สวัสดีวันพุธนะคับเพื่อนๆทุกคนนะคับ wheelchairmanนะคับ อย่างที่ผมได้บอกไปว่าผมเพิ่งเปิดเพจนี้ขึ้นมาเมื่อวานนะคับ อย่างที่เกริ่นไปก็คือตัวผมพิการตั้งแต่กำเนิด ปัจจุบันอายุ35ย่าง36นะคับ วันนี้ผมจะเขียนเรื่องราวสั้นๆอย่างเป็นทางการนะคับ ก็คือ เรื่องไม่ยอมแพ้ ผมเชื่อว่าในสถาณการ์ณปัจจุบันท่ามกลางปัญหาcovid19ทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย แต่ผมในฐานะคนที่ได้รับผลกระทบเช่นกันถึงจะไม่มากเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ก็ขอให้ทุกมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่อย่าท้อแท้นะคับ สำหรับตัวผมเองนั้นนอกจากจะพิการแต่กำเนิดแล้ว ในตอนนี้ด้วยปัญหาcovidที่กำลังระบาดหนักทำให้ผมต้องwfh.จากเดิมที่จะไปทำงานที่รพ. ด้วยปัญหาด้านสุขภาพ และเพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้าง ทำให้ผมต้องwfh.ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว แต่ผมก็เข้าใจและรู้สึกได้ถึงความห่วงใยของคนในครอบครัวที่มีต่อตัวผม ผมจึงอยากจะส่งผ่านกำลังใจไปถึงเพื่อนๆทุกคนที่กำลังมีปัญหาให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทยที่ถือได้ว่าเป็นด่านหน้าทุกๆคนนะคับ ผมนั้นอย่างที่บอกตอนต้นว่าพิการตั้งแต่กำเนิดแต่ผมบอกได้เลยผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ขาดสิ่งใดไปเลยเพราะมีกำลังใจที่ดีจากครอบครัวและเพื่อนๆ ทั้งในที่ทำงานและเพจต่างๆเช่นเพจ วิ่งด้วยกัน ซึ่งเป็นเพจที่นำคนพิการมาออกกำลังโดยการวิ่งหรือปั่นวีลแชรร่วมกับคนปกติที่จะทำหน้าที่เป็นไกดรันเนอรซึ่งต้องบอกว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกมาก ทำให้คนพิการอย่างผมหรือเพื่อนผมที่ก็พิการเช่นกันได้มีการมาพบปะสังสรรคแลกเปลี่ยนมุมมองความคิด ทำให้รู้สึกได้ว่าความพิการนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตเลย เพราะฉะนั้นผมจึงอยากจะฝากเพื่อนๆทุกคนนะคับว่าไม่ว่าตอนนี้คุณจะเจอปัญหาอะไรอยู่ค่อยๆคิดอย่างมีสติแล้วปัญหาทุกอย่างจะสามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ผมอาจจะเล่าเรื่องตัวเองเยอะไปหน่อยถือว่าเป็นการแนะนำตัวอย่างเป็นทางการนะคับ สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ผมเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคับ☺☺☺
1
2ถูกใจ
4แชร์
341รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนุ่มจีนวัย 38 ปียังโสด โดนแม่พาไปหาหมอโรคจิต 4 ปีติด แม่สงสัยสมองอาจมีปัญหา🔥 ที่ประเทศจีนในปัจจุบันนี้ยังคงมีค่านิยมที่อยากให้ลูกหลานรีบแต่งงาน เป็นฝั่งเป็นฝาไวๆ หากใครที่อายุเยอะแล้วยังไม่แต่ง ก็จะโดนทางครอบครัวเร่งเร้ากดดัน
   📣 AI Art Generator ตัวช่วยของคนทำงานสายครีเอทีฟ 🪄 Generative AI เทรนด์ใหม่มาแรง
   จาก “S22” สู่ “S23″ หนึ่งปีของการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ “Samsung” มาถูกทางแล้ว นับตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว (2565) การมาของ Galaxy S22 Ultra ถือว่าสั่นสะเทือนวงการสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างรุนแรง เพราะหากจำได้ ตอนนั้นแบรนด์เพื่อนพ้องแถวหน้าทั้ง Apple และ Huawei ต่างขนเทคโนโลยีกล้องออกมาข่มขวัญจนแทบจะไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครมาต่อกรกับสองยักษ์ใหญ่นั้นได้
   รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
   ดูทั้งหมด