มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] ความเชื่อแปลกๆในชีวิตประจำวัน ที่ยังมีคนเชื่อแบบ ❌ อยู่
เชื่อว่าทุกคนคงเคยเชื่อเรื่องผิดๆมาแล้วหลายต่อหลายเรื่องใช่ไหมคะ??
ส่วนตัวพีชเองเชื่อเพราะถูกพวกผู้ใหญ่สอนให้เชื่อ ซึ่งพอพีชโตขึ้นพีชก็ได้รู้ว่าสิ่งที่พีชได้เชื่อไปเต็มทั้งหัวใจเนี่ย มันผิดดด❌
วันนี้พีชเลยรวบรวมเรื่องราวที่พีชพึ่งได้เบิกเนตรมาเล่าสู่กันฟัง
และพีชคิดว่าคนส่วนใหญ่มักเชื่อเรื่องผิดๆแบบนี้กันเยอะมากก
ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปอ่านพร้อมกันกับพีชเลยค่ะ😘
💙 ดีท็อกซ์สารพิษด้วย “การดื่มชา”
จริงๆ “การดื่มชา” ช่วยทำให้เราขับถ่ายคล่อง ช่วยชะลอความแก่ ช่วยสลายไขมัน ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยผุดผ่อง และช่วยลดอาการโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย
กลับกันถ้าหากดื่มชามากเกินไปเป็นเวลาติดต่อกันจะมีภาวะตับถูกทำลาย เกิดภาวะตับเป็นพิษ และท้องอืด ทั้งขายังทำให้หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติอีกด้วย
แต่การขับถ่ายบ่อย ไม่ได้บ่งชี้ว่าเราสารพิษต่างๆจะออกจากร่างกาย เพราะการขับถ่ายมันขึ้นอยู่กับการทำงานของตับและไตต่างหาก😲
💙 การตั้งนาฬิกาปลุก จะช่วยให้ “ตื่นไว” ขึ้น
การที่เรานอนๆอยู่แล้ว สะดุ้งตื่นขึ้นมาจะทำให้หัวใจของเราทำงานหนัก เส้นเลือดหัวใจบีบตัวเฉียบพลันซึ่งทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทางที่ดีควรนอนให้เร็วที่สุดเพื่อให้ร่างกายพักผ่อนได้มากที่สุด หากเราได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ร่างกายจะตื่นได้เองตามกลไกของธรรมชาตินั่นเอง😚
💙 การนอนมากจะยิ่งทำให้มี “พลังมาก”
เราควรนอนวันละ 8 ชั่วโมง หากเรานอนมากเกินกว่านี้จะทำให้สมองช้า ไม่รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สมองไม่ปลอดโปร่ง
ควรนอนให้เป็นเวลาน๊าจะได้สดชื่นแจ่มใส🥰
💙 ไมโครเวฟ ทำให้ “สารอาหารและแร่ธาตุหายไป”
การใช้ไมโครเวฟอุ่นอาหารไม่ทำให้สารอาหารหายไป เพียงแต่อาหารจะร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ไม่สามารถทำให้ารอาหารและแร่ธาตุหายไปได้เลยต่างหาก
1
ข้อแนะนำในการใช้ : ควรหาฝาปิดอาหารและเติมน้ำเข้าไปเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเบิร์นมากเกินไปนั่นเอง
ระวัง💢 ภาชนะที่นำใส่ไมโครเวฟได้นั้นคือ แก้ว เซรามิก(ไม่มีขอบทองหรือเงิน) พลาสติก(ที่มีสัญลักษณ์ microwave safe) พวกนี้สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้✅
ห้ามนำเข้าเด็ดขาด🚫 พวกจานเมลานีน(หากนำเข้าไปเวฟเสี่ยงเป็นสารก่อมะเร็งเจือปนในอาหาร) โลหะ(เสี่ยงไปไหม้หรือระเบิด) กระดาษหรือฟอยล์ถุงแกงโฟม(เสี่ยงไฟไหม้หรือเป็นสารก่อมะเร็งได้)
💙 ควรทำความสะอาดบ้านทุกวัน
ถ้าคุณทำให้บ้านของคุณสะอาดเกินไป จะทำให้เขตพื้นที่นั้นเป็นเขตปลอดเชื้อ ทำให้คุณมีภูมิต้านทานเชื้อโรคได้ต่ำ ทำให้คุณกลายเป็นภูมิแพ้ได้ง่ายๆ
5
กวาดแบบพอดีไม่ต้องสะอาดมากเกินไปเนอะตัว😙
1
💙 ควรกินวิตามิน หรือผักผลไม้มากๆ เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
ความจริงแพทย์จะเป็นผู้แนะนำให้เราสามารถกินวิตามินตัวไหนได้บ้าง หรือกินได้มากน้อยแค่ไหน ไม่ควรกินตามใจฉัน โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิดว่าควรจะลดหรือว่าเพิ่มอะไร หากได้รับวิตามินมากเกินไปอาจจะส่งผลร้ายต่อร่างกายได้
1
หากกินวิตามินเยอะอาจจะเป็นสาเหตุทำให้ตับถูกทำลายได้ เพราะตับมีหน้าที่ในการกำจัดของเสีย เมื่อเรารับเข้าไปมากๆเป็นเวลานาน ตับต้องทำงานหนักและไม่สามารถทำลายของเสียได้ ทำให้เกิดการตกค้างและทำลายเนื้อตับจนเกิดอันตรายได้นั่นเองค่ะ😰 (กินอย่างพอดีกันน๊า😍)
💙 นอนหลับทดแทนได้
ร่างกายต้องการพักผ่อนอย่างเป็นระบบ เป็นเวลา ไม่สามารถนอนทดแทนกันได้
ควรนอนเป็นระยะเวลา 7 - 8 ชั่วโมงติดต่อกัน สมองจะปลอดโปร่งและก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆ
1
หวังว่าเพื่อนๆจะนำความรู้ในบทความนี้ไปใช้ไม่มากก็น้อยนะคะ😘
ฝากติดตามบทความต่อๆไปของพีชด้วยน๊า😚
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : Pixabay / https://health.campus-star.com/general/6993.html / https://petmaya.com/20-annoying-myths
  ที่นี้...Việt Nam
  ขอบคุณข้อมูลที่นำมาแบ่งปันให้อ่านนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   เปิด 12 เรื่องราวน่ารู้+วุ่นๆ กรณีธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank ทั่วโลก ธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank เป็นการให้บริการเก็บตัวอย่างน้ำอสุจิ เพื่อการใช้ต่อไปในอนาคต เช่น การผสมเทียม ความผิดปกติทางด้านร่างกาย หรือเพื่อใช้เป็นตัวอย่างงานวิจัย เป็นต้น ธนาคารอสุจิแห่งแรกของโลกเปิดที่เมือง ไอโอวาซิตีในรัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา และ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยที่อสุจิที่ถูกแช่แข็งจะหยุดการเคลื่อนไหว ฉะนั้นก่อนจะนำเชื้ออสุจิมาใช้จึงต้องนำหลอดบรรจุเชื้อไปละลาย และเข้าเครื่องปั่นล้าง แล้วจึงนำเชื้ออสุจิไปใช้ต่อไป ถือว่าเป็นกระบวนการสุดท้ายของธนาคารอสุจิ และต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อเท่านั้น
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด