ดูหนัง จำง่ายขึ้นค่ะ
25 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • ส่วนตัวชอบท่องศัพท์ก่อนแล้วค่อยเรียนแกรมม่าร์ แต่สนุกกับคำศัพท์นะ ไม่ได้เครียด เราจะเรียนให้รู้ทฤษฎีพื้นฐานให้แม่นก่อน ไม่ต้องไปท่องจำแกรมมาร์ไรเยอะ พอมีพื้นฐานก็ลองไปปฏิบัติฟังเพลง ดูหนัง อ่านหนังสือ คุยใช้ภาษาอังกฤษ มันจะได้เอง ท่องจำคำศัพท์อย่างเดียว ส่วนแกรมม่าร์ให้เข้าใจด้วย...
   59 รับชม
   • พวกคำพื้นฐานก่อนก็ได้ค่ะ ที่เราใช้บ่อยๆในชีวิตประจำวัน ส่วนมากถ้าไปเรียนน่าจะมีการปรับพื้นฐานก่อนนะคะ แบบว่าทำการสอบเพื่อดูว่าเรายังขาดตรงไหนบ้าง อาจารย์จะได้สอนได้อย่างครอบคลุม
    71 รับชม
     kawin tischantuk
     ขอบคุณนะครับ😁
    • ลองหาบทความมาซัก1บทความแล้วหาศัพท์ที่เราไม่เข้าใจมาจดเอาไว้ ท่องวันละห้าคำ+อ่านออกเสียง ถ้ายังจำไม่ได้แนะนำให้เขียนลงไปในกระดาษจะช่วยให้จำได้มากขึ้นค่ะ
     59 รับชม
      kawin tischantuk
      ขอบคุณนะครับ😁
     • ส่วนตัวเริ่มจากการฟังเพลงครับ หาเนื้อเพลงลองจดศัพท์หาความหมาย จากนั้ก็เขียนและท่องบ่อยๆครับ มันจะค้างอยู่ในหัวไปเองครับ
      49 รับชม
       kawin tischantuk
       อ่ออ ขอบคุณนะครับบ😁
      • ต้องหมั่นพูดด้วยนะคะ พอเราพูดจะจำได้ง่าย คำศัพท์หาได้รอบตัว อยากรู้ก็เปิดพจนานุกรมในมือถือได้เลย ทำแบบนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนเลย ได้บ้างลืมบ้าง ตอนนี้ก็ยังทำค่ะ
       55 รับชม
        kawin tischantuk
        ขอบคุณนะครับ😁
       • เราว่าเริ่มจากคำทักทายก่อนเลยค้าบเพราะจำเป็นที่สุด แล้วตามด้วยบทสนทนาอื่นๆ ส่วนพวกหมวดศัพท์ก็ดูความจำเป็นในชีวิตประจำวันเลยว่าเราพูดถุงอะไรหรือคิดว่าใช้ศัพท์หมวดไหนมากที่สุดก็เริ่มเรียนหมวดนั้นเลยค่ะ ส่วนแกรมม่าเริ่มจากรู้ก่อนว่าพวกนาม เวิร์บ บุพบท คืออะไร มีคำว่าอะไรบ้าง ใช้ยังไ...
        117 รับชม
         kawin tischantuk
         ขอบคุณนะครับ😁
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
         วิศวรรม BGC ราชบุรีกล๊าส คว้ารางวัลจากงาน IQPC 2022 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ศักยภาพพนักงานกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส (BG Group) ปรากฏสู่นานาชาติเมื่อ แผนกวิศวกรรม BGC ราชบุรีกล๊าส หรือ บริษัท ราชบุรีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด ในเครือ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
         ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
         Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
         ดูทั้งหมด