ขาดวินัยคืออะไรละ งานที่ WFH ไม่ได้ ต้องขับรถไป งานที่ยังต้องพบปะผู้คนอยู่ ไม่ทำเอาอะไรกิน
1
190 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ตอบว่าทั้ง 2 เหตุผล บวกปัจจัยพิเศษอีก 1 ปัจจัย
   1. รัฐล้มเหลว - รัฐล้มเหลวเรื่องความหย่อนยานในการป้องกันเชื้อโคโรนาไวรัสจากภายนอกอย่างแรง สังเกตุจากการไหลทะลักของแรงงานต่างด้าวที่มาพร้อมเชื้อ Covid-19 และการปราบปรามกระบวนการลักลอบฯ พวกนี้ไม่ได้ การอ้างว่าเป็...
   1
   8.2K รับชม
    Fon Namfon
    คนในประเทศต้องมีสำนึกช่วยกันมีวินัยเรื่องความสะอาด เจอเมื่อ2วันก่อนเรานั่งอยู่ในรถ มองตรงป้ายรถเมล์มีคุณลุงคนหนึ่งเปิดหน้ากากออกแล้วถุยน้ำลายออกมากระ... ดูเพิ่มเติม
   • ทั้งสองอย่างค่ะ รัฐก็มีการบริหารที่ยังบกพร่อง ซึ่งควรจะแก้ไขในจุดๆนั้นนานแล้ว แต่สุดท้ายปัญหาก็ยังคงอยู่เพราะความบกพร่องในหลายๆด้าน ในด้านของการขาดวินัยของผู้คนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางคนยังไม่มีวินัยในการป้องกันตนเองและผู้อื่นเลย ยังคงฝ่าฝืนกฏต่างๆที่วางไว้ ยิ่งกฏนั้นมีข้อบกพร่อง...
    1
    1K รับชม
    • รัฐล้มเหลว เพราะขาดความน่าเชื่อถือ ยำเกรง
     210 รับชม
     • รัฐบาลล้มเหลว
      192 รับชม
      • สถานการณ์โรคระบาดเกิดขึ้นทั่วโลกครับ...รัฐมีหน้าที่บริหารจัดการได้แค่ระดับนึงครับ ที่เหลือคือตัวเองล้วนๆครับที่ต้องเข้าใจสถานการณ์ที่เป็นอยู่ กิจกรรมไหนเสี่ยงสูง (เช่น ถอดแมสทานอาหาร covidสายพันธุ์a ที่ผ่านมาไม่ติดต่อรุนแรงอาจทานได้แต่ covidสายพันธ์ d ไม่ควรทำ เพราะติดเชื้อง่ายมา...
       551 รับชม
       • ในฐานะปชช ผมแยกเป็น 2 ประเด็น คือการติดเชื้อ กับ การเสียชีวิต
        การติดเชื้อเกินหมื่น ผมคิดว่า เพราะคนเราขาดวินัย และจิตสำนึกในการรับผิดชอบชีวิตตัวเองเป็นหลัก เพราะหากทุกคนยัง (แอบ) ทำ ตัวเองให้เสี่ยงอยู่เสมอๆ ต่อให้มีกฎเกณฑ์อะไร ก็ติดอยู่ดี สังเกต บ่อยครั้งเห็นคนถอดหน้ากาก...
        946 รับชม
        • เพราะรัฐล้มเหลว เมื่อรัฐแสดงตัวอย่างที่ไม่ดีให้เห็น คนก็เลยขาดวินัยหรอคะ ดิฉันว่าคนที่ขาดวินัยก็คือรัฐบาลเองอ่ะค่ะ ไปกินข้าวริมชายหาด ปราสาททรายว่าซ่าน เริ่มติดมาตั้งแต่สนามมวยที่ออกคำสั่งให้เปิดได้ ทั้งๆที่ควรล็อคดาวน์ตั้งแต่แรก และปูพรมตรวจทั่วประเทศให้หลากหลาย คนจะได้ไม่ไปกระจ...
         537 รับชม
         • คนขาดวินัย เหมือนจับปูใส่กระด้ง ตอนเค้าให้ฉีดฟรีให้ลงทะเบียนไม่ทำ ไม่ศึกษา พอวัคซีนหมดต้องรอก็บ่น ถามตัวเราเองถ้าเป็นเราๆทำได้มั้ย?ไม่ใช่เรื่องง่ายในการปกครอง
          423 รับชม
          • ตบมือข้างเดียวไม่ดัง…ทั้งคู่นั่นแหละคร้าบบบ จิตสำนึกนี่สำคัญมาก
           205 รับชม
           • รัฐครับ คิดง่ายๆถ้าเข้มตั้งแต่เจอที่ทองหล่อ สภาพทุกวันนี้ไม่เกิดขึ้นแน่นอน บทเรียนตอนสนามมวย ตอนตลาดกุ้งก็มีแล้วแต่ไม่จำ
            187 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
             วิศวรรม BGC ราชบุรีกล๊าส คว้ารางวัลจากงาน IQPC 2022 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ศักยภาพพนักงานกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส (BG Group) ปรากฏสู่นานาชาติเมื่อ แผนกวิศวกรรม BGC ราชบุรีกล๊าส หรือ บริษัท ราชบุรีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด ในเครือ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
             ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
             ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
             ดูทั้งหมด