11 ก.ค. 2021 เวลา 07:00 • ข่าว
Movie อาสา: ร่วมใจสู้ภัยโควิดไปด้วยกัน
พบกันอีกครั้งเมื่อมีข่าวอาสามาประชาสัมพันธ์ครับ
กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่าง ๆ )
ภาพวาดฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
"...เครื่องมือแพทย์มาพร้อมกับความห่วงใย ทำให้ทุกคนรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น....โรคที่ทำให้ต้องใช้ห้องแยกความดันลบ ไม่ใช่มีเฉพาะโควิด...มีหลายวัตถุประสงค์ที่จะใช้ได้แน่นอน...."
ห้องระบบแลกเปลี่ยนอากาศแรงดันลบแบบสมบูรณ์แบบ (True Negative Pressure) เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส-19 และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับผู้ป่วยโรคอื่น ๆ ต่อไปได้ในอนาคต
การพัฒนาห้องผู้ป่วยปกติเป็นห้อง Semi ICU เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์ประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา ได้พระราชทานงบประมาณจาก "กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่าง ๆ ) จัดซื้อ "เครื่องมือออกซิเจน ไฮ โฟลว์" (Oxygen High Flow) จำนวน 540 เครื่อง พระราชทานให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ
ท่านที่สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้ภัยโควิด โดยบริจาคได้ที่ บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 067-3-00487-3
เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมกับชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทรศัพท์ มาตามช่องทาง
Line: @chaipat19
Fax: 02-447-8574
ไปรษณีย์: สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เลขที่ 2012 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. 10700
"เพื่อหมอ พยาบาลปลอภัย คนไข้ก็ปลอดภัย"
ที่มาข้อมูล:
โรงพยาบาลศิริราชสู้ภัยโควิด
เนื่องจากปริมาณผู้ป่วยโควิดเพิ่มสูงขึ้น ทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ขาดแคลนเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยชีวิตผู้ป่วย และความปลอดภัยของบุคลากรทางแพทย์ที่ต้องดูแลรักษาผู้ป่วย
Cr. Twitter
สามารถร่วมสมทบทุนผ่านช่องทาง
โอนเงินผ่านบัญชี
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
เลขที่บัญชี 901-3-50034-4
ชื่อบัญชี ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด)
เงินบริจาคสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานลดหย่อนภาษี โดยเขียนชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่
Line: @sirirajfoundation
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลขที่บัญชี 016-3-04590-7
ชื่อบัญชี ศิริราชรักษภิบาล
เงินบริจาคสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานลดหย่อนภาษี โดยเขียนชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่
หรือ บริจาคผ่าน QR Code E-Donation โดยไม่ต้องขอรับใบเสร็จบริจาค
(ใช้ Mobile Banking ธนาคารใดก็ได้ สแกน QR Code กรอกข้อมูลบนหน้าจอให้ครบถ้วน หลังจากทำรายการสำเร็จ ข้อมูลเงินบริจาคจะลิงก์ไปเก็บไว้ เมื่อท่านยื่นแบบ ภงด. ระบบออนไลน์ ระบบจะลิงก์ข้อมูลเงินบริจาคกับจำนวนเงินที่ท่านกรอกในภงด.ออนไลน์ให้โดยอัตโนมัติ จึงไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐานใบเสร็จยืนยัน)
วชิรพยาบาล โครงการ "เตียงต่อชีวิต กู้วิกฤติโควิด 19"
“เตียงต่อชีวิต” โครงการสร้างห้องความดันลบอย่างเร่งด่วน!
เป้าหมายเพื่อเพิ่มจำนวนเตียงต่อชีวิตผู้ป่วยวิกฤตโควิด-19 ให้ได้มากกว่า 25%
และสามารถช่วยได้กว่าพันชีวิต โดยโรงพยาบาลวชิรพยาบาล
ช่องทางในการบริจาค
1. สามารถมาบริจาคได้ด้วยตนเองที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล
2. บริจาคโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี เงินบริจาคคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล เลขที่บัญชี 012-031980-2
3. สแกน QR Code ของ E-Donation
4. สำหรับอุปกรณ์ป้องกันสำหรับบุคลากร อาทิ ชุด PPE, แอลกอฮอลล์, หน้ากาก N95 สามารถบริจาคได้ที่โรงพยาบาลฯ
5. ผู้ที่ต้องการใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีสามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ โดยส่งใบเสร็จได้ทางไลน์ไอดี @vajiranp สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่าของยอดบริจาค
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-244-3030 หรือ Line: @vajiranp
ที่มาข้อมูล: คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
โรงพยาบาลราชวิถี โครงการ "สู้ภัยโควิด-19"
อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่กำลังขาดแคลน และจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ตลอดจนลดความเสี่ยงเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องรักษาผู้ป่วย
Cr. rajavithihospitalfoundation
สามารถร่วมสมทบทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์-อุปกรณ์ทางการแพทย์
ผ่านบัญชี
ธนาคารไทยพาณิย์ จำกัด (มหาชน)
เลขที่บัญชี 051-2-16322-1
หรือ
ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
เลขที่บัญชี 029-2-60574-9
เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยส่งข้อมูลชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทรศัพท์ พร้อมกับหลักฐานการโอนเงินมาที่
Line: @rajfd
ดีต่อใจ ได้ต่อบุญ เพื่อกุศลอันเป็นนิรันดร์
ที่มาข้อมูล:
โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร
ให้เพื่อต่อลมหายใจ ระดมทุนสร้างเครื่องผลิตออกซิเจน High Flow ฝีมือคนไทย
Cr. Prachachat.net
สจล. คิดค้นเครื่องจ่ายออกซิเจน high flow ช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิดระบบหายใจล้มเหลวที่มีเพิ่มมากขึ้น เพียงเครื่องละ 55,000.- ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า แต่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าของต่างชาติ และยังพัฒนาให้รองรับการแพทย์ทางไกล
เทคโนโลยีไอโอที (IoT) ช่วยให้แพทย์สามารถควบคุม และติดตามการเปลี่ยนแปลงของผู้ป่วยทางไกลได้ตลอดเวลา ลดการใช้ชุด PPE และ ความเสี่ยงติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์
จึงมีการระดมทุนด่วนเพื่อใช้ในการผลิตเครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว์ ท่านที่สนใจร่วมบริจาคสนับสนุนโครงการนี้ผ่านทางบัญชี
ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
เลขที่บัญชี 693-0-35455-4
ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารในพระสังฆราชูปถัมภ์ เพื่อสู้ภัยโควิด
ที่มาข้อมูล:
KMITL
ประชาชาติธุรกิจ
สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนร่วมสร้างกุศลครั้งใหญ่ต่อเพื่อนมนุษย์
บริจาคร่างกาย
ร่างกายของผู้บริจาค สามารถสร้างประโยชน์เพื่อการศึกษา การวิจัย และการรักษาทางการแพทย์ ได้ดังนี้
เพื่อการศึกษาของนิสิตแพทย์ และแพทย์ประจำบ้าน
เพื่อการฝึกอบรมหัตถการต่างๆ และงานวิจัยทางการแพทย์
เพื่อการศึกษาของนักศึกษาด้านการแพทย์และสาธารณสุขอื่นๆ
เพื่อเก็บเนื้อเยื่อบางส่วนสำหรับการรักษาทางการแพทย์
เพื่อให้แพทย์เฉพาะทางฝึกผ่าตัด
เพื่อเก็บโครงกระดูกเพื่อการศึกษาตลอดไป
Cr. Linetoday
บริจาคอวัยวะ
อวัยวะใหม่จากผู้บริจาคสามารถนำมาปลูกถ่าย ได้แก่ หัวใจ, ตับ, ไต, ปอด, ตับอ่อน, กระดูก ฯลฯ ซึ่งได้มาจากการนำอวัยวะใหม่เปลี่ยนแทนอวัยวะเดิมที่เสื่อมสภาพ จนไม่สามารถทำหน้าที่ต่อไปได้ และการผ่าตัดนั้นจะเป็นการช่วยชีวิตผู้ป่วยในระยะสุดท้าย เพื่อให้อวัยวะใหม่นั้นทำงานแทนอวัยวะเดิม
Cr. สสส.
Cr. สสส.
บริจาคดวงตา
เป็นการแสดงความจำนงตั้งแต่ยังมีชีวิต เพื่อมอบดวงตาของตนเองภายหลังจากเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทางศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทยจะได้นำไปเปลี่ยนให้กับผู้ป่วย เพื่อให้สามารถกลับมามองเห็นได้เป็นปกติอีกครั้ง
ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่รอการเปลี่ยนกระจกตาอยู่จำนวนมากถึง 11,027 ราย แต่ในปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทยได้รับการบริจาคดวงตาจากผู้เสียชีวิตเพียง 847 ราย และมีผู้ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาเพียง 763 ราย เท่านั้น
บริจาคโลหิต
Cr. สภากาชาดไทย
โลหิต คือ ของเหลวสีแดงที่ไหลเวียนอยู่ภายในหลอดเลือดในร่างกาย ประกอบด้วยส่วนที่เป็นเม็ดเลือด และพลาสมา อวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดเลือด คือ ไขกระดูกที่อยู่ในโพรงกระดูกทั่วร่างกาย โดยปริมาณโลหิตในร่างกายจะมีประมาณ 4,000-5,000 ซีซี
การบริจาคโลหิตแต่ละครั้ง บริจาคครั้งละ 350 – 450 ซีซี ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของผู้บริจาค คิดเป็น 10 -12% ของปริมาณโลหิตทั้งหมดในร่างกาย ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริจาคโลหิต สามารถบริจาคได้ทุก 3 เดือน
ที่มาข้อมูล:
สภากาชาดไทย
สสส.
แจกฟรี
E-Book: คู่มือวัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน)
มีให้เลือกภาษาได้แก่
ไทย, อังกฤษ, เมียนมาร์, กัมพูชา, ลาว
สามารถดาวน์โหลดไปอ่านได้ตามลิงก์นี้ครับ
นอกจากนี้ยังมีคู่มืออื่น ๆ ในเว็ปไซต์อีกด้วยครับ
ที่มาข้อมูล:
สสส.
เพื่อน ๆ สะดวกช่องทางไหนเรียนเชิญได้เลยนะครับ
###สำหรับหน่วยงานหรือองค์การกุศลใด ต้องการให้ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมเพื่อสังคม อันเป็นสาธารณประโยชน์ สามารถแจ้งเข้ามาทาง DM ของเพจ MovieTalk หรือ ติดต่อผ่านเว็ปไซต์ corekhon.com ได้ที่อีเมล์
ยินดีประชาสัมพันธ์เผยแพร่ให้ครับ
ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมด้วยช่วยกันให้สังคมส่วนรวมอุดมด้วยน้ำใจ
คิดถึงกัน แวะเวียนไปทักทายกันที่บ้านของผมเอง
พบกันใหม่ในโอกาสอาสาต่อ ๆ ไปครับ
ขอให้เพื่อน ๆ ทุกท่าน ปลอดภัยห่างไกลโควิด
และไปฉีดวัคซีนกันเถอะ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
ฉีดวัคซีนกันตาย แต่ไม่กันติด
ยังต้องใส่แมสก์ เว้นระยะห่าง ล้างมือ เป็นประจำเหมือนเดิม
รักและคิดถึงทุกคนเสมอครับ
มูฟวี่
โฆษณา