มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนะนำ Programerหรือที่เกั้ยวด้านคอมพิวเตอร เพราะเป็นที่ต้องการมากที่สุด อนาคตอันใกล้หรืออันไกลที่คุณอยากมีในหัวล่ะ
อย่ามองโลกด้วยความเชื่อ ยกตัวอย่างที่ว่าคนใหญ่ที่บ้านวาากาตูนที่มีหุ่นยนต์ เป็นเรื่องหลอกเด็ก จนวันนี้ผมคิดอยู่เสมอว่า เขายังคิดว่าการตูนหลอกเด็กหรือคนใหญ่ที่หลอกเด็กกันแน่ 555
  คำตอบอื่น
  • อย่ามั่วแต่ถามตัวเอง ไปลองเลย
   แล้วจะรู้เองว่าอะไรเหมาะกับเรา
   บางครั้งเราต้องใช้โลกช่วยกรองความเป็นตัวเรา
   • การเรียนนอกจากจะหาความรู้ทางวิชาการแล้ว สิ่งที่จะได้คือเรื่องการเข้าสังคม ดังนั้นหากเราไม่รู้จะเรียนต่ออะไร เรียนจบจะทำงานแบบไหน ยังคิดไม่ออกว่าอนาคตจะเป็นยังไง เนื่องจากผมผ่านจุดนั้นมาแล้ว และเป็นอาการตามที่เล่ามาด้วย จึงขอแนะนำว่า เรียนต่อในสาขาทีสามารถสอบเข้าได้หรือก็คือ ขอให้ได้เข้าเรียนตามระบบ(กรณีเราไม่ได้ขัดสนใน...
    1
     เพ้อ fun
     ตามนนี้เลยครับ เพราะน้องเขาเครียดไม่รู้จะเรียนอะไรดี การเรียนก็ไม่ค่อยเด่น นั่นแหละ เมื่อเวลาค้นหาตัวเองในรั้วมัธยมหมดลง ก็จงไปค้นหาต่อในรั้วมหาลัย ไม... ดูเพิ่มเติม
    • ดูจากผลการเรียนที่ผ่านมาว่าเรียนวิชาอะไรดีที่สุด แล้วก็เลือกเรียนต่อป.ตรีในสาขาวิชานั้น ไม่ต้องไปสนหรอกว่าคนอื่นจะว่ายังไง เช่น เรียนไปทำไม เรียนแล้วหางานยากนะ สำหรับคนที่เขามีเป้าหมายชัดเจน เขาวางแผน 5 ปี 10 ปีข้างหน้าได้ แต่กับคนที่คลำเป้าหมายยังไม่เจอ น้องควรตั้งเป้าระยะสั้นเพื่อบรรลุความสำเร็จเป็นขั้นเล็กๆไปก่อนโดย...
     • หลายคนก็เป็นแบบนี้นะ คือสิ่งที่เขาเรียนรู้มา มันยังไม่สามารถผลักดันหรือสร้างแรงบันดาลใจให้เขารู้สึกอยากเป็น อยากทำ อยากเรียน ในสิ่งนั้น ๆ
      หรือเขาอาจจะกำลังคลำทาง เรียนรู้เพื่อตกผลึกบางอย่างในอนาคต เชื่อว่าเมื่อเราถามเด็ก ๆ ว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ใช่ว่าทุกคนจะมีคำตอบ แต่บางคนต้องแสร้งตอบเพื่อไม่ให้ถ...
      • คิดแบบกลับกันครับ อยากทำอะไรอยากได้อะไรมันอาจจะไม่ได้หมายความเราพร้อมจะทำ ถามว่าพร้อมจะรับ”ความล้มเหลว” จากเรื่องอะไรดีกว่า การนึกถึงควาทสำเร็จใครก็ทำได้ เพราะมันเห็นแต่ความสุข แต่เรื่องที่เราจำยอมทำแล้ว ล้มเหลว และทุกข์อยู่กับมัน มันมีไม่กี่เรื่องหรอกครับ
       • เรารู้ว่าอยากเป็นอะไรแต่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบทำอะไร
        • อย่ากังวลค่ะ ชะตาชีวิตของมนุษย์ถูกลิขิตไว้แล้ว แม้ว่าในตอนนี้ เราจะมองไม่เห็นปลายทาง
         ลองถามความรู้สึก และจิตของตัวเองว่า ตอนนี้ คุณต้องการทำอะไร ถ้าไม่อยากเรียนก็ไม่ต้องเรียน แล้วถามตัวเองว่า จะทำอะไร แล้วถ้าอยากเรียน ก็ถามตัวเองว่า อยากเรียนอะ...
          Kanokwan Chanapol
          ขอบคุณมากๆนะคะ
         • ** ถามตัวเองมันต้องมีสิ่งที่คุณชอบมากกว่าสิ่งอื่น วิชาหรือกิจกรรมที่ชอบไม่ต้องถึงกับโดดเด่นหรือเก่งกาจหรอกค่ะ เลือกสาขาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้น เพราะอย่างน้อยได้เรียนสิ่งที่รู้สึกชอบอยู่บ้าง เพื่อที่จะทำให้คุณมีพลังที่จะเรียนให้จบได้
          ** อนาคตที่ดี ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง หรือ เรียนจบอะไรเลยก็ได้ มีอัจฉริยะบนโลกมาก...
           Kanokwan Chanapol
           ขอบคุณค่ะ
          • แนะนำแบบกลางๆ ถ้ายังไม่รู้จริงๆ เน้นภาษาที่สามไปก่อนคะ ยังไงไม่อดตาย มีงานทำ มีเงินใช้
           • ลองคิดว่าจะทำอะไรดีที่ชอบ ไม่ต้องยึดครู พ่อแม่ เพื่อน สังคม อนาคต ค่านิยม ตอบให้ได้ใน3วิ แล้วลองทำ จะพบคำตอบเมื่อทำแล้ว
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ผ่าดีลร้อน “TRUE-DTAC” ผ่านมุมมอง “เซียน & กูรู” เครือซีพี-เทเลนอร์ จับมือสร้างอภิมหาดีล TRUE-DTAC ผุดควบรวม “บริษัทใหม่” ใหญ่กว่าเดิม ! ส่งแรงสั่นสะเทือนธุรกิจสื่อสารก่อนหมดปี 2564 “เสี่ยป๋อง-โจลูกอีสาน” วิพากษ์มุมหุ้นถือว่าบวก เหตุต้นทุน-เงินลงทุนลด-แข่งขันไร้รุนแรง แต่แง่ผู้บริโภคทางเลือกน้อยลง เดิม 3 เหลือ 2
             ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
             “อย่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดรอย Apple เลย มาซื้อนกหวีดแทนดีกว่า” อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Tesla ทวีตหยอก Apple ด้วยการขิงแรร์ไอเทมของบริษัทนั่นคือ “นกหวีด” ซึ่งล่าสุดถูกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จนหมดเกลี้ยงแล้ว
             “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
             ดูทั้งหมด