ณ ตอนนี้ตอนที่ทำงานได้ 12 ปี พบว่าสิ่งที่ได้เรียนรู้คือการมีความสัมพันธ์ที่ดี แต่ควรมีช่องว่างในทุกๆความสัมพันธ์ บางคนเป็นเพื่อนที่ดีแต่ไม่สามารถเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีได้ หรือบางคนเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีแต่ไม่สามารถเป็นเพื่อนที่ดีได้ ถ้าเข้าใจแบบนี้เราน่าจะทำงานได้มีความสุขมากขึ้นนะคะ
330 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ..ชีวิตก็แบบนี้แหล่ะ จะให้ได้ดั่งใจเราทุกอย่างง่ะ มันไม่ด้ายย..
   141 รับชม
   • ความเข้าใจในสังคม คนในที่ทำงานเป็นสังคมที่มีความหลากหลายกว่า ทำให้เราเข้าใจโลกมากขึ้น
    174 รับชม
    • work life balanceให้เป็น แบ่งเวลาให้ได้ แม้ว่าสัปดาห์นึงเราจะต้องทำงาน 5-6 วัน แต่ระยะยาวคุณจะพบว่ามันสำคัญต่อชีวิตทั้งสุขภาพกาย จิตใจ คนที่เรารัก คนที่รักเรา ธรรมชาติ สิ่งที่ชอบทำ
     อย่าเป็นคนเก่งที่พูดไม่เป็น การก้มหน้าก้มตาทำงาน ทุ่มเทเกินไป อาจทำให...
     163 รับชม
     • ความอดทน
      143 รับชม
      • -ความอดทน อดกลั้น ต้องมีให้มาก (หรือที่เรียกว่า วุฒิภาวะ)
       - ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ
       - ในบางสังคม ในบางที่ทำงานก็จะมีคำว่า "ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน"
       - อารมณ์กับการทำงาน จะนำความฉิบหายมาสู่ตน...
       434 รับชม
       • เรียนรู้ว่า เราควรปฏิเสธงานที่ไม่เหมาะกับเรา เพราะการทำงานในที่ที่มันไม่ใช่ ไม่สามารถทำให้เรารุ่งเรืองได้
        128 รับชม
        • ความรับผิดชอบ
         148 รับชม
         • ความล้มเหลวของการไว้ใจ ใช่ว่าจะมีคนดีกับเรา100%เหมือนเราดีกับเขา ตรงนี้คือจุดด้อยมากที่พบเจอ😩 แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไป คิดดีทำดีสิ่งที่ดีจะมาเอง
          146 รับชม
          • ความรับผิดชอบ ทั้งกับตัวเอง กับคนรอบข้าง จะเล่นๆเป็นเด็ก ปล่อยไปเรื่อยๆไม่ได้แล้ว ต้องมีแผน ต้องมีเป้าหมาย เด็กๆทำผิดคนยังให้โอกาส แต่ผู้ใหญ่ทำอะไรต้องคิดเยอะๆครับ
           114 รับชม
           • พรหมวิหาร 4 ต้องมี
            สมัยทำงานใหม่ๆมีคำถามในใจมากมายว่าทำไมคนนั้นได้เลื่อนไม่เห็นทำอะไร คนทำงานหนักไม่เห็นได้อะไร จนวันหนึ่งเมื่อมาเป็นหัวหน้าถึงได้เห็นว่าสิ่งที่เราเห็นไม่ได้รอบด้านเหมือนยามที่เราเด็ก
            112 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ยิ่งขาดทุนยิ่งต้องลงทุน! เปิดเหตุผล ‘เซอร์ ทิม คลาร์ก’ จากพนักงานเช็กอินสู่ประธานสายการบิน ผู้พา ‘Emirates’ เสิร์ฟคาเวียร์ไม่อั้นในวันเปิดประเทศ ย้อนไปเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 สายการบิน Emirates ประกาศว่าสามารถทำกำไร 1.09 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงครึ่งแรกของปีการเงิน 2565/2566
             iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
             "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เบื้องหลังการเดินทางที่ไม่ได้สวยงามทุกครั้ง "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม ขณะไปถ่ายคลิปที่เนปาล บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก
             อีกหนึ่งความสำเร็จของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กับการแยกแอป Messenger ออกจาก Facebook ถ้าจะให้พูดชื่อแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จ จนมียอดผู้ใช้งานทะลุ 1,000 ล้านคนในปัจจุบัน มาสัก 3-4 ชื่อ
             ดูทั้งหมด