ไม้ประดับราคาดี ควรค่ากับการลงทุน
ต้องยอมรับเลยว่าโควิด-19 ทำให้ตลาดต้นไม้คึกคักขึ้นมามาก เนื่องจากคนจำนวนมากต้อง Work from home และอยู่บ้านเป็นหลัก การจัดสวนและดูแลต้นไม้กลายมาเป็นงานอดิเรกที่คนหันมาสนใจมากขึ้น ไม้ประดับก็ราคาสูงขึ้นตามความต้องการของตลาด มาแรงยิ่งกว่าคริปโตซะอีก ราคาของบางต้นเนี่ย ซื้อบ้าน ดาวน์รถ ได้เลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าไม้ประดับอะไรที่คนกำลังสนใจและมีอนาคต ควรค่าแก่การหามาเก็บไว้กันบ้าง
1. กล้วยด่าง
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกล้วยด่าง ราคายังพุ่งไม่หยุด มีขายตั้งแต่หน่อเล็กๆ ราคาหลักหมื่น ต้นใหญ่ราคาแตะหลักแสนกันเลยทีเดียว บ้านใครปลูกกล้วยรีบเช็คด่วนเลย ถ้ามีด่างละก็โชคดีเหมือนถูกหวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ken Phupoom Crossthy
2. ฟิโลเดนดรอนก้านส้ม
ฟิโลโลเดนดรอนก้านส้มหรือ ฟิโลการส้ม ไม้ฟอกอากาศที่กำลังอยู่ในกระแสปัจจุบัน ราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 3,000 บาท ยิ่งฟอร์มสวย ยิ่งด่างมาก ราคายิ่งแพง เคยมีคนขายได้ในราคา 1.4 ล้านบาทมาแล้วนะเออ
ภาพจาก สารดี Garden
3. มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์
เรียกได้ว่ากระแสไม่มีตก สำหรับราชินีไม้ใบ มอนสเตอร่า ล่าสุดมีข่าวดัง หนุ่มคนหนึงสามารถขายมอนสเตอร่าด่างมิ้นในราคหลักล้านบาท ปกติแล้ว มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์นับใบขาย เริ่มต้นที่ใบละ 20,000 - 30,000 บาท
ภาพจาก Sanook.com
4ถูกใจ
2แชร์
4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮา ครม.ห้ามส่งออกทรายธรรมชาติทุกชนิด ครม.อนุมัติกำหนดให้ "ทรายธรรมชาติทุกชนิด" เป็นสินค้าห้ามส่งออก สงวนไว้ใช้อุตสาหกรรมภายในประเทศ ยกเว้นเพื่อการวิจัยไม่เกิน 2 กิโลกรัม
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   ญี่ปุ่นผลิตชิปขนาด 2 นาโนเมตร สู้ไต้หวัน [ชิงลงมือ] ในขณะที่ TSMC ยังครองตำแหน่งผู้นำการผลิตชิปเบอร์ 1 ของโลกนั้น หลาย ๆ บริษัทก็มอง TSMC ว่าเป็นเป้าหมายอันดับ 1 เช่นกัน ที่ต้องการชิงตำแหน่งในสักวัน
   ดูทั้งหมด