คุณคิดว่า ชีวิตคนนึงที่เรียนจบมา ทำงานแบบสัญญาจ้าง และอยากออกมา หางานประจำทำพอได้งาน ทำงานได้ยังไม่ถึงปี เพราะ ถูกนายจ้างให้ออก ด้วยสาเหตุที่ว่า บ.ประสบภาวะขาดทุนเลยเลิกจ้าง ทำงานยังไม่ถึงปีไม่มีประสบการณ์ อะไรเลย สมัครงานที่ไหนก็ยากเพราะออกจากงานช่วงโควิดพอดี ..ให้ออกเวลานี้ซ่ะด้วย และสมัคร งานไปหลายที่มาก ยังไม่มีที่ไหนเรียก มีเรียกเเต่เดินทางลำบาก ไม่คุ้มกับเงินเดือนที่ได้ บางทีมีเรียกนัด เเต่บอกจะติดต่อกลับ เหมือนเราเอาใบสมัครไปทิ้งขว้าง เล่นๆ ซ่ะงั้น... สมัครเยอะมาก สถานการณ์โควิดแบบนี้ยิ่งยาก เลย ขายของยังไม่มีทุนจะขาย เลย แต่ สิ่งที่อยากถาม คือ... เราไม่ได้เดือดร้อนอะไรมาก ที่บ้าน พอมีฐานะ ปานกลาง ชีวิตรู้สึกว่า มันสบาย ค่าใช้จ่ายไม่เยอะมาก เเละเราเป็นลูกคนเดียว เป็นชีวิตที่คนอื่นมอง มา แบบ ไม่มีงานทำ ทำไมถึงอยู่ได้อะ?ลำบากนะแบกรับทุกอย่างคนเดียว .. เเต่ใครจะรุ้เราอยากทำงาน เหมือนคนอื่น ไม่อยากมานั่งกินนอนกินแบบนี้ ซึ่งเราสงสัยตัวเองถามตัวเองมาตลอด ว่าเรามีกินมีใช้ไม่ขาดมือ สบาย ไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ถ้าพูดถึงตามหลักพระพุทธ มันคือ คนมีบุญ กินบุญเก่า ที่สะสม มาอยู่ รึเปล่าคะ ?
2ถูกใจ
100รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • มันซา มูซา คนที่รวยที่สุดในประวัติศาสตร์ ซื้อคอนโดทองหล่อ, รถเทสล่า, ไอโฟน ได้ทั้งหมดเท่าไหร่?
   SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
   ร้านซูชิสายพานในญี่ปุ่นประกาศยกเลิกการเสิร์ฟแบบสายพานหลังมีคนมาทำคอนเทนต์เลียจาน สืบเนื่องจากคอนเทนต์แย่ ๆ ของวัยรุ่นบางกลุ่ม ตอนนี้ร้านซูชิสายพานหลายร้านในญี่ปุ่นก็เลยได้รับผลกระทบเข้าเต็ม ๆ
   ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาการหน้าแดงหลังดื่มแอลกอฮอล์ อาจเป็นสัญญาณอันตราย อาการ “หน้าแดง” หลังดื่มแอลกอฮอล์ไม่กี่แก้ว แม้พบเห็นได้บ่อยในวงสังสรรค์ โดยเฉพาะในเอเชีย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่า อาจเป็นสัญญาณอันตรายมากกว่าแค่ “แพ้แอลกอฮอล์”
   ดูทั้งหมด