ต้องถามว่าทำไม่ถึงรู้สึกเหงา...หาความรู้สึกที่ทำให้เราเหงาให้เจอแล้วจะเจอวิธีที่ทำให้ไม่เหงา
3ถูกใจ
106รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • หาอะไรใหม่ๆทำไปเรื่อยๆ ทำ content ลงเพจ, ลองเขียนบทความลงเว็บไซด์, ลองทำ ebook , ลองทำ podcast, ลองทำ youtube , ลองเล่น tictok, อ่านหนังสือ, ดูซีรีย์, ลองอยู่คนเดียวเฉยๆไม่ทำอะไร, ลองฝึกดูความคิด เป็นต้น
   • จัดการความเหงา ฉบับฉัน🐈
    เรื่มจากมองหาอะไรใหม่ๆทำ จะได้มูฟออนจากความเหงาได้เร็วขึ้น เช่น ฉันชอบแมว ชอบหมา ก็ออกไปหาซื้อน้องๆที่ชอบมาเลี้ยง เพื่อเราจะได้มีเพื่อนยอกล้อ แล้วไม่เหงา ไม่เครียดด้วย แต่อาจจะปวดหัวหน่อยๆ😂 เพราะน้องเค้าซนตามว...
    • ผมปรับการใช้ขีวิตใหม่ ถ้ายังคงใช้ชีวิตแบบเดิม 100% เราจะกำจัดไม่ไดในระยะยาว
     สร้างกิจกรรม และ การใช้ชีวิตใหม่ (แบบไม่เร่งรีบ ทุกอย่างต้องค่อยเป็นค่อยไปเสมอ) ......
     • ทำงานบ้านวนไป เล่นกับแมว ทำสวน เปิดเพลงแล้วลุกขึ้นมาเต้นยังมีเลยค่ะ 5555
      • เล่นกับเเมวว 🐈
       • ชอบอยู่คนเดียวอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยรู้สึกเหงา 5555 แต่แนะนำอ่านหนังสือ ช่วยให้หลงไปในโลกแห่งจินตนการได้สักพัก เมื่อโลกของความจริงมันรับมือไม่ไหว
        • ความเหงาของผมมีวิธีจัดการอยู่สองแบบครับ
         แบบที่หนึ่ง คือ การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง นั่งดูต้นไม้ที่ปลูกไว้ คิดเมนูอาหาร และหาซีรี่ย์หรือหนังดูครับ
         ส่วนแบบที่สอง คือ ออกไปเดินตามตลาดต้นไม้หรือสวนสาธารณะครับ แต่ช่วงโควิ...
         • บางทีความเหงา อาจจะไม่ได้เกิดจากที่ไม่มีใครอยู่ข้างๆก็ได้นะครับ แต่แท้จริงแล้วความเหงาอาจจะเกิดขึ้นมาเพราะคุณอาจจะยังไม่ทำความรู้จักกับตัวเองมากพอ หากคุณรู้จักธรรมชาติเนื้อแท้ของมนุษย์แล้ว คุณจะมีตนเองเป็นที่พึ่ง จะอยู่คนเดียวก็ไม่มีปัญหา หรือจะอยู่กับผู้อื่นก็เป็นที่พึ่งให้คนอื่...
          • อ่านหนังสือที่ชอบ
           • ลุกขึ้นไปทําขนม รื้อบ้าน เก็บของทิ้ง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
             News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
             ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
             จริงๆ คนไทยก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ แต่ในเมื่อถามเรื่องแย่ งั้นขอตอบเรื่องแย่ในมุมมองของผมแล้วกัน 1.มารยาท คนไทยจำนวนมาก (ผมใช้คำว่าจำนวนมากนะ ไม่ใช่ “ทุกคน”) มักจะไม่ค่อยมีมารยาทครับ มารยาทในที่นี้คือความเกรงใจคนอื่น และตรรกะบ้งๆ ก็คือ สนิทกันไม่ต้องเกรงใจ แต่ผมกลับคิดว่ายิ่งสนิท ยิ่งควรเกรงใจนะ เพราะเราสนิทกัน เราต้องอยากให้เขามีความรู้สึกที่ดีกับเรา สนิทกับเรา ดังนั้นความเกรงใจเป็นสิ่งที่ต้องมี
             ดูทั้งหมด