“ล็อกดาวน์ อยู่บ้านไม่ให้เบื่อ ลองมาอ่าน-เขียนบทความกัน”
4
หลังจากที่ได้มีการประกาศล็อกดาวน์รอบใหม่จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังคงทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ และการประกอบอาชีพของผู้คน
10
แน่นอนว่าหลายคนก็ต้องกลับเข้าสู่สภาวะการปรับตัวให้อยู่รอดผ่านพ้นในช่วงสถานการณ์แบบนี้อีกครั้งไปให้ได้
“ล็อกดาวน์ อยู่บ้านไม่ให้เบื่อ ลองมาอ่าน-เขียนบทความกัน”
วิธีการทำงานที่ก็ต้องกลับมาในรูปแบบ Work frome home หรืออาจจะต้องถึงขั้นหยุดงานกักตัวอยู่ภายในบ้านชั่วคราวไปไหนก็ไม่ได้อีกครั้ง ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกเบื่อ ๆ กันอยู่บ้าง
2
ดังนั้นในช่วงเวลาว่างแบบนี้ลองมาอ่าน มาเขียนบทความใน Blockdit กันดูมั้ย เพื่อค้นหาไอเดีย และสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองให้ผู้คนในแพลตฟอร์มนี้ได้รับสาระกัน แถมการเขียนบทความยังสร้างรายได้จาก Blockdit ได้อีกด้วย
1
น่าสนใจใช่มั้ย ? ดังนั้นลองตามมารู้จัก Blockdit กันเพิ่มขึ้นกันต่อดีกว่า
Blockdit เป็นคอนเทนต์แพลตฟอร์มที่รวบรวมสาระความรู้ ข่าวสารที่น่าสนใจ และไอเดียที่สดใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้ามาค้นหา หรือแบ่งปันเนื้อหาที่มีสาระเพื่อสร้างแรงกระเพื่อมทางปัญญาให้ผู้คนในสังคมโซเชียล
2
ที่สำคัญยังสามารถรับรายได้จากบทความที่ผู้เขียนเขียนขึ้นมาได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้มีนักเขียนที่ประสบความสำเร็จเขียนบทความบน Blockdit จนสามารถสร้างรายได้เฉลี่ยถึง 15,000 - 20,000 บาทต่อเดือนกันเลยทีเดียว
การได้รับรายได้จากเขียนบทความบน Blockdit สามารถรับได้ 2 วิธี
2
1.ได้รายได้จาก “ดาว”⭐️ : บทความที่ได้ดาวจะได้ค่าตอบแทนจากทาง Blockdit โดยการจะได้หนึ่งดาว จะมาจากการคำนวณความนิยมจากผู้อ่านที่มีต่อบทความของผู้เขียนเพื่อเป็นการการันตีคุณภาพว่าบทความนี้มีคุณภาพ ซึ่งจะคำนวณการให้ดาวภายใน 48 ชั่วโมง
1
2.ได้รายได้จาก “เพชร”💎 : ผู้อ่านบทความสามารถมอบเพชรให้กับผู้เขียนได้ เหมือนเป็นการให้ทิปแก่ผู้เขียน หากผู้อ่านรู้สึกว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ และอยากให้การสนับสนุนนักเขียน
โดยรายได้ที่มาจากการได้ ดาว ⭐️ และ เพชร 💎 จะถูกคำนวณออกมาเป็นเงินให้กับผู้เขียนซึ่งสามารถถอนเงินออกมาได้ผ่านระบบของ Blockdit ซึ่งจะทำการโอนเงินไปยังเลขบัญชีที่กรอกสมัครรับรายได้ไว้ในตอนแรก
ขอเสริม 3 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้นักเขียนมือใหม่เริ่มต้นได้อย่างมีหลักการ
1.ใช้หัวข้อกระชับ สะดุดตาน่าสนใจ
-จะทำให้คนมองรวดเดียวแล้วเข้าใจทันทีว่าโพสต์นี้เกี่ยวกับอะไรโดยควรจบใน 1-2 บรรทัดภายในบล็อก หรือกล่องข้อความแรก เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้อ่านได้
5
2.สร้างสรรค์เนื้อหาที่แตกต่างไม่เหมือนใคร
-เนื้อหาที่แตกต่าง และหาไม่ได้จากแหล่งอื่น จะยิ่งทำให้น่าสนใจเพราะสามารถติดตามอ่านได้เฉพาะที่นี่ที่เดียว ซึ่งช่วยทำให้ผู้อ่านเข้ามามีส่วนร่วมบทความนั้นเป็นจำนวนมากมีโอกาสได้รับดาวจาก Blockdit
2
3.เขียนบทความอย่างสม่ำเสมอ
-จะช่วยเพิ่มฐานผู้ติดตามซึ่งจะกลายเป็นผู้อ่านขาประจำของผู้เขียน ยิ่งถ้าเขียนบทความได้โดนใจ มีคุณภาพที่ดีผู้ติดตามก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นได้อย่างมาก
2
ดังนั้นสถานการณ์ในช่วงล็อกดาวน์ที่ต้องกักตัวเองอยู่กับบ้านแบบนี้ ก็ลองใช้ Blockdit มาอ่าน มาเขียนบทความกันดู นอกจากจะเป็นการแก้เบื่อแล้ว ยังได้รับสาระความรู้เรื่องราวมากมายที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มนี้ และยังสร้างรายได้จากการเขียนได้อีกด้วย
1
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
3
271 ถูกใจ
144 แชร์
93.4K รับชม
  • 271
    โฆษณา