มีบัญชีอยู่แล้ว?
เขาห้ามกระเทยบวชตั้งแต่สมัยพุทธกาลแล้วครับ เพราะมันทำลายศรัทธาโยมครับ ถ้าเอาตามที่บวชกันจริงๆ อุปัชชาท่านไม่สามารถตรวจสอบได้นะครับว่าใครเป็น/ไม่เป็น
  คำตอบอื่น
  • ผมมองว่า ถ้าบวชใจ เพศไหนก็บวชได้ แต่ถ้าบวชกาย ก็ควรให้เป็นไปตามพุทธบัญญัติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอันนำไปสู่ความวุ่นวายต่อการใช้ชีวิตในเพศบรรพชิต
   เช่น เกย์ไปบวช ก็ต้องอาศัยอยู่ในวัดร่วมกับพระที่เป็นชายแท้ หรือเกย์ด้ว...
   • *** ขออนุญาตอธิบายก่อนว่าที่กำลังจะแชร์เป็นเชิงความคิดเห็นจากความเข้าใจ มาจากที่เคยศึกษาบ้าง ถามพระมาบ้าง อ่านมาบ้าง ซึ่งอาจมีผิดบ้างก็เป็นได้ โปรดใช้วิจารณญาณ
    *** ที่จะกล่าวต่อไปไม่ได้เป็นเชิงเหยียดหรือตัดสินเพศไหนนะครับ (ไม่ได้จ... อ่านต่อ
    1
     LUFFY
     เห็นด้วยในเรื่องความไม่เท่าเทียมนะว่ามันไม่จบไม่สิ้น ในเมื่อเกิดมาแตกต่างจะเอาอะไรมาเท่าเทียม คิดเล่นๆ เกิดมาเตี้ย แต่ออกกฎหมายให้เรียกคนเตี้ยว่าคนสู... ดูเพิ่มเติม
    • ผู้บวชต้องไม่ขัดกับธรรมวินัยที่บัญญัติไว้
     หากถืออุโบสถศีล
     คือศีล8ได้อยูนะ ปฏิบัติได้ถึง
     อรหันต์ระดับพระอนาคามี
     • " บวชเพื่ออะไร ? " ถ้าเราชัดเจนตรงนี้... เราจะตอบได้ว่า ใคร หรือ เพศใดควรจะบวช ผู้ที่เป็นบุคลากรทางศาสนาควรให้ความรู้ แก่ผู้ที่มีความประสงค์ ( ผู้ให้ความรู้ต้องมีความรู้จริงเกี่ยวกับศาสนานั้นๆ ด้วย )​
      • ในการบวชตามพุทธศาสนา ก็บวชได้เฉพาะเพศชาย ซึ่งในลึกๆ แล้วเหตุผลทำไม ก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ผมเชื่อตามพุทธองค์ว่า
       1
       ในความคิดผม ในเรื่องเพศที่สาม ไม่ว่าท่านจะเป็นเพศไหน ท่านเลือกได้แค่ภายนอก แต่เนื้อแท้แล้วท่านเลือกไม่ได้ ผมคิดว่ามันไม่ใช่รสนิยมที่จะบอกว่...
       1
       • ใครๆก็บวชได้ครับ ตามใจเขาเลย
        ขอแค่ทำตามกฏมีจิตใจที่แน่วแน่
        • จริงๆ บวชใจบวชได้ทุกเพศค่ะ แต่ถ้าบวชเป็นพระภิกษุ ตามพุทธบัญญัติดีกว่าค่ะ
         • ไม่เห็นด้วยนะครับ...เพราะกฏที่บัญญัติของพระพุทธเจ้านั้นชัดเจน มาก ถ้าเป็นชาวพุทธที่ศึกษาบทบัญญัติจริง จะต้องรู้เรื่องนี้ดีครับ
          อย่าทำให้พุทธศาสนามัวหมองมากไปกว่านี้เลยครับ...
          ขอให้เป็นไปตามบทบัญญัติของพระพุทธองค์ครับ...สาธุๆๆครับ
          1
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           หมอกปกคลุมกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 สัญญาณเปลี่ยน เริ่มเข้าฤดูหนาว โฆษก กทม. แจงหมอก ที่เห็นปกคลุมกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) เป็นแค่หมอก ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ชี้เป็นสัญญาณเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดู จากฝนเข้าฤดูหนาว
           5 เหตุผลที่ต้องโหลดแอป Lumpsum 1. บันทึกรายรับรายจ่าย รู้ทุกการไหลเข้าออกของเงิน ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินรั่วไหล ถ้าต้องการเก็บเงินล่ะก็เริ่มฝึกวินัยการเงิน ด้วยการทำบันทึกรายรับรายจ่ายนี่ล่ะช่วยได้เยอะเลย อีกทั้งยังสามารถบันทึกเงินเข้าออกอัตโนม้ติได้ด้วยนะ เช่น ตั้งบันทึกเงินเดือนเข้าทุกวันที่ 28 , บันทึกค่ารถไปทำงานทุกวัน ก็ตั้งได้ไม่ต้องเสียเวลา บันทึกทุกวันให้ยุ่งยากเลย
           ยูเครนแจกกล้วย🍌ให้มัสก์ แต่รัสเซียโปรยยาหอม...❤️ ในขณะที่อีลอน มัสก์ สันติภาพโพล ถูกยูเครนสับเละเป็นโจ้กว่าไร้สาระ บ้าเป็นที่สุด จนถึงขนาดทูตยูเครนประจำเยอรมีนถึงกับแจกกล้วยให้อีลอน มัสก์
           มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
           ดูทั้งหมด