มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนจะบรรลุธรรมได้ ปกติแล้วต้องฟังธรรมจากท่านบุดด้าก่อนครับ
  คำตอบอื่น
  • ได้สิ...พุทธวจนะ คือคำตอบ
   • ได้ซิ
    "อกาลิโก"...
     ณปภัช
     ขอความกรุณาท่านอาจารย์ขยายความคำว่า "สะสมอินทรีย์" ให้คนด้อยปัญญาได้กระจ่างด้วยค่ะ🙏🙏🙏
    • ได้สิฮะ ยุคนี้บรรลุธรรมง่ายกว่ายุคไหน ๆ เพราะพระพุทธ​เจ้าท่านแสดงธรรมไว้ใน พระไตรปิฎก​หมดแล้ว เราไม่ต้องไปตามหาการบรรลุเองเลย ถ้าทำตามได้ก็บรรลุธรรมได้ฮะ
     • บรรลุธรรมหรือไม่บรรลุธรรมเอาอะไรมาวัดไม่ได้หรอกครับ เพราะทุกข์ยังมาไม่ถึงมีอีกเยอะ เจริญมรณานุสติกรรมฐานให้มาก เข้าไว้ เขาตายได้เราก็ตายได้ อีกเดี๋ยวเราตายก็ได้ เขาตายก่อนเราก็ได้
       ณปภัช
       สาธุค่ะ
      • หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ วัดท่าซุง ท่านกล่าวไว้ว่าในยุคปัจจุบันจะมีผู้บรรลุธรรมเป็นจำนวนมากครับ เพราะปัจจุบันอินเทอร์เน็ตเข้าถึงทุกที่ ผู้คนได้รับฟัง ได้ดูจาก youtube face book และในอินเตอร์เน็ต และในปัจจุบันไม่เหมือนสมัยก่อน มีการแปลธรรมะเป็นไทยที่เข้าใจง่าย ในสมัยก่อนจะได้ฟังธรรมก็ต่อเ...
        ณปภัช
        สาธุค่ะ
       • ไม่ว่ายุคไหน ก็สามารถบรรลุธรรมได้ครับ
        ถ้าทำความเข้าใจแก่นของหลักธรรม
        และหมั่นฝึกจิตให้เห็นสภาพตามจริงของชีวิต...
         ตามมา แลดูใจ
         ชื่นใจ มีเพื่อนเป็นนักปฏิบัติธรรม สล็อคสายธรรม
        • ธรรมเพื่อพ้นจากวัฏสงสารของพระพุทธเจ้า ธรรมนั้นต้อง
         1.เป็นไปเพื่อความหน่าย
         2.เป็นไปเพื่อคลายกำหนัด
         3.เป็นไปเพื่อความดับทุกข์...
          ตามมา แลดูใจ
          ภูมิใจมีเพื่อนเป็นนักปฏิบัติธรรม เห้อ ชื่นใจ
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          หมอกปกคลุมกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 สัญญาณเปลี่ยน เริ่มเข้าฤดูหนาว โฆษก กทม. แจงหมอก ที่เห็นปกคลุมกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) เป็นแค่หมอก ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ชี้เป็นสัญญาณเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดู จากฝนเข้าฤดูหนาว
          5 เหตุผลที่ต้องโหลดแอป Lumpsum 1. บันทึกรายรับรายจ่าย รู้ทุกการไหลเข้าออกของเงิน ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินรั่วไหล ถ้าต้องการเก็บเงินล่ะก็เริ่มฝึกวินัยการเงิน ด้วยการทำบันทึกรายรับรายจ่ายนี่ล่ะช่วยได้เยอะเลย อีกทั้งยังสามารถบันทึกเงินเข้าออกอัตโนม้ติได้ด้วยนะ เช่น ตั้งบันทึกเงินเดือนเข้าทุกวันที่ 28 , บันทึกค่ารถไปทำงานทุกวัน ก็ตั้งได้ไม่ต้องเสียเวลา บันทึกทุกวันให้ยุ่งยากเลย
          ยูเครนแจกกล้วย🍌ให้มัสก์ แต่รัสเซียโปรยยาหอม...❤️ ในขณะที่อีลอน มัสก์ สันติภาพโพล ถูกยูเครนสับเละเป็นโจ้กว่าไร้สาระ บ้าเป็นที่สุด จนถึงขนาดทูตยูเครนประจำเยอรมีนถึงกับแจกกล้วยให้อีลอน มัสก์
          มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
          ดูทั้งหมด