มีบัญชีอยู่แล้ว?
แฟนตาซี ไซไฟ ตื่นเต้น สืบสวน ชีวิต ผจญภัย ปริศนา แต่ไม่ชอบแนวผี แนวรัก ๆ ใคร่ ๆ แบบปัญญาอ่อน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงมากค่ะ สังเกตจากบริเวณท่าพระจันทร์ น้ำขึ้นสูงเข้าบ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำบางส่วนแล้ว เป็นการสังเกตอย่างไม่เป็นทางการนะคะ เพราะชอบมาคาเฟ่มุมนี้ ที่จริงเห็นได้ชัดว่าตั้งแต่เดือนกันยาน้ำก็เริ่มสูงแล้ว หากช่วงที่น้ำน้อยบริเวณนี้จะสามารถเห็นดินเลนริมน้ำได้เลย
   3P ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นนั้น ได้แก่ P1=Place, P2=People และ P3=Preparation Place ตัวแรกคือ สถานที่ ในที่นี้ ขอใช้คำว่าสภาพแวดล้อมต่างๆ ถ้าคุณอยากพบคนดีๆ คนเก่งๆ คนประสบความสำเร็จ คุณจงนำพาตัวคุณเองไปอยู่ในสถานที่ที่คนพวกนั้นเขาอยู่กัน
   Dustin Moskovitz ผู้ร่วมก่อตั้ง เฟซบุ๊ก ที่ลาออกมาสร้าง กิจการของตัวเอง หลายคนคงรู้ว่า ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊ก นอกจาก Mark Zuckerberg ยังมีเพื่อนอีก 4 คน ซึ่งคนที่มีบทบาทสำคัญ คอยช่วยเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ มาตั้งแต่ต้น ก็คือ คุณ “Dustin Moskovitz”
   สังคมจีนพากันบอยคอต หลี่ หยุนตี๋ นักเปียโนชื่อดัง หลังโดนตำรวจจับกุมข้อหา ซื้อบริการทางเพศ ซึ่งผิดกฎหมายจีนอย่างชัดเจน อีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญของมาตรการทางสังคมที่รัฐบาลจีนปลูกฝัง "เป็นคนดัง ต้องประพฤติให้เหมาะสม" รัฐบาลจีน ภาคประชาชนจีน หรือพูดรวมๆว่า สังคมจีน ก็ได้ ให้ความสำคัญกับการประพฤติตนของดาราศิลปินและคนดังเป็นอย่างมาก หากทำไม่เหมาะสมก็จะมีกระแสแอนตี้ออกมาทันที ส่วนหนึ่งซึ่งถือว่าส่วนหลักเลย ก็มาจากการปลูกฝังความรักชาติ ชาตินิยมของทางรัฐบาลผ่านทางสื่อและมาตรการต่างๆ
   ดูทั้งหมด