รัฐล้มเหลวไม่ชัดเจน,ช้า คนช่วยกันจนไม่รู้จะช่วยยังไงแล้ว
60รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • รัฐบาลล้มเหลว ไม่มีมาตรการป้องกัน กลัวประเทศจะขาดรายได้ แต่หารู้ไม่ว่าตัวเองทำประเทศพังหนักกว่าเดิม แทนที่เศรษฐกิจกำลังจะฟื้นแล้ว มาละลอก3นี้แย่ เจ๊งกันหลายธุรกิจ คนรายได้น้อยก็ยิ่งแย่ไปใหญ่ขนาดบริษัทยักษ์ใหญ่ยังไปไม่รอด เห้อชีวิต
   • ความเห็นแก่ตัวของรัฐบาลล้วนๆ
    1.ละลายเงินภาษีไปซื้อวัคซีนที่ไร้ประสิทธิภาพอย่าง sinovax ฉีดไปก็ไม่สร้างภูมิคุ้ม แทนที่จะใช้วัคซีนที่สากลยอมรับอย่าง pfizer ที่ฉีดแล้วประชาชนมีภูมิคุ้มกัน ทำให้ประชาชนต้องทยอยตายทั้งที่บางคนอยู่บ้านไม่ออกไปไหน...
    • รัฐห่วย ประชาชนไร้สำนึก ชาติจะบรรลัย
     • รัฐล้มเหลว ข้อเดียวก็พอแล้วค่ะ
      • รัฐบาลขาดแผนการดำเนินงาน ในการวางแผนสาธารณสุขเกี่ยวข้องกับโรคระบาด
       รัฐบาลยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องโรคระบาดก่อนที่จะมีการระบาดจริง การแพร่กระจายของโรคระบาดแตกต่างไปจากการจัดการเรื่องน้ำท่วมหรือไฟไหม้...
       • เดินไปไหนต่อไหนคนก็ใส่หน้ากากกัน 99% ขอความร่วมมือประชาชนนู่นนี่นั่น บางกิจการสั่งปิดไม่มีกำหนด ไม่มีการเยียวยา ไม่มีความเห็นอกเห็นใจใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนตัวรัฐบาลเองนั้น สั่งวัคซีนมาก็น้อย สั่งช้า ไม่มีประสิทธิภาพ ฉีดก็ช้า...
        • ขาดวินัยคืออะไรละ งานที่ WFH ไม่ได้ ต้องขับรถไป งานที่ยังต้องพบปะผู้คนอยู่ ไม่ทำเอาอะไรกิน
         1
         • ตอบว่าทั้ง 2 เหตุผล บวกปัจจัยพิเศษอีก 1 ปัจจัย
          1. รัฐล้มเหลว - รัฐล้มเหลวเรื่องความหย่อนยานในการป้องกันเชื้อโคโรนาไวรัสจากภายนอกอย่างแรง สังเกตุจากการไหลทะลักของแรงงานต่างด้าวที่มาพร้อมเชื้อ Covid-19 และการปราบปรามกระบวนการลักลอบฯ พวกนี้ไม่ได้ การอ้างว่าเป็...
          1
          • ทั้งสองอย่างค่ะ รัฐก็มีการบริหารที่ยังบกพร่อง ซึ่งควรจะแก้ไขในจุดๆนั้นนานแล้ว แต่สุดท้ายปัญหาก็ยังคงอยู่เพราะความบกพร่องในหลายๆด้าน ในด้านของการขาดวินัยของผู้คนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางคนยังไม่มีวินัยในการป้องกันตนเองและผู้อื่นเลย ยังคงฝ่าฝืนกฏต่างๆที่วางไว้ ยิ่งกฏนั้นมีข้อบกพร่อง...
           1
           • รัฐล้มเหลว เพราะขาดความน่าเชื่อถือ ยำเกรง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
             5 เทรนด์อาหารที่มาแน่!!! ประจำปี 2023 นอกจากแฟชั่นจะเป็นเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผม กระเป๋ารองเท้า อีกหนึ่งแวดวงที่น่าจับตาก็คือแฟชั่นฟู้ด เหล่าอาหารน่าหม่ำทั้งหลาย ที่สำคัญคือพฤติกรรมการกินที่มาแรง
             ซีพีเปิดตัว "ปลาหยก" ทำความรู้จักที่นี่ "ปลาหยก" คืออะไร ทำความรู้จักที่นี่ หลัง ซีพี เปิดตัวอย่างเป็นทางการคลิกอ่านด่วน ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว
             เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
             ดูทั้งหมด