ปัจจุบันนี้ผมก็เสียภาษี รายได้ 90/91 ที่15% อยู่แล้ว...แต่ปัญหาคือว่า..คนที่เสียภาษีบุคคลธรรมดามีแค่ 4. ล้านคนเท่านั้น...แล้วผมก็คิดว่า.ที่ผมเสียภาษี..มันสร้างถนนได้ไม่ถึง 200 เมตร..ผมเคยไปอยู่เขมร..ปากีสถาน..บังคลาเทศ..เวียดนาม..สาธารณูปโภคแย่กว่าเราเยอะ
63 รับชม
  CherishLive
  ถ้าอ้างอิงข้อมูลจากบทความนี้ https://thematter.co/quick-bite/where-taxes-come-from/47569 คือแยกให้เห็นว่าก้อนภาษีทั้งหมดที่ได้มาแบ่งออกเป็นสี่กลุ่ม... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (4)
  • ยอมครับ สวัสดิการที่ดีมาพร้อมกับภาษีที่สูงอยู่แล้ว แต่คงไม่ใช่กับรัฐบาลชุดนี้นะ 🤣
   48 รับชม
   • 15 % นี่เยอะนะ สัก 9% ก็ถือว่า โอเคร อาจเปลี่ยนแปลงได้ แต่ ระบบ ต้องเปลี่ยนหมดเลย ไม่พูดถึงรัฐบาลนะ หมายถึงโครงสร้างเลย
    58 รับชม
    • ยอมนะ เเต่ต้องไม่ใช่รัฐบาลชุดนี้ค่ะ
     56 รับชม
     • ถ้าต้องจ่าย15%กับรัฐบาลตอนนี้​ ขอย้ายประเทศไปยุโรปหรือออสเตรเลีย​ดีกว่าครับ​
      74 รับชม
       พูดไปเรื่อย
       ต้องแก้กฎหมาย คอรัปชั่นก่อนนะครับ ซึงดูแล้ว อีก 100ปีจะทำได้เหรอเปล่ายังไม่รู้ คนเขียนฝันข้ามสเต็ปไป เก็บภาษีเพิ่มเลยเหรอ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
       ตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อต่อภาษีรถ ตรอ.ตรวจอะไรบ้าง ? ในการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนที่จะสามารถต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้นั่นก็คือการต่อพ.ร.บ.รถยนต์
       "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
       • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
       ดูทั้งหมด