กฏของจักรวาลในตัวคุณ....โฟกัส...คือตัวกำหนดทิศทางของความรู้สึกทั้งมวล
71รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • อำนาจจิตตัวเองสิคับ ทดลองเลยลองมาแล้ว😸😸ถ้าแยกแยะได้ก็จบนะ ต้องคิดได้ทำได้😸😸
   • ความไม่รู้เท่าทันเราจะออกจากทุกข์ไม่ได้
    ทุกข์เกิดที่ใจ อยากออกทุกข์ก็ดับทุกข์ที่ใจ
    ดังนั้นต้องรู้​
    ถ้าไม่ให้เกี่ยวกับศาสนาบุคคลนั้นต้องเป็นอเสขะบุคล คือเกิดมารู้เอง​...
    • ปล่อยวางและเรียนรู้เรื่องที่จะเกิด
     • ถ้าไม่ตอบที่โยงกับศาสนาใดเลยคิดว่าเป็นการ "เรียนรู้" ครับ หรือ growth mindset ในด้านจิตใจ
      เพราะยังเรียนรู้ จึงกลับมาตระหนักรู้คิดจากการลงมือทำว่าควรที่จะพัฒนาอะไรได้อีกในการพัฒนาตนเองให้พ้นทุกข์ครับ...
      • ตัวเราเองครับ
       "จิตของมนุษย์อาจเปรียบได้กับสวนพืชพันธุ์...หากใส่เมล็ดวัชพืช (เปรียบเปรยเป็นเรื่องที่ไม่ดี) เข้าไป จิตก็จะมีแต่วัชพืชที่ไร้ประโยชน์ เช่นเดียวกันหากจิตคอยดูแลไม่ให้วัชพืชงอกขึ้นมา และเลือกปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ที...
       • น่าจะไม่มีนะคะ ถ้ามีก็น่าจะเป็นสิ่งที่เรารักแล้วเอามายึดเหนี่ยวจิตใจ ต้องเป็นสิ่งที่ดีด้วยนะคะไม่งั้นจะลงไปทางที่ผิด ถ้ากำลังเจอปัญหาอยู่ให้สู้ใว้นะคะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน(:
        • ถ้าไม่ใช่ศาสนา (พุทธ) ยังมองไม่ออกเลยค่ะว่าสิ่งใดจะพาเราหลุดจากวัฏ ได้
         • ถ้าไม่ใช่ศาสนา พุทธไม่มี แน่นอนคะ เพราะ ทุกข์ มัน เกิดขึ้นตั้ง อยู่ดับไป และ จาเปนเช่นนี้ ไปเรื่อย ๆคะ ไม่มีใครไม่ทุกข ยกเว้น การรู้ อริยสัจ4 และ อริยมรรค มีองค์ 8 ถึงจาพ้นทุกข์ ต้องศึกษา และปฏิบัติ ให้ รู้แจ้ง คะ
          • ทุกข์มี 2 อย่างคือ ทุกกายและทุกข์ใจ จะออกจากทุกข์ไหนครับ ถ้าทุกข์กาย เกิดจากอะไรก็แก้ที่ต้นเหตุ ส่วนทุกข์ใจ ไม่ว่าจะอ้างทางออกไหนก็ไม่พ้นศาสนาครับ.... อ่านต่อ
           • ทุกข์ มันเกิดที่ไหน กายใคร จิตใจของใคร เกิดที่ไหน มันก็ต้องดับที่ตัวเอง ทุกคนเกิดมา ร่างกายมันก็โตขึ้น แล้วก็เหี่ยวเฉาตายไป แตกสลายไป แต่ตัวเราไปยึดมันเอง ถ้าเรามีอำนาจเหนือกายนี้ ก็ปล่อยมัน มันจะเจ็บ ก็อย่าไปรักษา ไม่ต้องห่วงใคร ไม่ห่วงทรัพย์สมบัติ อาหารการกิน เจ็บแค่ไหนก็ไม่บอก...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สรุป #เด็กตกท่อ เด็ก 1 ขวบตกหลุมลึกกว่า 15 เมตร กู้ภัยกว่า 30คร เร่งระดมกำลังช่วยเหลือ
             ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
             เมื่อเกียจคร้าน ก็คิดหาทางลัด เมื่อโง่ ก็เชื่อง่าย (เมื่อวานนี้พูดเรื่องไม่มีใครหลอกเราได้ถ้าเราไม่โลภ ก็เห็นว่าควรต่ออีกนิดด้วยเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน)
             Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
             ดูทั้งหมด