มีบัญชีอยู่แล้ว?
(cr: Patriot outfit Blog)
ประเทศไทยของเราเคยสร้างเครื่องบินรบด้วยตัวเอง และมากถึง 200 ลำ ทำให้ประเทศไทยในสมัยนั้นมีกองทัพอากาศที่แข็งแกร่งเป็นอันดับต้นๆของทวีปเอเชีย
ในปี พ.ศ.2470 นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประเทศไทยสามารถสร้างเครื่องบินซึ่งออกแบบเอง! และสร้างเองภายในประเทศได้สำเร็จ โดย นายพันโท หลวงเวชยันตร์รังสฤษฎ์ (ผู้บังคับฝูง โรงงานกรมอากาศยาน) ได้เป็นผู้ออกแบบ และสร้างขึ้น เครื่องบินลำนี้ใช้เครื่องยนต์จูปิเตอร์ 450 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้ถึง 157 ไมล์/ชั่วโมง หรือประมาณ 251 กิโลเมตร/ชั่วโมง และได้รับพระราชทานนามจากในหลวงรัชกาลที่7 ว่า “บริพัตร”
“บริพัตร”
ในปี พ.ศ.2472 ประเทศไทยยังไม่หยุดพัฒนา ได้ออกแบบ และสร้างเครื่องบินขับไล่ของตนเองขึ้นมาอีกลำหนึ่งได้สำเร็จ และเช่นเคย เครื่องบินลำนี้ได้รับพระราชทานนามจากในหลวงรัชกาลที่7 ว่า “ประชาธิปก”
“ประชาธิปก”
  คำตอบอื่น
  • โอกาสที่จะเป็นมหาอำนาจนั้น เราต้องมีความพร้อม มีความมั่นคงในด้านเศรษฐกิจ การเมือง กฎหมายและอำนาจการต่อรอง ซึ่งประเทศไทยขณะนี้ไม่มีโอกาสที่จะเป็นมหาอำนาจได้เลย สาเหตุหลักคือปัญหาด้านการเมืองและตัวผู้นำ เราจะสังเกตได้ว่าการประชุมบนเวทีโลกผู้นำของเราไม่ได้แสดงความรู้ ความสามารถและศั...
    CMMA
    ใช่ครับ เศรษฐกิจยิ่งช่วงโควิดด้วย ล็อกดาวน์แล้วล็อกอีก ไม่ขยับเขยื้อน การเมืองนี้ปัญหา แบ่งพรรคแบ่งพวกขัดแย้งกันเยอะมาก สลิ่มบ้าง สามกีบบ้าง คนในประเท... ดูเพิ่มเติม
   • ยากค่ะ ช่วยขับรถให้ถูกกฎจราจรก่อน🙃
     CMMA
     อันนี้ยากมากครับ ผมปฏิบัติจราจรทุกอย่างดีหมด คันหลังบีบแตรให้ชนคน ข้ามถนนทางม้าลาย, เลี้ยวซ้ายผ่านตลอด ทั้งที่มันไปไม่ได้ ,ไฟส้ม กำลังจะแดง รีบไปไหน ,... ดูเพิ่มเติม
    • ประเทศมหาอำนาจต้องมีเครื่องต่อรองครับ อเมริกาเป็นเงินตราน้ำมัน จีนเป็นเทคโนโลยีค้าขาย ไทยมีดีที่วัฒนธรรม
      CMMA
      อนุรักษ์วัฒนธรรม คนไทยภูมิใจมากครับ มีไดโนเสาร์หลายๆตัว เยี่ยมเลยครับ 😊
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ประเมิน พลังอำนาจ สีจิ้นผิง Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เพราะเหตุใดจึงกล่าวว่าสีจิ้นผิงเป็นผู้นำจีนที่มีบารมีและอำนาจสูงสุดในรอบ 40 ปี และในวันนี้กำลังมีแรงเสียดทานต่ออำนาจของเขาบ้างหรือไม่
      Climate Action Leading Organization บริษัท ไทยวา มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ถูกรับรองจาก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) ให้เป็น องค์กรผู้นำด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก (Climate Action Leading Organization) อย่างเป็นทางการ
      นอกจากเชียร์ทีมไทย ก็มีหลุดโฟกัสไปกับเธอคนนี้ค่ะ ทำความสวยตกไว้เต็มสนามเลย 😛 Mika Grbavica นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติโครเอเชีย 🇭🇷 สาวน้อยในวัย 20 ปี ตำแหน่ง Opposite hitter มาพร้อมความสูงถึง 191 ซม.
      "การสมสู่ระหว่างพี่น้องหรือเครือญาติ" ในยุคโบราณ หากได้ลองดูประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของมนุษยชาติ บรรพบุรุษของมนุษย์นั้นขยายเผ่าพันธ์ด้วยการสมสู่กันเองในหมู่ญาติพี่น้อง
      ดูทั้งหมด