มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิดเล่นๆนะครับ 1วันเรานอน7ชม. เท่ากับเราเหลือเวลา17ชม. เราสวดมนต์ทำจิตใจให้สงบ10นาที ที่เหลือ16.50ชม.เรานั่งเราคิดแต่อะไรแย่ๆตลอดเวลา ฟุ้งซ่าน จะปล่อยวางได้ยังไงละครับถ้าอยากปล่อยวาง ลองทำให้เวลาส่วนใหญ่ของเราปล่อยวางสบายๆดูซิครับ
  คำตอบอื่น
  • ทำเหตุกับผลไม่ตรงกันครับ การสวดมนต์ไม่ได้เป็นเหตุผลให้ปล่อยวางได้ การสวดมนต์จะทำให้เกิดสมาธิ แต่ก่อนที่จะเกิดสมาธิได้ ก็ต้องฝึกฝน ถึงอาจจะยังไม่ได้สมาธิ แต่อย่างน้อยเราก็ได้พร่ำคำดีๆจากการสวดมนต์ แม้ว่าจะไม่เข้าใจคำบาลีสักคำก็ตาม
   • เพราะเรายังมีจิตที่อาศัยในร่างกายยังมีกรรม มีวิบากกรรมเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิตที่ได้เกิดเป็นมนุษย์ ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่ปล่อยวางไม่ได้ ยังมีความทุกข์ ยังมีความต้องการที่ไม่สิ้นสุด การสวดมนต์ช่วยทำให้จิตสงบแค่เพียงชั่วคราว สบายใจแค่ชั่วคราว... อ่านต่อ
    • อธิบายไม่ได้นะครับ ลอง search ความรู้ตัวคืออะไร ดูนะครับ
     เท่าที่หาได้ตอนนี้คือ "ความรู้ตัวก็คืออความตื่นในขณะที่ไม่มีความคิด"
     • จิตลึกๆยังมีกิเลสยุคับ
      • ให้ทำไปเรื่อยๆ อย่าท้อถอย ทำก็ดีกว่าไม่ทำ วันหนึ่งเมื่อถึงเวลา ก็วางได้เอง
       • ปล่อยวาง คือ ไม่ยึดติดกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันว่าจะเป็นสถานการณ์ที่จะคงอยู่ตลอดไป ทั้งสุขและทุกข์ ดังนั้นถ้าวันนี้รู้สึกชีวิตดีมีสุขต้องเผื่อใจหรือไม่ไปคาดหวังว่าเรื่องราวแบบนี้จะอยู่ตลอดไป เช่นเดียวกันถ้าปัจจุบันมีเรื่องที่รู้สึกแย่เป็นทุกข์ก็อย่าไปหมกมุ่นหรือมองเป็นเรื่องลบ...
        • ปล่อยวางกับสวดมนต์อาจจะไม่ใช่ทางออกของการปล่อยวาง. การปล่อยวางที่ดีต้องคิดแบบวิทยาศาสตร์มีเหตุมีผลอัพเดทความคิดให้เป็นปัจจุบันเข้าไว้
         • อย่าบังคับ สวดมนต์ ก็สวดมนต์ ทำให้จิตสงบ สำรวม เกิดสมาธิ ปล่อยวาง ต้องใช้ความเข้าใจ ใช้ปัญญา ต้องใช้ประสบการณ์ และเวลา ร่วมด้วย อย่าเพ่งหมายเอาความ ให้ได้ดังใจ ปล่อยไปเป็นตามธรรมชาติ ใช้จิตมองดูอารมณ์ที่เกิดขึ้น มองแค่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ต้องคิดต่อ คิดแทน เดี่๋ยวก็สงบเย็นลงได้...
          1
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           12 ข้อ จากหนังสือ เริ่มให้ได้แล้วมันจะง่ายกว่าที่คิด 1 ไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจมากก็ทำได้เลย ไฟแรงจูงใจมีอายุสั้นมาก ให้เริ่มทำตามความหลงใหลของเรา แล้วเราจะทำได้เรื่อยๆครับ
           ✨dApps บน BNB Chain ที่มีจำนวนผู้ใช้งานสูงสุดในรอบ 30 วัน
           พันธมิตรปูตินชี้ รมต.กลาโหมรัสเซีย ควรพิจารณาหรือปลิดชีพตัวเอง จากสถานการณ์การบุกยูเครนที่เลวร้ายลง
           ฆาตกรคลั่งกราดยิงหนองบัวลำภู ไร้มโนสำนึก อาจป่วยทางจิต ไม่มีใครคาดคิด ว่าจะเกิดเหตุการณ์คนร้ายคลั่ง กราดยิงคนทั่วไป และศูนย์เด็กเล็กในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งล่าสุด พบว่าเด็กและผู้บริสุทธิ์ เสียชีวิตมากกว่า 30 ศพ
           ดูทั้งหมด