มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำตอบอื่น
 • ได้ครับ แม้แต่นิพพานเราก้อทำได้โดยไม่ต้องบวช แต่จะทำยาก เพราะต้องอยู่ในสังคม แต่ถ้าบวชเราจะทำได้ง่ายกว่า เพราะคนจะกราบไหว้ โดยที่ไม่มาวุ่นวายกับเรา เราจึงสามารถเข้าถึงพระธรรมได้ง่ายกว่า
  • ได้สิ..นาง วิสาขา ไง หาอ่านประวัติดูสิ ..นึกถึงครั้งไปแสวงบุญที่อินเดีย เขาพาไปดูจุดที่นางวิสาขาถวายภัตตาหาร บริเวณที่ลอยถาดเสี่ยงทายด้วย..ที่ตรงนั้นอยู่ฝั่งแม่น้ำเนรัญชรา มองเห็นพุทธคยาอยู่อีกฝั่งลิบ ๆ แม่น้ำทั้งสายที่ทอดตัวอยู่ข้างหน้ากว้างใหญ่มาก กว้างกว่าเจ้าพระยาสักราว ๆ สี่... อ่านต่อ
    Weerawit chaweewong
    ขอบคุณมากๆสำหรับความรู้ดีๆนะครับ😊
   • คนธรรมดาอย่างเราๆไม่ว่าจะบวชหรือไม่บวชคงไม่สามารถเป็นอริยบุคคลได้หรอกครับเพราะคนธรรมดาแบบเราๆผมตีความว่าคนในสังคมปกติที่มีครบใน ตันหา ราคะ สนใจในการดำรงอยู่ ยึดมั่นถือมันเป็นของธรรมดา ต่อให้บวชกี่พรรษาก็เป็นได้แค่คนเราๆ เพราะเราๆก็เป็นแบบนี้แหละหวังหาความสุขจากกองเงินกองทองกองกิเ...
     Weerawit chaweewong
     ขอบคุณครับ😊
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     #ปูตินยึด4แคว้นของยูเครนอย่างเป็นทางการ #เซเลนสกี้เร่งขอเป็นสมาชิกNATOด่วนที่สุด แลกหมัดกันรัวๆ จนกรรมการนับแต้มแทบไม่ทันแล้ว ระหว่างมุมแดง วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และมุมน้ำเงิน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ ประธานาธิบดียูเครน
     ไม่อยากหุ่นพังหลังดูดไขมัน ต้องอ่านบทความ "หลังดูดไขมัน" ที่คุณไม่ควรพลาด!😍😍 ❇️❇️ #ก่อนดูดไขมัน 1) 8 Step การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมัน ที่ควรรู้ 👉 https://bit.ly/3Ik1YEM 2) ตอบคำถามคาใจ แก้มเยอะ เหนียงออก ดูดไขมันดีหรือไม่ 👉 https://bit.ly/3MTKjHt 3) ดูดไขมันต้นแขน VASER หรือ BODYTITE วิธีไหนดี 👉 https://bit.ly/3i5m22W 4) อวดหุ่นสวยเป๊ะ ได้ง่ายๆ ด้วยการดูดไขมัน 👉 https://bit.ly/36mQpyY 5) ชุดกระชับสัดส่วน มือ 2 ทางเลือกสุดคุ้มค่า หลังดูดไขมัน จริงหรือไม่? 👉 https://bit.ly/34HT0Dk
     เปิดขุมทรัพย์ LINE MAN Wongnai ขาดทุนพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์น 3.7 หมื่นล้าน Creden Data เปิดผลประกอบการ LINE MAN Wongnai ย้อนหลัง 4 ปี ขาดทุนกว่าพันล้าน ผงาดสู่ยูนิคอร์นใหญ่สุดในไทย มูลค่าบริษัททะลุ 3.7 หมื่นล้านบาท หลังทุนรอบซีรีส์บี ที่มีมูลค่าถึง 9.7 พันล้านบาท
     ส่อแววเพิ่มความรุนแรง ? ยูเครนสมัครเข้าร่วม NATO อย่างเป็นทางการ และจะใช้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเพื่อให้เข้าเป็นสมาชิก NATO
     ดูทั้งหมด