จบมาเปิดบริษัทตัวเองได้เลย รับติดตั้งsoftwear พัฒนาระบบ
41 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • บังเอิญเรียนสายทางภาษามาเหมือนกันแต่ทำงานด้านไอทีมาเกือบตลอด..ทำงานในเมืองไทยหรือต่างประเทศก็เถอะ..วิทยาการคอมฯ หรือ วิศวกรรมซอฟต์แวร์ จะหางานได้ง่ายกว่าไหม..เห็นลูกศิษย์ที่เคยสอนเรียนจบทางวิศวคอมฯ มาพอทำงานก็มักจะมาเป็นเซลล์ขายสินค้าไอที..มาดูแลระบบมันก็แค่ config อ่าน Manaul อุ...
   95 รับชม
    CMMA
    ข้อมูลแน่นเอี้ยด ขอบคุณสำหรับข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจนะครับ (ผมชอบ และสนใจทาง technology + smart home + AI & Robots ครับ software เป็นแค่ส่วนปร... ดูเพิ่มเติม
   • คิดว่าดีนะครับ เพราะงานส่วนใหญ่ในอนาคตต้องใช้งานเทคโนโลยีชนิดนี้มากขึ้น ยิ่งถ้าเจ้าของกระทู้เป็นคนที่ชอบด้านนี้ด้วยคงจะไปได้ไกลเเน่ครับ✌️
    93 รับชม
     CMMA
     หวังว่าจะผมจะชอบด้านนี้ และอยู่กับมันต่อไปได้นะครับ55 ขอบคุณนะครับ
    • ดีครับ ลูกชายคนโตเรียนจบวิศวกรรมซอฟแวร์ เรียนไม่ทันจบก็มีงานรอ และโอกาสว่างงานน้อย (ขึ้นอยู่กับความสามารถและการเลือกงานด้วย) เพราะตราบใดมีฮาร์ดแวร์ ก็ต้องมีซอฟแวร์ เพื่อให้ฮาร์ดแวร์ทำงานได้ ก็ยุคสมัยมันต้องพึ่งเทคโนโลยีสารสนเทศมากขึ้นโดยลำดับ
     121 รับชม
      CMMA
      ใช่เลย ขอบคุณมากครับ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
      ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
      Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
      ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
      ดูทั้งหมด