น่าจะพิมพ์ผิดนะคะ วิธีการขายหรือเปล่าคะ อย่าเพิ่งไปอ่านตำรับตำราเยอะแยะมากมายค่ะ ค่อยมาอ่านตอนที่เรารู้สึกว่าต้องเติมอะไรใส่สมอง หาอาวุธเพิ่มก็พอ วิธีเริ่มต้นการขายมันก็มาจาก 4P นี่แหละค่ะ ขายอะไร (Product) แล้วไอ้ที่ขายจะขายให้ใคร คำว่าให้ใคร ให้โฟกัสว่าใครที่น่าจะซื้อ ทำไมเขาต้องซื้อ และทำไมต้องซื้อที่คุณเท่านั้น คำถามเหล่านี้เป็นผลมาจากราคาที่คุณตั้ง สถานที่หรือช่องทางที่คุณเอาของไปขาย (ยุคนี้มันก็วิวัฒน์เป็น Digital Marketing ไปแล้ว) และวิธีการส่งเสริมให้สินค้าขายดี ทำยอดขายได้มาก (Price+Place+Promotion) มันก็วนอยู่แค่นี้แหละค่ะ ถ้าถามความเห็นส่วนตัวในฐานะอดีตลูกแม่ค้า หัวใจอยู่ตรงจะขายอะไร Product ของคุณคืออะไรคะ ไม่อย่างน้ัน ปรามาจารย์ผู้สร้าง 4P คงไม่เอา Product ขึ้นต้นก่อน P อื่นๆ หรอกค่ะ ...ช่วยคิดด้วยการตั้งคำถามทิ้งท้ายนะคะ คุณคิดว่าพืมรี่พายขายอะไรคะ?
31 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • เริ่มจากการเป็นเพื่อนกับเขาก่อนก็ได้ครับ คุยเล่น +รับฟัง คุณก็จะได้เพื่อนมา
   เรื่องการขายต้องมาทีหลังนะครับ
   13 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ประธานาธิบดี เซเลนสกี้ ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลแห่งปี 2022 โดยนิตยสาร TIME
    Double Deluxe - Double ความสุข คุ้มคูณสอง E-voucher ห้องพักประเภท Deluxe 1 คืน รวมอาหารเช้า จำนวน 2 ใบ
    ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
    สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
    ดูทั้งหมด