อย่าเลิกเป็นคนดีดีกว่าคะ แค่เป็นคนดีในสถานการณ์ที่ควรดี จะมีความสุขมากกว่าความทุกข์คะ
1ถูกใจ
101รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • ส่วนใหญ่คนดีจะมองโลกในแง่ดี หัดได้แต่สอนกันไม่ได้ กับบทความที่ว่า ผมไม่เห็นด้วย เพราะคนดีส่วนใหญ่ ดีมาจากข้างในคือ คิดดี ทำดี หัวใจดี คนแบบนี้เขาไม่เลิกหรอกครับ ของแบบนี้บังคับกันไม่ได้
   • จิงถ้าในแง่ของการยอม หรือทนกับอะไรบางอย่าง ทำทุกอย่างเพื่อคนอื่น แต่ตัวเรามาทุกข์ทีหลัง บางทีต้องเหนแก่ตัวบ้างคับ 😄😄
    • ผมว่าอย่าเพิ่งเลิกเป็นคนดีเอาเป็นว่าตามที่ท่านพุทธทาสเคยบอกไว้ว่า"อย่ายึดติดดี"จะดีกว่าแล้วจะเป็นสุขผมว่าจริงนะครับ
     • ผมว่าขึ้นอยู่กับความพอใจมากกว่าคนรับ ถ้าหากชอบเป็นคนดีถึงแม้ไม่มีใครเห็นเรายังยิ้มได้ การเป็นคนดีก็มีความสุขครับ ทางกลับกันถ้าหากทำดีเพื่อให้คนเห็น ชื่นชมชมมันก็จะไม่มีความสุขครับ สุขอยู่ที่เรา
      • จริงค่ะ เพราทุกวันนี้ "คนดี" ถูกด่า
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        เข้าประชุม 0 ครั้ง สภาญี่ปุ่นขับ 'ส.ว.ยูทูบเบอร์' รายแรกในรอบ 72 ปี บิดาแห่งการโดดประชุม! สภาสูงญี่ปุ่นลงมติขับ “ส.ว.ยูทูบเบอร์” คนดัง พ้นตำแหน่ง เหตุไม่เคยเข้าประชุมสักครั้ง เน้นนั่งทำคลิปจากดูไบ นับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติญี่ปุ่นรายแรกที่ถูกปลดในรอบ 72 ปี
        iiG กับกลยุทธ์การเติบโต ตั้งเป้ารายได้ 1,400 ล้านบาท iiG วางเป้าหมายจะพาบริษัททำรายได้มากกว่า 1,400 ล้านในปีนี้ ด้วยกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งทั้ง 4 ด้าน
        ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
        จริงๆ คนไทยก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ แต่ในเมื่อถามเรื่องแย่ งั้นขอตอบเรื่องแย่ในมุมมองของผมแล้วกัน 1.มารยาท คนไทยจำนวนมาก (ผมใช้คำว่าจำนวนมากนะ ไม่ใช่ “ทุกคน”) มักจะไม่ค่อยมีมารยาทครับ มารยาทในที่นี้คือความเกรงใจคนอื่น และตรรกะบ้งๆ ก็คือ สนิทกันไม่ต้องเกรงใจ แต่ผมกลับคิดว่ายิ่งสนิท ยิ่งควรเกรงใจนะ เพราะเราสนิทกัน เราต้องอยากให้เขามีความรู้สึกที่ดีกับเรา สนิทกับเรา ดังนั้นความเกรงใจเป็นสิ่งที่ต้องมี
        ดูทั้งหมด