้องจับกลุ่มกันเป็นเจ้าของกิจการรับจ้าง รับซ่อม รับทำได้ง่าย ๆ ..ยิ่งฝีมือดีงานยิ่งเยอะ ค่าตอบแทนยิ่งสูง
คำว่าเรียนสมัยใหม่..อาจจะไม่ใช่การเข้าไปอยู่ในมหาวิทยาลัยหรือใบปริญญา..โลกการทำงานสมัยใหม่คือทำได้จริงจังและมีฝีมือ
มีข้อสังเกตนิดหนึ่ง..งานบางประเภทเช่น นักออกแบบ นักดนตรี โปรแกรมเมอร์..เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับการถามหาปริญญาหรือถามว่าจบมาจากไหน..แต่เขาดูว่าทำได้ดีแค่ไหน..การเรียนในมหาวิทยาลัยจึงอาจแค่เป็นการใช้ชีวิตหาสังคม หาประสบการณ์..แต่สิ่งที่จะเอาไปทำงานพวกนั้นจริง ๆ คือการฝึกฝนเรียนรู้เอาเองอย่างจริงจังมากกว่า
  คำตอบอื่น
  • การเรียน ไม่ได้รับรอง ว่าจะมีงาน หรือไม่ตกงาน
   การไม่ได้เรียน ก็เช่นกัน... อ่านต่อ
   • สาขาที่เฉพาะทางหน่อยครับ แบบคนเรียนน้อย ในอนาคตยังเป็นที่ต้องการ เช่น เทคนิคการแพทย์ หมอฟัน เภสัช กายภาพบำบัด โปรแกรมเมอร์ที่เก่งในแต่ละด้าน
    • เราเรียนสาขาภาษาอังกฤษจีนค่ะ เป็นสาขาที่มีงานรองรับเยอะมากกกก แต่ถ้าสุดท้ายเราเรียนจบไปสอบ Toeic สอบ Hsk ไม่ผ่านก็คงตกงานเหมือนเดิม อย่าลืมเลือกตามความชอบนะคะ จะตกงานหรือไม่ก็อยู่ที่เรามากกว่าว่าจะทำให้ตัวเองตกงานมั้ย
     • เรียนในสิ่งที่เราชอบเเละถนัดคับ แล้วจะเป็นหนึ่งในสายนั้นๆ แล้วจะทำงานอย่างมีความสุขคับ
      • ทุกสาขามีสิทธิตกงานหมดครับ ขึ้นอยู่ความรู้
       ความพยายามของเราศักยภาพที่จะทำให้เราอยู่รอด😶
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ถูกไล่ออกเพราะสอนยากเกินไป📒 อาจารย์สอนวิชาเคมีของมหาวิทยาลัยนิวยอร์คถูกไล่ออก เพราะนักศึกษาร้องเรียนว่าวิชาที่เขาสอน มันยากเกินไป
        หนังสือการเงิน 101 วันนี้มีหนังสือมาแนะนำ ใกล้ 10.10 แล้ว นี่เลย Money 101 ของโค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธ์
        แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
        Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
        ดูทั้งหมด