มีบัญชีอยู่แล้ว?
ได้เป็นผู้ใหญ่เราภูมิใจนะ เหมือนเราแข็งแรงมีพร้อมทุกด้าน สามารถให้คืนแก่ผู้เยาว์หรือชรา ย้อนไปในวัยเด็กเราได้รับความกรุณาปรานีได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ พอวันนี้เป็นเองได้เหมือนจ่ายคืนเค้าไปบ้างเป็นการให้รุ่นต่อรุ่นไม่สิ้นสุด ก็จิตใจพองโตดี เผื่อแผ่คนชราทำบถญเผื่อไว้ยามเราแก่บ้าง
แต่บางครั้งก็มีเหนื่อยล้าอยากกลับไปเป็นผู้รับ เราลองย้อนไปในการรับที่ประทับใจดู สักพักเราก็อยากจะกลับมาพยายามต่อเพื่อเป็นผู้ให้ จงมั่นใจในศักยภาพของคนเองกันเถอะ ทฤษฎียิ่งให้ยิ่งได้ น่ะมีจริงทำได้จริงๆนะคับ😊
เรื่องแปลกที่อยากให้อ่าน📎
จริงค่ะ ยิ่งพอเราโตขึ้นก็รู้สึกว่าการรับผิดชอบก็มากขึ้นอีก พอมีเรื่องให้เราต้องรรับผิดชอบมากๆ เราก็รู้สึกอยากกลับไปเป็นเด็กที่ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ไม่... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ผู้ใหญ่ คือ growth รากแก้วแข็งแรง ลำต้นสูงสง่า ยอดอ่อนผลิใบ
  🌿🌿 พร้อมให้สารอาหารแก่ผู้อื่น พร้อมแบ่งปัน พร้อมรับแดด ฝน พร้อมสละลำต้น และพร้อมรับความเปลี่ยนแปลง
 • ผู้ใหญ่ก็คือคนที่มี "บทบาท" และ "หน้าที่" ที่มากับบทบาทนั้นเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว และคนที่สามารถจัดการหน้าที่ในทุกบทบาทได้ดี..จึงน่าจะเรียกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่จริงๆเสียที และไม่จำกัดว่าต้องอายุเท่าใด เพราะบางทีบทบาทผู้ใหญ่ก็มาไว เช่น..หนุ่มสาวที่มีคู่ครองไว มีลูกทันใจ จะได้บทบาท สามี / ภรรยา; บทบาทลูกเขย /ลูกสะใภ้; บทบา...
 • ผู้ใหญ่เป็นแค่มนุษย์คนนึงคับ ไม่มากไม่น้อยไปกว่านั้น แต่สำคัญตรงที่ส่วนใหญ่แล้วผู้ใหญ่ในสังคมรอบตัวเราเป็นแบบไหน​ เราก็เลือกๆคบเอาครับ รู้จักตนเองดีที่สุด
 • ผู้ใหญ่ คือ ผู้ที่ต้องทำในสิ่งที่เรียกว่าถูกต้องมากกว่าสิ่งที่อยากทำ... อ่านต่อ
 • ผู้ใหญ่ ในความหมายผม คือการที่เราโตจากการดูแลของพ่อแม่
  และดูแลตัวเองชีวิตตัวเองได้แล้ว
  มีสิทธิคิด ตัดสินใจ เลือกทางเดินในชีวิตได้เอง
 • 'ผู้ใหญ่'
  สำหรับเราก็คือคนที่เขามีวุฒิภาวะมากๆ
  มองอะไรได้หลายมุม มองการณ์ไกล
  ยอมรับความแตกต่างตามกาลเวลาได้... อ่านต่อ
  Liyunhoong
  เห็นด้วยค่ะ อธิบายได้ชัดเจนครอบคลุมดีค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรามีเจตจำนงอิสระจริงๆ หรือไม่? Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
  คาร์มาร์ท จับมือ อีซูซุ ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำเพื่อชีวิต” ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์จำนวนทั้งหมด 20 ชุด
  Recession ในสหรัฐ อาจมาเร็วกว่าที่เราคิด !!! เมื่อวานนี้ Fed Atlanta ผ่านโมเดล GDPNow ได้ปรับลดประมาณการณ์ของ GDP Q2 ของสหรัฐ ว่าจะอยู่ที่ -2.1% !!!
  บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นผลงานออกแบบของสถาปนิกชาวเชียงรายที่เปลี่ยนบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวของสมาชิกทั้ง 6 คน โดยผสมผสานความกลมกล่อมระหว่างปูนกับไม้ได้อย่างลงตัว เพราะอยากเก็บรักษาวิถีชีวิตของการอยู่ร่วมกันภายในบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นที่จังหวัดเชียงรายไว้ แม้ว่าจะต้องย้ายที่อยู่อาศัยและมาสร้างบ้านหลังใหม่ก็ตาม เพียงแต่ครั้งนี้ครอบครัวใจปันมีแนวคิดและความต้องการแบบบ้านชั้นเดียวมากกว่า เพื่อความสะดวกในการใช้สอยพื้นที่และสามารถอยู่อาศัยได้ดีต่อไปในระยะยาว
  ดูทั้งหมด