มีบัญชีอยู่แล้ว?
หยุดหลายวันไอเดียบรรเจิด แปลก แหวกแนวมากๆค่ะ❗ ยืดๆ หนึบๆ🤪❓รับรองรับอร่อยถูกใจทั้งผู้ใหญ่ และเด็กๆแน่นอน💤
และคุณพ่อ คุณแม่สามารถทำเป็นกิจกรรมวันหยุดกับลูกๆ ได้ที่บ้าน และถือเป็นการฝึกสมาธิให้กับลูกไปในตัวด้วยค่ะ 👪
 
ขนมที่กล่าวมาเบื้องต้น นั่นก็คือขนมโมจิไมโลนมสด เป็นขนมที่ดาด้าดัดแปลง จากขนมไดฟุกุโมจิ
😸พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนแรกทำแป้งนวล นำแป้งมันเทลงไปในกระทะ คนจนแป้งสุก ยกออกจากเตา เทใส่จานนำไปพักไว้
😸😸ต่อมาทำแป้งโมจิกันค่ะ ส่วนผสมที่ใช้
แป้งข้าวเหนียว 10 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผงไมโล 1 ซอง นมสด 1 แก้ว ระหว่างเทให้กะเอานะคะ
😸😸😸ค่อยๆคนส่วนผสมให้ละลาย พอเริ่มละลายแล้ว แป้งเริ่มเหนียวๆ คนไปเรื่อยๆจนแป้งสุก
😸😸😸😸จากนั้นนำแป้งโมจิไปคลุกเคล้ากับแป้งนวลที่เราเตรียมไว้
😸😸😸😸😸โรยแป้งนวลที่พิมพ์ หาได้ตามช่องฟิตตู้เย็นค่ะ 😂🤣จากนั้นปั้นแป้งเป็นก้อนกลมแล้ววางที่พิมพ์ ตามที่เราต้องการ ค่อยๆกดลง
😸😸😸😸😸😸ขั้นตอนสุดท้ายเทแป้งโมจิออกจากพิมพ์ จัดใส่ถ้วย โรยถั่วลิสง โรยงาขาว งาดำ และโรยน้ำตาลทราย จากนั้นเสิรฟ์ได้เลยค่ะ
เพียงแค่นี้เราก็ได้ขนมหวานที่แสนอร่อยแล้วค่ะ❤️🤤
  AG life
  ยืดๆน่าทานมากเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮาวทู “จองซื้อหุ้น MAKRO” เคาะราคา 43.50 บาท/หุ้น “บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)” หรือ “MAKRO” หนึ่งในเครือธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ซีพี” เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (Public Offering: PO) โดยเปิดให้จองซื้อได้วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 ในราคาหุ้นละ 43.50 บาท โดยให้สิทธิทั้งนักลงทุนรายใหม่ และนักลงทุนที่เคยถือหุ้นอยู่แล้วจองได้ตามเงื่อนไข
   บ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ เป็นเรือนไม้กึ่งปูน สองชั้น ประตูหน้าต่าง ปิดสนิด  ถึงจะมี กุญแจ ไข เปิดได้ แต่สภาพบ้านไม่มีคนอยุ่มานานนับสิบปี อะไรอะไร ก็เสื่อมสภาพ  หลังคา ก็อาจต้องเปลี่ยนใหม่  คงใช้เงินไม่น้อยทีเดียว อะไรทําได้คงต้องทําไปก่อน ทีดีหน่อยคือ ไม่มีปลวกขึ้น           หมอน้อยเดินดูรอบบ้าน  และหยุดตรงหลังบ้านที่ ติดกับต้นมะม่วงที่แม่เคย  นั่งทําขนม  ยังจําตัว โม่แป้งตัวใหญ่ที่แม่คอยบังคับให้หมอน้อยตื่นมาโม่แป้งตอนเช้าด้วย  ช่วงนั้นมีความสุขมาก ไร้เงินไร้ ทุกข์   ส่วนต้นไม้ใหญ่น้อยที่ขึ้นรอบบ้าน ก็แห้งตายเพราะขาดคนดูแล   คงเหลือ แต่ ดงกล้วย ขึ้น เต็มไปหมด ไม่รู้ใครแอบปีนรั้ว เข้ามาปลูกในบ้าน และต้นไม้ใหญ่ อีกต้น ขึ้นข้างๆ ต้นกล้วย ดูไม่ออกว่าเป็นต้นอะไร แน่        บ้านนี้เป็นบ้านที่พ่อ กับแม่เคย อยู่ก่อนที่แม่ของหมอน้อย จะหายตัวไปแบบ ไร้ร่องรอย บ้างก็ว่า เสียชิวิต ในเรือล่ม บ่างก็ว่าหนีกลับไป ฝั่งลาว    แต่ความทรงจําในวัยเด็กยังคงอยู่มิเรือนหายไป
   เราเป็นคนที่อ่อนแอหรือเข้มแข็ง? บางครั้งเราชอบคิดว่าเราเป็นคนอ่อนแอ แต่แท้จริงเราอาจจะเข้มแข็งกว่าที่คิด ผ่านลักษณะที่เราได้ถ่ายทอดออกมา ผ่านการกระทำหลายๆ อย่างของเรา ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ไปรับฟังถึง 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณ เป็นคนที่เข้มแข็งกว่าที่คิด #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด