“ลำโพง มัน เสียงดัง แต่ ลำพัง มัน เหงาใจ”😣
🌱🌴ในช่วงแรก การอยู่คนเดียว อาจทำให้เรารู้สึกดี เพราะเรามีเวลามากขึ้นที่จะให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นได้นอนมากขึ้น ได้ทำงานอดิเรกที่เราอยากทำมานานแต่ไม่ได้ทำ แต่หาก การต้องอยู่คนเดียว ไม่ใช่ความต้องการของเรา แต่เป็นเพราะสถานการณ์บังคับ ไม่นาน เราก็จะรู้สึก เหงา
🚀เรารับรู้กับความรู้สึกเหงา จากตัวเราได้
เรารู้สึกว่าชีวิตว่างเปล่า ไม่อยากตื่นนอนในตอนเช้า ไม่อยากทำกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ เช่น การออกกำลังกาย
นอนไม่หลับ รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับใคร เริ่มหันมาดื่มเหล้า
เรารับรู้ว่าเรากำลังเหงา และเมื่อใดก็ตามที่เรารู้สึกว่า เราไม่สามารถควบคุมจัดการอะไรกับชีวิตของเราได้เลย ซึ่งนำไปสู่ความรู้สึกสิ้นหวัง เมื่อเรารับรู้ความรู้สึกเหล่านี้ เราบอกกับตัวเองว่า “เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้น” และพยายามสังเกตความคิดลบที่เกิดขึ้น จากนั้นให้ตั้งคำถามกับตัวเองถึงสาเหตุ หรือ ความเชื่อที่นำมาสู่ความคิดลบนั้นๆ เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น สุขภาพจิตของเราก็จะดีขึ้นเช่นกัน
เนื่องจากชีวิตเรามีหลายสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของเรา เราโฟกัสแต่สิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมและจัดการได้ เราจะรู้สึกทุกข์ใจ นำมาซึ่งความรู้สึกไร้ค่า และ เศร้าใจ
การเลือกทำกิจกรรมที่เราชอบ มีประโยชน์ต่อตัวเราเอง และผู้อื่น ไม่เพียงแต่เราสามารถควบคุมได้ เนื่องจากเป็นการลงมือทำจากตัวเรา เมื่อเราทำมันเสร็จ ยังส่งผลต่อความรู้สึกทางด้านบวก นั่นคือ ความรู้สึกประสบความสำเร็จ ที่ส่งผลให้เรามีความสุขมากยิ่งขึ้น การสร้างประโยชน์ให้ผู้อื่น จะนำมาซึ่งความรู้สึกภูมิใจในตัวเอง และรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ซึ่งจะแทนที่ความรู้สึกด้านลบที่เกิดขึ้นจากความเหงาได้
ภาพจาก ชีวิต ความหวัง และกำลังใจ
สิ่งสำคัญก็คือสติ ที่จะต้องตรวจสอบตัวเองอยู่ตลอดเวลา ถึงความรู้สึก อารมณ์ของตัวเองในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อดูว่า อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องอยู่คนเดียว รู้สึกเป็นสุข สุขเพราะอะไร ทุกข์ ทุกข์เพราะอะไร
ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากไม่ค้นหา ก็ย่อมไม่พบหนทาง 
🌴🍀ถ้าคุณเหงาคุณจะทำอย่างไหร่ 🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀🚀
6แชร์
132รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แจกแพลนเที่ยวน่านฉบับคนมีเวลาน้อย โพสต์นี้ขอพาทุกคนขึ้นเหนือบ้าง รอบนี้เราต้องเดินทางมา Elective ที่โรงพยาบาลในจังหวัดแพร่ 2 อาทิตย์ ก็เลยนั่งเครื่องบินมาลงที่น่านก่อนแล้วค่อยต่อรถไปแพร่ เรานั่งเครื่องบินสายการบิน Airasia ดอนเมือง-น่าน ไฟล์ทเช้าสุด take off 7.05 น. มาถึงสนามบินน่านนครประมาณ 8.10 น.
   ดูแลหน้าอกหลังศัลยกรม #ไม่ดี มีแต่ปัญหา พูดถึง ❥เรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหา ❌อกไข่ดาว ❌ใส่เสื้อไม่สวย ❌ไม่มั่นใจ เลยต้องใช้วิธีนี้ เพื่อมาเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง . แต่เมื่อเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีมากๆ เพราะถ้าดูแลไม่ดี เตรียมพบกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ที่จะตามมาในไม่ช้าได้เลย . #หน้าอกแตกลาย เกิดจากการเสริมซิลิโคนที่หน้าอกใหญ่เกินไป เพราะผิวหนังขยายให้เข้ากับหน้าอกที่เสริมเข้าไป แต่บางคนเสริมใหญ่เกิน ผิวหนังที่หน้าอกขยายตัวไม่ทัน ขนาดหน้าอกที่เสริมเข้าไป จนเกิดรอยแตกขึ้นมา . #น้ำเหลืองคั่ง อาจเกิดได้หลังเสริมหน้าอก ถ้าน้ำเหลืองมีน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร เราะร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือดได้เอง แต่ถ้าน้ำเหลืองมีมาก ต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เจาะดูดน้ำเหลืองที่คั่งออก . #เลือดคั่ง เป็นภาวะที่มีเลือดออกมากในโพรงช่องหน้าอก เลือดที่ออกมาจากเส้นเลือด จะคั่งในช่องว่างที่เราเปิดไว้ เพื่อใส่ถุงเต้านม ถ้าแผลปิดได้สนิท จะมีแรงกดให้เลือดหยุดไหลได้เอง ก้อนเลือดจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ เขียว ช้ำและปวดมาก . #หน้าอกห่างหรือชิดเกินไป เกิดจากการที่พยายามทำให้เต้านมชิดกันมากๆ โดยการเซาะโพรงด้านในมากเกินไป บริเวณตรงกลางเนื้อให้ร่องดูลึกขึ้น หน้าอกติดกันมักพบในผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม เพราะ มีเนินเนื้อและไขมันตรงร่องหน้าอกน้อย . #ถุงซิลิโคนเคลื่อน ถุงซิลิโคนเลื่อนลงต่ำมาก ทำให้หัวนมอยู่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเต้านม ถ้าถุงอยู่ต่ำในระยะแรก มักเกิดในระหว่างผ่าตัด มีการเปิดช่องว่างต่ำเกินไป แต่ถ้าการเคลื่อนเกิดหลังผ่าตัดระยะหลังมัก เกิดจากน้ำหนักของถุงเต้านมถ่วงลงล่าง . #พังผืดรัดซิลิโคน ปกติเวลาเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราจะสร้างพังผืดมาหุ้มโดยอัตโนมัติทุกคน โดยทั่วไปจะมีลักษณะบางๆ เหมือนฟิล์มหุ้มอาหาร ซึ่งพังผืดที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการหนาตัวขึ้น ในระดับที่หนาและเหนียวเหมือนถุงหนังเลย และอาจถึงขั้นแข็งเหมือนหินก็เป็นได้ . ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะดูแลคุณ หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยเฉพาะค่ะ
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
   ดูทั้งหมด