มีบัญชีอยู่แล้ว?
แล้วทำไมเราต้องทำดีกับคนที่คิดร้าย มองข้ามคะ ไม่ใกล้ เดินผ่านเหมือนคนที่คิดร้ายเป็นอากาศ เพราะคงยากถ้าจะปรับทัศนวิสัยของเขา
ชื่อผลไม้สีชมพู
ขอบคุณนะค้า🙏🥰
คำตอบอื่น
 • เพราะร้ายกลับแล้วไม่มีความสุข การดีกลับไปแม้เค้าร้ายก็เหมือนการเมตตาต่อสัตว์ในภูมิต่ำกว่าที่ดำรงชีวิตด้วยสัญชาตญาณค่ะ... อ่านต่อ
 • มุมมองที่ 1 :
  เพราะเราเป็นคนดีค่ะ
  และหัวใจเราก็อ่อนโยนมากๆ
  มุมมองที่ 2 :...
  ชื่อผลไม้สีชมพู
  ขอบคุณค่ะ 🙏🥰
 • เรียกว่าแผ่เมตตาทำบุญเผื่อจะดีกว่าคับ คนที่คิดร้ายน่ะน่าสงสารเพราะเค้าเองก็ไม่ได้มีความสุขอะไร บางคนน่ะทำเพื่อให้คนอื่นทุกข์เหมือนกับตัวเขา เจอคนแบบนี้ทำให้เรามีคำถามว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เค้าเป็นแบบนี้ ทำให้เป็นคนมืดบอดทั้งที่ไม่ได้ตาบอด เค้ากำลังคิดไม่ดีแถมตัวเองก็รู้สึกไม่ดีออกจะน่าเวทนาคับ ทรมานจะตาย
  ชื่อผลไม้สีชมพู
  ขอบคุณค่ะ🙏🥰
 • เป็นการตัดไฟ เบาความรุนแรงของไฟ ถ้ายิ่งเพิ่มเชื้อเพลิง ยิ่งประทุ ยิ่งร้อนเผาผลาญทุกสิ่ง จะเลือกดับไฟด้วยน้ำคือ หวังดีตอบ ทำดีให้ แต่ถ้าดับเท่าไหร่ไม่หาย ก็ไม่ต้องดับ วางเฉย แต่หวังดีภายใน (หวังจะดับไฟ) ไฟจะหมดเชื้อเพลิงดับไปเอง ถ้าเติมเชื้อเพลิง ยิ่งรุนแรงขึ้น สะสม จนต้องตายกันไปข้างหนึ่ง ถึงตายความแค้นยังคงประทุ ไม่มี...
 • ทำแล้วเราเองทึ่จะสบายใจ ไม่ใช่ใครที่ไหน
 • เพราะความเกลียดชังเอาชนะความเกลียดชังไม่ได้ค่ะ ฉันใดฉันนั้น จงเชื่อมั่นในความดีนะคะ สู้ๆ~^^✌🏻
  ชื่อผลไม้สีชมพู
  ขอบคุณค่ะ 🙏🥰
 • "ผูกมิตรกับโจรก็ยังดีกว่าเป็นศัตรูกับโจร"
  (หลักการเป็นผู้นำหรือมหาเศรษฐี กล่าวไว้)
  ขจรรัตน์ พูนพานิช
  ชัดแจ้งเจ๋งจริง
 • เราจะมีความสุขกับการทำสิ่งร้ายๆใส่คนอื่นหรือเปล่านั่นคือสิ่งที่กำหนดว่าเราควรร้ายหรือดีใส่เขา
  ขจรรัตน์ พูนพานิช
  มันเป็นเช่นนั้นเอง. โบราณว่า ผุกมิตรกับโจรดีกว่าเป็นศัตรูกับโจร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [PODCAST] ทำไม Kerry Express ถึงเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชน ที่สามารถยืนหนึ่งได้ ในสมรภูมิสงครามราคา รู้ไหมว่า ปี 2564 ที่ผ่านมา Kerry Express มีจำนวนยอดการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นถึง 30% แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่บางส่วนเริ่มกลับไปช็อปปิงในร้านค้าและห้างร้านต่าง ๆ แทนการช็อปออนไลน์ แล้ว Kerry Express ปรับตัวอย่างไร ในช่วงที่ผ่านมา ? ติดตามกันได้ใน ลงทุนแมน ORIGINALS
  คอนโดแบบไหนตอบโจทย์คน Gen Y ได้ดีที่สุด เพราะความไม่หยุดนิ่งของคน Gen Y ถ้าได้อาศัยอยู่ใจกลางเมือง จะช่วยตอบโจทย์การเดินทางไปไหน มาไหนได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะอย่าง BTS หรือ MRT ที่พาดผ่านและเป็นจุดเชื่อมต่อ ไปยังบริเวณอื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่การคมนาคมหรือทางด่วนใกล้ๆ ก็เปิดประตูแห่งโอกาสให้ไม่พลาด ทุกนัดที่สำคัญในชีวิต
  จับแก๊งหลอกลงทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" ให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ 180% ต่อปี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.แถลงผลปฏิบัติการ ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการตัดวงจรความเสียหายขบวนการหลอกระดมทุน "นอร์ทเทิร์น ลอว์เยอร์" กระตุ้นเหยื่อด้วยการให้ผลตอบแทนสูงล่อใจ ร้อยละ 180/ปี พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 1,400 ล้านบาท
  สุราเสรี Soft Power ใหม่ พลันเมื่อสภาผู้แทนราษฎรรับลูกร่างสุราเสรี เสียงเฮก็สนั่นลั่นประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มนักดื่ม เพราะในที่สุดกฎหมายและกลไกรัฐที่เคยผูกขาดสุราและเบียร์จะถูกปลดล็อก
  ดูทั้งหมด