มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกข์ก็ปกติ สุขก็เป็นปกติ ถ้ามองเป็นเรื่องธรรมดาของอารมณ์มนุษย์มัน คือ เรื่องปกติ ไม่ว่าสุขหรือทุกข์ การตีความของเราจึงเป็นเหตุแห่งสุขหรือทุกข์ ถ้าไม่มีตัวเปรียบเทียบ ถ้าเกิดมามีแต่ความสุขตลอดเวลา ไม่มีเคยมีความทกข์เลย แล้วความสุขมันจะเรียกว่าอะไรในเมื่อมันไม่มีทุกข์ให้เปรียบเทียบ ผมขอใช้คำว่า..เบิกบานแทนล่ะ😇กันครับ
แป้นปีก
😇 ขอบคุณค่ะ
คำตอบอื่น
 • เมื่อท่านมองเห็นทุกข์ ท่านก็ไม่ทุกข์
  คำอธิบาย
  เพราะท่านได้ถอดเอาทุกข์จากอกออกมาแล้ว ท่านจึงได้เห็นทุกข์ ท่านก็ไม่ทุกข์แล้วครับ...
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • ไม่มีใครไม่ทุกข์หรอกครับ มีแต่ทุกข์ที่เราทำทำกลับคืนมาเหมือนเดิมไม่ได้ ก็จำเป็นต้องปล่อยวาง สุขจากการไม่ยึดมั่นถือมั่น
 • ไม่ทุกข์ คือปล่อยวาง มีความพอเพียง ไม่คิดสิ่งที่ทำให้ทุกข์
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • หลังวันพฤหัส!!!!♡
 • ต้องไปหาต้นเหตุแห่งทุกข์แล้วดับซะ หรือดับก่อนที่จะทุกข์ ลองไปเรียนเอานะ
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • มันจะไม่ทุกข์ ไม่สุขเลยคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ
  ยังมองไม่ออกเลยว่าเราจะมีชีวิตแบบนั้นได้อย่างไร
  ชีวิตที่ต้องกิน ต้องใช้ ต้องมีสังคม ยังไงก็ต้องมี
  เพียงแต่เรารู้ให้เท่า ตามให้ทันความรู้สึกตัวเอง ทุกข์ก็น่าจะน้อยลงได้
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • ต้องเข้าใจ ว่า ทุกข คือ อะไร จิงทุกขไม่มีความหมาย แค่ ร้อนเจ็บ ป่วย หิวกระหาย แต่ หมายรวมถึง การดับ สลาย หายไปการวายชีพ .คือ ต้องยอมรับว่า สัจธรรม ของโลก คือ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา มี หนทางเดียวที่จะไม่ทุกข ก้อ คือ ไม่เกิด หนทาง นั้น คือ ต้องรู้แจ้ง ในความหมาย ที่ลึกซึ้ง ของ คำว่า อริยสัจ 4 คะ เมื่อ รู้ แล้ว ก้อ จะ...
 • แค่เราไม่คาดหวัง
  ว่าเราจะต้องสุขตลอดไป
  แค่นี้เราก็พบกับความสุขแล้วล่ะค่ะ 🥰
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • สิ่งที่ทำให้ทุกข์ไม่เกิดขึ้นคือ อย่ายึดติด อย่าคิดมาก อย่าคิดเรื่องแง่ลบที่ทำให้เราไม่สบายใจ สาเหตุทุกอย่างอยู่ที่ตัว "ความคิด" ครับ
  เมื่อไหร่ที่มีความกังวล ความเครียดเมื่อนั้น
  ความสุขก็เกิดขึ้นได้ยากครับ เพราะว่าเรามีอุปทานยึดมั่นถือมั่นในเรื่องนั้นจึงทำให...
  แป้นปีก
  ขอบคุณค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
  Digital Transformation กับความปลอดภัยที่ได้จาก CloudFlare เราพูดถึงการทำ Digital Transformation กันอย่างหนาหู ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ มุ่งประเด็นสำคัญไปที่การนำเทคโนโลยีและกลวิธีทางดิจิตัลมาพัฒนาหรือสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ หรือนำสิ่งเก่ามาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการทำธุรกิจในยุคดิจิตัล ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงสู่การประกอบธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต
  วันนี้ จีนส่งกองทัพมาฝึกซ้อมรบกับไทย ที่อุดรธานี นักวิชาการชี้ว่า กิจกรรมทางทหารที่จัดเพิ่มขึ้นของจีนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สร้างความหวาดกลัวให้กับสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรตะวันตก และนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่น่าดูน่าชมมากขึ้น ระหว่างสองประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก
  เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำไมพวกเขากลายเป็นบ๊วยพรีเมียร์ลีก ณ เวลานี้ 2 นัดแพ้รวด โดนยิง 6 ลูก วิเคราะห์บอลจริงจังจะไปลำดับเรื่องราวตั้งแต่แรก จากวันนี้ไป เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกจดจำในฐานะ "เสื้อที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 4-0" คือเปิดฉากมาใช้งานวันแรกก็โดนเละตุ้มเป๊ะเลย
  ดูทั้งหมด