เพราะระบบการเมืองครับ
58รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ตอบยาก ปัจจัยในการบริหารไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้นำเพียงอย่างเดียว เพราะต่อให้เก่งกาจมาจากไหน แต่อย่างอื่นไม่อำนวย ก็ไม่อาจจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพได้ อุปมาดั่ง 'คนขุดสระน้ำใหญ่ ขุดโดยลำพัง ถึงแม้จะรู้ว่าต้องขุดอย่างไร แต่กลับไร้เครื่องมือในการขุด จำต้องใช้มือเปล...
   • แปลว่าความสามารถที่มีนั้นไม่ใช่ความสามารถด้านการบริหารประเทศค่ะ เรียกง่ายๆ ว่า ใช้คนไม่ถูกกับงาน ดังนั้น ต่อให้เป็นผู้นำที่มีความสามารถ แต่ไม่สามารถบริหารได้ ก็เท่ากับไร้ความสามารถค่ะ
    • ก็แสดงว่าไม่มีความสามารถในการบริหาร
     อาจจะมีความสามารถในด้านอื่น เหมาะกับทำอย่างอื่นไม่ใช่ควรมาบริหารประเทศ
     • แปลว่าไม่มีความสามารถสำหรับการบริหาร
      • คนแวดล้อมไม่มีความสามารถ ไม่ช่วยส่งเสริมผู้นำ
       • พวกที่เสียผลประโยชน์ไม่ชอบ หาทางขัดขวางเพื่อรักษาผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง
        1
        • ถ้าในเมืองไทย...
         ประเทศไทยไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ก็จะมีกลุ่มคนหลายฝ่ายเข้ามาปกครองบ้านเมือง นักการเมือง กองทัพ ภาคเอกชน(นายทุน) หลักๆที่เห็นก็จะประมาณนี้...แน่นอน ทุกกลุ่มฝ่าย ย่อมแสหวงหาผลกำไรเข้าตนเอง ...นายทุนออกกะตังค์ สส.ทำหน้...
         • ใช้ความสามารถ แก้ปัญหาไม่ตรงจุด
          • ผลประโยชน์คือคำตอบ
           ที่จริงคนที่ก้าวมาถึงขนาดว่าเป็นผู้นำได้ ไม่มีใครโง่หรอก ลำพังการบริหารชาตึบ้านเมืองน่ะมันไม่ยาก แต่ที่ยากคือการบริหารผลประโยชน์ของทุกกลุ่ม และการเมืองให้รอด...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
            INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 : โอกาสและความท้าทายแห่งศตวรรษ กับวิกฤตโลกร้อนในปัจจุบัน ดำเนินรายการโดย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน 0:00 Intro 0:17 เปิดรายการ 0.49 'ปัญหาโลกร้อน' เร่งด่วนแค่ไหน? 8.45 เป้าหมาย Net Zero ของทั่วโลก 14.00 Carbon Credit คืออะไร? 17.05 ความตื่นตัวของโลก-ไทย 28.25 สร้างโอกาสการลงทุนไปกับ Carbon Credit 30.20 กองทุนแนะนำ ASP-GCC-UI รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-GCC-UI —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน “โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” • กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น • กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น • ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป #INVESTORIES #เล่าเรื่องลงทุน #ลงทุนคาร์บอนเครดิต #คาร์บอนเครดิต #โลกร้อน #NetZero #ASP #GCC
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            ยุคเฟื่องฟูฟุตบอลเดินสาย : เตะถี่เน้นสื่อจ้างแพงรางวัลสูงโกอินเตอร์ | MainStand แม้ฟุตบอลไทยจะมีลีกอาชีพโม่แข้งกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แต่ฟุตบอล “เดินสาย” ยังคงจัดแข่งขันต่อเนื่องและเติบโตขึ้นทุกวัน มีการไลฟ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้ติดตามชมแต่ละครั้งจำนวนไม่น้อย
            ดูทั้งหมด