มีบัญชีอยู่แล้ว?
บริษัทประกันภัย บอกเลิกกรมธรรม์ ได้หรือไม่ ?
ผู้เอาประกันจะได้ค่าเบี้ยประกันคืนไหม ?
5
การบอกเลิกสัญญาประกันภัย สามารถทำได้ ทั้งฝ่ายผู้เอาประกัน และ ฝ่ายบริษัทประกัน
4
เนื่องจากในสัญญากรมธรรม์ประกันภัยมีเงื่อนไขที่สามารถบอกยกเลิกกรมธรรม์ได้อยู่แล้วเพื่อปกป้องทั้งสองฝ่าย หลังจากทำสัญญาตกลงยินยอมกันแล้ว
3
• ผู้เอาประกัน ยกเลิกได้
ในกรณีที่อาจไม่พอใจบริษัทประกันภัย ก็สามารถยกเลิกได้
2
• บริษัทประกัน ยกเลิกได้
ในกรณีที่อาจตรวจสอบว่าลูกค้ามีความผิดปกติ สามารถยกเลิกได้ โดยต้องบอกกล่าวล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรไม่น้อยกว่า 30 วัน หรือทางไปรษณีย์
6
และจะต้องคืนเบี้ยประกันภัยให้ตามสัดส่วน โดยหักเบี้ยประกันจากส่วนที่คุ้มครองไปแล้ว เว้นแต่กรณีที่ผู้เอาประกันทุจริต
2
ในกรณีที่กำลังเป็นข่าวอยู่ตอนนี้ เป็นการบอกเลิกประกันภัยแก่ผู้เอาประกันภัยทั้งหมด ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รอติดตามความชัดเจนกันอีกครั้งนะครับ
1
#Dharmniti #ธรรมนิติ #บริษัทประกันภัย #ยกเลิกกรมธรรม์
Paweeba B.
สินมั่นคงประกาศยกเลิกในขณะที่บริษัทประกันอื่นยืนยันว่าไม่มีการยกเลิก ตอนนี้ทุกท่านใช้สิทธิ์ของผู้บริโภคพิจารณาเลยค่ะ ส่วนตัวเพิ่งได้จดหมายยกเลิกมาสดๆร... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  คิดให้ดีก่อนซื้อ! รถหลุดจำนำ ราคาถูกกว่า น่าซื้อจริงหรือ? รถรุ่นใหม่ รถหลุดจำนำ ราคาถูกต่ำกว่าแสน รถหลุดจำนำไม่ติดไฟแนนซ์เอกสารแท้ เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอยากออกรถมือสองสักคัน อาจจะให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยได้รถรุ่นใหม่ในราคาที่ถูกกว่าราคาจริงหลายเท่า
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  10 อันดับสกุลเงินเอเชียที่อ่อนค่าสูงสุดนับจากต้นปี นับจากต้นปีที่ผ่านมา หลายสกุลเงินในเอเชียพร้อมใจกันทำสถิติอ่อนค่าสูงสุดในรอบหลายปี โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ขณะที่หลายประเทศในเอเชียยังไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ​ ได้ทัน ส่งผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยถ่างออกจากกัน จนเกิดกระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค
  ดูทั้งหมด