มีบัญชีอยู่แล้ว?
แทบร้าง! ภาพบรรยากาศ ห้างเซ็นทรัล พระราม2
ในเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 18กค 64
1
ด้านล่าง โซนร้านเครื่องสำอางค์ ชั้น2โซนมือถือ ที่ผู้คนบางตา
ร้านชานมไข่มุกชื่อดัง Koi ในยามที่ต้องสู้ศึกโควิด ตามลำพัง
ขยับขึ้นมาชั้น3 แทบทุกร้านอาหารปฎิบัติตามมาตรการรัฐ
ในขณะที่บรรยากาศก่อนหน้านี้ ที่เราเคยเห็นผู้คนที่เคยมาจับจ่ายใช้สอย เดินกันแบบเต็มๆห้างฯ
โดยเฉพาะ ใครที่อยู่ย่านนี้ จะทราบดีว่า ปกติทุกสุดสัปดาห์ วันเสาร์-อาทิตย์ หาที่จอดรถยากมาก มาวันนี้ แทบร้างผู้คน ทั้งคนซื้อ คนขาย หายหมด
ให้ภาพเล่าเรื่อง..
ยอมรับว่า บางส่วนของห้างฯ ยังอยู่ในช่วง Renovate ทั้งโซนห้างร้าน Shop และด้านนอกห้างฯ
ผู้ประกอบการรายย่อย โซนมือถือ ชั้น2 ทยอยปิดร้าน
โดยบางร้านได้มีการปิดร้าน ก่อนหน้านี้แล้ว จากเหตการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด19 ในช่วงที่ผ่านมา จึงถือโอกาสปิดร้านแบบยาวๆ กันเลย
ยังดี ที่ทางห้างฯ รวมร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม มาจัดบูธโซนพลาซ่า ชั้นล่าง
เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงร้านอาหารได้ง่ายกว่าเดิม ใครจะทานอะไร มีข้าวกล่องจัดให้เสร็จสรรพ พร้อมโปรโมชั่น หรือ ส่วนลด แต่มีบางร้านตั้งบูธรับ order เพื่อส่งต่อให้ครัวทำ และนำมาส่งให้กับลูกค้า เพื่อความสดใหม่ของอาหาร เช่น ร้านข้าวมันไก่บุญตงกี่ เป็นต้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทศกาลขายหมู เวลาที่จะซื้อหุ้นลงทุนทุกครั้ง สิ่งหนึ่งที่ควรจะคิดถึงเสมอก็คือ “จะขายเมื่อไร” แต่ วอเร็น บัฟเฟตต์กลับบอกว่าเวลาที่เหมาะสมที่สุดก็คือ “ไม่ขายเลย” เขาอยากที่จะถือไว้ “ตลอดชีวิต”
   🌟เรวตสามเณร ผู้เลิศในทางอยู่ป่า สามเณรเรวตะ เป็นน้องชายของพระสารีบุตรผู้เป็นพระอัครสาวกเบื้องขวา ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้หนีการแต่งงานไปออกบวชในป่าตอนอายุ ๗ ขวบ และอาศัยอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเพื่อประพฤติปฏิบัติธรรม ได้บรรลุธรรมเป็นพระอรหันต์ในป่าไม้ตะเคียนนั้น เมื่อบวชเป็นพระแล้ว ท่านมีชื่อว่า พระเรวตขทิรานิยะ (คำว่า ขทิรวนิยะ แปลว่า ไม้ตะเคียน) พระเรวตเถระอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเป็นเวลานาน ท่านได้รับยกย่องจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในตำแหน่งเอตทัคคะผู้เลิศกว่าภิกษุทั้งหลายในทางผู้อยู่ป่า ท่านสามารถแสดงฤทธิ์เนรมิตป่าตะเคียนให้กลายเป็นอารามงดงามกว้างขวางเพื่อต้อนรับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระสารีบุตร และหมู่สาวกพระภิกษุสงฆ์
   หลังจากนี้ การใช้จ่ายด้วยการผูกบัตรเครดิต หรือเดบิต อาจจะต้องระวังมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ แนะนำว่าไม่ควรใช้บัญชีเงินเดือน หรือบัญชีหลักไปผูก 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ #ThaiPBS ได้ที่ https://thaip.bs/News #ล้อมวงข่าว #เตือนภัย
   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราสามารถเรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่งเทคโนโลยี มีเหล่านักธุรกิจประเภทวัยรุ่นพันล้านมากมายที่ก้าวออกมาให้โลกตะลึงกับความอัจฉริยะตั้งแต่อายุยังน้อยของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก หรือ อีลอน มัสก์ ก็ฉายแววนักธุรกิจพันล้านกันตั้งแต่สมัยเรียนทั้งนั้น . วันนี้ Career Fact จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งนักธุรกิจวัยทีนที่สามารถทำเงินได้หลักล้านตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ด้วยการทำแอปวิดีโอคอลกับคนไม่รู้จัก! . . #จุดเริ่มต้นจากความเบื่อหน่าย . เบ็น พาสเตอร์แน็ค เกิดที่เมืองซิดนีย์ในประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 1999 เขาเกิดในครอบครัวที่มีฐานะดีจึงมีโอกาสได้เขาศึกษาในโรงเรียนชั้นนำในท้องถิ่น สิ่งที่เขาหลงใหลเป็นชีวิตจิตใจก็คือการเขียนโปรแกรม โดยเขาคลุกคลีกับมันมาตั้งแต่อายุ 13 .
   ดูทั้งหมด