มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใช้เครื่องมือ PESTEL อย่างไรให้ธุรกิจก้าวข้ามกับดักที่มองไม่เห็น
ในโลกที่เต็มไปด้วยความผันผวน อนาคตยากจะคาดเดา การจะได้มาซึ่ง Strategic decision making จำเป็นต้องมีทั้งข้อมูลและเครื่องมือเข้ามาช่วย PESTEL เป็นอีกหนึ่งคำที่ผู้ประกอบการมักจะได้ยินได้เคยลองทำกันอยู่บ่อยๆ
.
หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า PESTEL คือตัวย่อของ 6 ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการทำธุรกิจ ได้แก่ การเมือง เศรษฐกิจ สังคม เทคโนโลยี กฎหมาย และสิ่งแวดล้อม แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าจะใช้เครื่องมือนี้อย่างไรให้ได้คำตอบที่ธุรกิจของตัวเองกำลังมองหาอยู่
.
มาเรียนรู้ไปพร้อมกันได้ที่นี่
#NEOBYCMMU #NEOMiniMBA #DigitalBranding
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผมกินแม็คเบอร์เกอร์ชิ้นแรกในชีวิตเมื่อปี 1980 ที่ร้าน McDonald's ถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ เป็นประสบการณ์เปิดโลกใหม่ กว่า McDonald's จะไปเปิดในเมืองไทยก็หลายปีหลัง และในช่วงแรกก็ล้มลุกคลุกคลานพอสมควร เพราะคนไทยยังไม่ชินกับวัฒนธรรมเบอร์เกอร์
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้! [EP.1] รู้หรือไม่ว่าไอเท็มยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆ อย่างลิปสติกนี้มีประวัติยาวนานย้อนไปตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์มากมายอีกด้วย
  "ชัชชาติ" เล็งเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย คาดไม่เกิน 59 บาท "ชัชชาติ" จ่อเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง "ห้าแยกลาดพร้าว-คูคต" และ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ไม่เกิน 59 บาท คาดได้ข้อสรุปเดือน ก.ค.นี้
  สรุป #ข่าวแหกโค้ง เมื่อสองพิธีกรพูดจานินทาคุณเป๊กผลิตโชคหลังรายการตัดเข้าโฆษณา แต่พลาดลืมปิดไมค์
  ดูทั้งหมด