ก็ถามตัวเองบ่อยๆว่าถ้าจะซื้อของ อันนี้มันจำเป็นจริงๆหรอ ถ้ามันเกิดจากความอยากก็ไม่ซื้อ ถ้าอยากกินอะไรก็ถามตัวเองว่า หิวหรือแค่อยากกินกันแน่ถ้าอยากก็ไม่ซื้อ ถ้าอยากก็ลองถามทุกวันว่าวันนี้ยังอยากอยู่มั้ยเรื่อยๆจนไม่อยากค่ะ
3ถูกใจ
112รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ล็อกดาวน์นี่เหมือนล็อคทุกอย่างของชีวิตเลย การเงินจากเสถียรก็ขาดมือ ค้าขายเคยดีก็ย่ำแย่😥 ขนาดคนละครึ่งยังต้องเติมเงินอีกครึ่งเข้าไปเติมจนเงินจะไม่มีให้เติมแล้ว😌😩💸💸💸
   • โชคดีที่งานที่ทำอยู่ยังสามารถทำต่อไปได้ WFH ก็ทำให้ลดค่าเครื่องสำอางได้เยอะ พอไม่ได้ออกไปไหนก็ไม่ค่อยอยากได้อะไรเท่าไร หันมาปลูกต้นไม้สร้างความสุขเล็กๆในบ้าน
    • ไม่มีอะไรให้ประหยัดเพราะรายได้ไม่มี เยียวยาก้ไม่พอเพราะภาระทางการเงินบ้านยังต้องเช่า ไฟฟ้า น้ำประปา เน็ต อาหารแมว ยังต้องจ่ายจ้ะ วิธีการเอาตัวรอดคือ อดมื้อกินมื้อ ทั้งคน และแมว 20ชีวิต มากว่า สองปีแล้ว ผู้มีอำนาจ แก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด ต้องมีการเสียสละในหมู่แมว เพื่อให้ตัวอื่นอยู่รอ...
     • ขายของออนไลน์คะส่วนมากช่วงนี้ ปรับกลยุทธ์ใหม่หมด ก็ได้อยู่นะคะ ที่ร้านขายกล้าไม้คะ
      • กินใช้เท่าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน บัตรเครดิตแทบไม่ได้ใช้เลย นี่ถ้าใช้ชีวิตแบบนี้ตอนไม่มีโควิท คงรวยไปแล้วตอนนี้
       1
       • ทำอาหารและกาแฟทานเองค่ะ ประหยัดได้เยอะเลยค่ะ
        • กินวันล่ะมื้อ เพราะว่าไม่มีรายได้ ภาวนาแต่ให้สถานการณ์ดีขึ้นเท่านั้น จะได้ทำมาหากินครับ
         • โห เรียนรู้การประหยัดขึ้นเยอะมากกก
          ของหมดเดี๋ยวนี้ไม่ต้องซื้อใหม่ ของในบ้านรียูสได้หลายอย่าง ถุงเก็บขี้แมวจากวันละใบ ไม่เต็มก็ทิ้ง ก็เปลี่ยนเป็นใส่อึน้องแล้วผูกไว้ พรุ่งนี้ใส่เพิ่มได้อีกที...
          • ลดรายจ่ายสินค้าฟุ่มเฟือยลง
           • ประหยัดเปนขึ้นเยอะเลยคับ
            ตัดงบสิ้นเปลืองไปได้มาก งบสังสรรค์ งบปาตี้ ตัดทิ้งเลย
            เกบ ออม คิดก่อนจ่าย คำนึงถึงความจำเปนในชีวิตประจำวันจิงๆ อะไรเซฟได้เซฟคับ✌✌
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ย้อนรอยซีเซียม 137 ที่โกยาเนีย!!! สิ่งเตือนใจถึงอันตรายของสารกัมมันตภาพรังสี สารกัมมันตภาพรังสีเป็นสารอันตรายถึงชีวิตและมีพิษตกค้างได้นานทำให้ต้องมีการเก็บรักษาและกำจัดอย่างถูกวิธี แต่ด้วยความประมาทและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้เกิดสารกัมมันตภาพรังสีรั่วไหลและเป็นอันตรายต่อประชาชนที่เมืองโกยาเนีย ประเทศบราซิล เรามาย้อนรอยเหตุการ์ดังกล่าวกันครับว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และประชาชนได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง
             Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
             AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
             5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ริมอ่าว Sydney Harbour “Sydney ซิดนีย์” หนึ่งในเมืองในฝันของนักเดินทางเมื่อมา ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ความตระการตา และจุดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Sydney Harbour หรืออ่าวซิดนีย์ ที่รอบริมอ่าวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ตึกสูงใหญ่มากๆมาย
             ดูทั้งหมด